công an Đồng Tháp

null Xử lý trường hợp đăng tải thông xúc phạm uy tín lãnh đạo địa phương

Chi tiết bài viết An ninh an toàn thông tin

Xử lý trường hợp đăng tải thông xúc phạm uy tín lãnh đạo địa phương

Công an huyện Tháp Mười vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính với số tiền 7.500.000đ đối với T.T.K.K, sinh năm: 1989, ngụ xã Phú Điền, huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp về hành vi “Cung cấp, trao đổi, truyền đưa hoặc lưu trữ, sử dụng thông tin nhằm đe doạ, quấy rối, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của tổ chức, danh dự, nhân phẩm, uy tín của người khác” quy định tại điểm g, khoản 3, Điều 102 Nghị định 15/2020/NĐ-CP của Chính Phủ.

Ảnh cơ quan Công an làm việc với đối tượng K

Trước đó, ngày 24/8/2021, qua công tác nắm tình hình trên không gian mạng Công an huyện Tháp Mười phát hiện tài khoản Facebook với tên đăng nhập “Kim Khuê” có đăng tải bài viết chứa nội dung liên quan đến tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện, trong đó có sử dụng nhiều từ ngữ miệt thị, lời tục, xúc phạm uy tín lãnh đạo địa phương trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19. Tại cơ quan Công an đối tượng K đã thừa nhận hành vi vi phạm của mình, tự nguyện gỡ bỏ bài viết và cam kết không tái phạm.

Qua đây Công an huyện Tháp Mười yêu cầu người dân khi sử dụng mạng xã hội, nhất là Zalo, Facebook không nên đăng tải hoặc chia sẽ những bài viết với những nội dung chưa được kiểm chứng rất dễ vi phạm và bị xử lý theo quy định của pháp luật./.

Minh Toàn – H. Tháp Mười

Xem thêm các tin khác


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CÔNG AN TỈNH ĐỒNG THÁP

Địa chỉ: Số 27, đường Lý Thường Kiệt, Phường 1, Tp. Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp

Điện thoại: 0277.3852185 Email: congantinh@dongthap.gov.vn