công an Đồng Tháp

null “Kiên quyết bám chốt, giữ chặt khu cách ly, quản lý khu phong tỏa, bảo vệ vùng xanh”.

Chi tiết bài viết Tin thời sự

“Kiên quyết bám chốt, giữ chặt khu cách ly, quản lý khu phong tỏa, bảo vệ vùng xanh”.

Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện có xu hướng “giảm nhiệt” nhưng vẫn còn tiềm ẩn nguy cơ tái nhiễm, lây lan khó lường. Lực lượng Công an toàn huyện Lấp Vò đã và đang nỗ lực đảm bảo an ninh, trật tự cùng với thực hiện có hiệu quả công tác phòng, chống dịch bệnh với quyết tâm “kiên quyết bám chốt, giữ chặt khu cách ly, quản lý khu phong tỏa, bảo vệ vùng xanh”.

Cùng với nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự tại địa bàn, lực lượng Công an toàn huyện đã làm tốt vai trò của lực lượng tuyến đầu chống dịch. Hiện tại trên địa bàn huyện Lấp Vò, có 09 chốt kiểm soát dịch, 05 khu vực cách ly tập trung, 66 ấp vùng xanh được thiết lập. Tại các chốt kiểm soát, các khu vực cách ly, các cán bộ chiến sỹ Công an được bố trí, phân công nhiệm vụ ngày, đêm canh gác, kiểm tra người và phương tiện qua lại chốt kiểm soát, không để nguy cơ lây lan dịch bệnh hiện hữu, đảm bảo an ninh tuyệt đối trong các cơ sở cách ly để người dân yên tâm chống lại với dịch bệnh. Tại các khu vực phong tỏa và các “vùng xanh” được công nhận, lực lượng Công an đã căng mình kiên quyết bảo vệ an toàn cho nhân dân, quyết tâm bảo vệ những “vùng xanh” với tinh thần “mở rộng vùng xanh, đẩy lùi vùng đỏ”.

Đảm bảo ANTT tại bệnh viện dã chiến

Tại địa bàn các xã, thị trấn, lực lượng Công an đã luôn đồng hành cùng cấp ủy, chính quyền và nhân dân các địa phương thực hiện hiệu quả công tác phòng, chống dịch. Lực lượng Công an xã, thị trấn phân công, bố trí cán bộ tham gia trực các chốt kiểm soát dịch, các cơ sở cách ly tập trung; tăng cường phối hợp với Đài truyền thanh các xã, thị trấn thông tin, tuyên truyền người dân tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch. Tăng cường công tác quản lý chặt chẽ địa bàn, nắm từng hộ dân, khu dân cư, tổ dân phố, tăng cường kiểm tra các dịch vụ lưu trú…để chủ động trong công tác phòng, chống dịch; thiết lập hàng rào phong tỏa, cách ly, xây dựng phương án bố trí lực lượng đảm bảo an ninh, trật tự tại các khu vực cách ly y tế, cơ sở cách ly tập trung, các chốt kiểm soát dịch bệnh. Đặc biệt phân công bố trí lực lượng, phối hợp với các ban, ngành địa phương kiên quyết bảo vệ “vùng xanh” đã được thiết lập.

Đối với lực lượng Công an cấp huyện, để bảo vệ thành quả công tác phòng chống dịch của toàn huyện, lực lượng Công an huyện đã phối hợp với các lực lượng chức năng thường xuyền tuần tra, kiểm soát đảm bảo an ninh, trật tư; phát hiện xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trong công tác phòng, chống dịch. Phân công, bố trí cán bộ, chiến sỹ cho các địa bàn cơ sở, chia sẻ lực lượng cho các chốt kiểm soát, các khu cách ly, khu phong tỏa và các địa bàn “vùng xanh”.

Kiểm soát ANTT tại vùng xanh

Theo số liệu từ Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 huyện Lấp Vò, tính đến ngày 26/9/2021, huyện Lấp Vò có 11/13 xã, thị trấn được công nhận “vùng xanh”. Để có được thành quả đó, cùng với các lực lượng chức năng khác, lực lượng Công an toàn huyện đã không quản ngại khó khăn tham gia tuyến đầu chống dịch cùng với nhiệm vụ đảm bảo an ninh, trật tự.

Với tinh thần trách nhiệm cao, thời gian qua, lực lượng Công an toàn huyện đã triển khai thực hiện đồng bộ, quyết liệt, hiệu quả các giải pháp phòng, chống dịch Covid-19. Tiếp nối truyền thống tốt đẹp, các lực lượng Công an huyện Lấp Vò sẽ tiếp tục đồng hành với các lực lượng khác, quyết tâm cùng cấp ủy, chính quyền đẩy lùi dịch bệnh, bảo vệ an toàn sức khỏe cho nhân dân, đưa cuộc sống của người dân sớm trở lại trạng thái bình thường mới./.

Tránh Trương – CAH. Lấp Vò

Xem thêm các tin khác


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CÔNG AN TỈNH ĐỒNG THÁP

Địa chỉ: Số 27, đường Lý Thường Kiệt, Phường 1, Tp. Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp

Điện thoại: 0277.3852185 Email: congantinh@dongthap.gov.vn