công an Đồng Tháp

null Xử phạt người phụ nữ đăng tải thông tin sai sự thật về tình hình dịch bệnh Covid-19 trên mạng xã hội facebook

Chi tiết bài viết An ninh an toàn thông tin

Xử phạt người phụ nữ đăng tải thông tin sai sự thật về tình hình dịch bệnh Covid-19 trên mạng xã hội facebook

Vào ngày 16/8/2021, tại huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an tỉnh Đồng Tháp đã phối hợp Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông, Công an huyện Lấp Vò xử phạt vi phạm hành chính đối với bà Đ.H.N (26 tuổi, ngụ xã Long Hưng B, huyện Lấp Vò) về hành vi cung cấp thông tin sai sự thật trên mạng xã hội facebook.

          Trước đó, bà Đ.H.N đã sử dụng facebook cá nhân đăng tải lên bài viết có nội dung cho rằng chợ Vàm Đinh thuộc xã Long Hưng B, huyện Lấp Vò bị đóng cửa do tình hình dịch bệnh Covid-19. Tuy nhiên, trên thực tế tại thời điểm đó thì chợ Vàm Đinh vẫn hoạt động bình thường, không bị đóng cửa như nội dung bài viết của bà Đ.H.N đăng tải. Được biết facebook cá nhân của bà Đ.H.N tại thời điểm đăng tải bài viết đã kết bạn với hơn 4.000 bạn bè, mặt khác bài viết còn được bà Đ.H.N cài đặt ở chế độ công khai, tất cả mọi người sử dụng facebook đều có thể xem bài viết, do đó việc đăng tải bài viết đã gây ra tâm lý hoang mang, lo lắng cho rất nhiều người xem.

Phòng An ninh mạng Công an tỉnh Đồng Tháp phối hợp Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông làm việc với Đ.H.N

          Cơ quan chức năng đã lập biên bản và ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với bà Đ.H.N về hành vi vi phạm quy định Nghị định 15/2020/NĐ-CP, ngày 03/02/2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử, mức tiền phạt được áp dụng là 7,5 triệu đồng. Sau khi được hướng dẫn, giải thích, bà Đ.H.N đã nhận thức được hành vi của mình là vi phạm pháp luật và cam kết không tái phạm.

          Trong tình hình hiện nay, dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, người tham gia các trang mạng xã hội nên nâng cao ý thức, trách nhiệm và thận trọng hơn nữa trong việc viết, đăng tải, chia sẻ những nội dung liên quan đến dịch bệnh Covid-19 lên mạng xã hội, tuyệt đối không đăng tải, chia sẻ những nội dung sai sự thật hoặc chưa được kiểm chứng của cơ quan chức năng có thẩm quyền, qua đó góp phần vào công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và đảm bảo an ninh trật tự tại địa phương.

Phòng An ninh mạng Công an tỉnh Đồng Tháp

Xem thêm các tin khác


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CÔNG AN TỈNH ĐỒNG THÁP

Địa chỉ: Số 27, đường Lý Thường Kiệt, Phường 1, Tp. Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp

Điện thoại: 0277.3852185 Email: congantinh@dongthap.gov.vn