công an Đồng Tháp

null Trao giải “Cuộc thi viết trong Phạm nhân đang chấp hành án tại trại tạm giam và các Nhà tạm giữ”

Trang chủ Tin thời sự

Trao giải “Cuộc thi viết trong Phạm nhân đang chấp hành án tại trại tạm giam và các Nhà tạm giữ”

Chiều ngày 16/9/2022 Trại Tạm giam Công an tỉnh Đồng Tháp phối hợp với Phòng Cảnh sát thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp Công an tỉnh tổ chức trao giải thưởng “Cuộc thi viết trong Phạm nhân đang chấp hành án tại trại tạm giam và các Nhà tạm giữ trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp”

Thừa ủy quyền của Công an tỉnh, đồng chí Thượng tá Ngô Nhật Trường- Giám thị Trại Tạm giam chủ trì buổi trao giải. Cùng tham dự có đại diện Lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Công an tỉnh; Đại diện Hội Liên hiệp Thanh niên Tỉnh; Đại diện Hội Liên hiệp Phụ nữ Tỉnh; cùng với tập thể phạm nhân đang chấp hành án tại Trại tạm giam Công an Tỉnh.

Ảnh trao giải cho các phạm nhân đạt giải

Trong đợt thi này, có tổng số 52 bài dự thi, trong đó Trại tạm giam có 41 bài. Tổng kết cuộc thi, Ban tổ chức Cuộc thi viết trong Phạm nhân đang chấp hành án tại trại tạm giam và các Nhà tạm giữ trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp đã trao 12 giải thưởng, trong đó 01 giải nhất, 01 giải 3 và 04 giải khuyến khích thuộc về các phạm nhân đang chấp hành án tại Trại Tạm giam Công an tỉnh Đồng Tháp. Đa số phạm nhân viết cảm nhận về công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong Trại tạm giam mà họ đã từng chứng kiến; những hình ảnh đẹp, cảm động của cán bộ Quản giáo và các lực lượng có liên quan trong công tác quản lý, giáo dục, giúp đỡ phạm nhân đang chấp án phạt tù.

Đây là một trong những hoạt động nhằm thực hiện Kế hoạch phối hợp số 209/KHPH-CAT-UBH ngày 30/12/2021 của Công an Tỉnh và Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam Tỉnh về giáo dục cải tạo phạm nhân và giúp đỡ tái hòa nhập cộng đồng đối với người chấp hành xong hình phạt tù, người chấp hành xong quyết định đưa vào cơ sở giáo dục, trường giáo dưỡng trong độ tuổi thanh niên, giai đoạn 2021-2025 và Kế hoạch phối hợp số 210/KHPH-CAT-HLHPN ngày 30/12/2021 của Công an Tỉnh và Hội Liên hiệp Phụ nữ Tỉnh về giáo dục cải tạo phạm nhân và giúp đỡ tái hòa nhập cộng đồng đối với người chấp hành xong hình phạt tù, người chấp hành xong quyết định đưa vào cơ sở giáo dục, trường giáo dưỡng là phụ nữ giai đoạn 2021-2026.

Mộng Sang - Trại tạm giam

Xem thêm các tin khác


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CÔNG AN TỈNH ĐỒNG THÁP

Địa chỉ: Số 27, đường Lý Thường Kiệt, Phường 1, Tp. Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp

Điện thoại: 0277.3852185 Email: congantinh@dongthap.gov.vn