công an Đồng Tháp

null Hội thảo trực tuyến Ngày An toàn thông tin Việt Nam 2020 phía Nam

Trang chủ An ninh an toàn thông tin

Hội thảo trực tuyến Ngày An toàn thông tin Việt Nam 2020 phía Nam

Ngày 25/11/2020, tại TP. HCM, Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam - Chi hội phía Nam (VNISA phía Nam) đã tổ chức sự kiện Ngày An toàn thông tin Việt Nam 2020 (Security Day 2020) phía Nam theo hình thức Hội thảo trực tuyến với chủ đề “An toàn, an ninh mạng - Nhân tố cốt lõi trong chuyển đổi số quốc gia”.
 

Chuyển đổi số được xem là một xu hướng tất yếu đối với mỗi quốc gia và đặc biệt tại Việt Nam. Năm 2020 được xem là năm chuyển đổi số quốc gia, với việc triển khai mạnh mẽ các công nghệ như dữ liệu lớn, điện toán đám mây, trí tuệ nhân tạo, IoT,... Trong quá trình chuyển đổi số, việc thiết lập một môi trường an toàn và lành mạnh để chính phủ, doanh nghiệp, cũng như người dân sử dụng có vai trò hết sức quan trọng. 

Hội thảo trực tuyến Ngày An toàn thông tin Việt Nam 2020 với chủ đề: “An toàn, an ninh mạng -  Nhân tố cốt lõi trong chuyển đổi số quốc gia” giúp các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân có thể chuẩn bị và lựa chọn được những giải pháp, dịch vụ để đảm bảo phòng tránh được những rủi ro về an toàn an ninh mạng. 

Hội thảo trực tuyến Ngày An toàn thông tin Việt Nam 2020 phía Nam

PGS.TS. Trần Minh Triết, Phó Chủ tịch VNISA phía Nam phát biểu khai mạc Hội thảo

Phát biểu khai mạc Hội thảo, ông Trần Minh Triết đã nêu rõ tầm quan trọng của ATTT trong bối cảnh mới, khi chuyển đổi số trong các cơ quan quản lý nhà nước, các doanh nghiệp đang là một vấn đề trọng tâm trong bối cảnh dịch bệnh kéo dài, bắt buộc phải làm việc với những phương thức mới. Hội thảo tập trung vào đánh giá hiện trạng an toàn thông tin tại TP. HCM qua kết quả khảo sát gần 80 doanh nghiệp. Bên cạnh đó là các báo cáo chuyên môn đến từ các công ty hoạt động trong lĩnh vực công nghệ thông tin, an toàn thông tin.

Trong năm 2020, môi trường ATTT tại Việt Nam được đánh giá là an toàn hơn những năm trước. Các cuộc tấn công, phát tán mã độc vào hệ thống thông tin của các cơ quan chính phủ, doanh nghiệp có xu hướng giảm. Tuy nhiên, Việt Nam vẫn là một quốc gia được đánh giá là có nguy cơ tiềm tàng nhiều rủi ro về ATTT. Báo cáo “Hiện trạng ATTT tại khu vực phía Nam năm 2020” của ông Trịnh Ngọc Minh đã đưa ra kết quả về ATTT tại Việt Nam dựa trên khảo sát và thực tế, cũng như một số đề xuất, kiến nghị từ VNISA phía Nam để cải thiện tình hình ATTT tại Việt Nam.

Hội thảo trực tuyến Ngày An toàn thông tin Việt Nam 2020 phía Nam

Tọa đàm tại Hội thảo với chủ đề “An toàn, an ninh mạng - Nhân tố cốt lõi trong chuyển đổi số quốc gia”

Tọa đàm tại Hội thảo do ông Trịnh Ngọc Minh điều phối đã giúp người tham dự được giao lưu, trao đổi, thảo luận với các chuyên gia của VNISA, Công ty IBM và Công ty Sao Bắc Đẩu qua hình thức đặt câu hỏi và trả lời trực tiếp. Các câu hỏi trong phần này đã được các chuyên gia giải đáp thỏa đáng, đi vào trọng tâm với cái nhìn đa chiều.

Ngày An toàn thông tin Việt Nam là sự kiện thường niên, đã tạo được uy tín trong cộng đồng công nghệ thông tin và an toàn thông tin. Sự kiện được đông đảo các cơ quan, doanh nghiệp, các đơn vị đào tạo, các nhà tài trợ và giới truyền thông quan tâm, hưởng ứng. Sự kiện được tổ chức tại hai khu vực TP. HCM và Hà Nội. Năm nay, do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, VNISA phía Nam đã tổ chức sự kiện này dưới hình thức hội thảo trực tuyến.

Theo nguồn antoanthongtin.gov.vn

Xem thêm các tin khác


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CÔNG AN TỈNH ĐỒNG THÁP

Địa chỉ: Số 27, đường Lý Thường Kiệt, Phường 1, Tp. Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp

Điện thoại: 0277.3852185 Email: congantinh@dongthap.gov.vn