công an Đồng Tháp

null Công an Tân Hồng ra mắt mô hình sổ tay điển tử tuyên truyền pháp luật và phòng chống tội phạm

Chi tiết bài viết Tin thời sự

Công an Tân Hồng ra mắt mô hình sổ tay điển tử tuyên truyền pháp luật và phòng chống tội phạm

Nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao ý thức chấp hành pháp luật cho nhân dân; góp phần phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật trên địa bàn huyện. Phát huy vai trò xung kích, sáng tạo của CBCS Công an huyện trong việc nghiên cứu, ứng dụng công nghệ số vào công tác Công an, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị bảo vệ ANQG và đảm bảo TTATXH trong tình hình mới. Ngày 06/02/2023, Công an huyện Tân Hồng tổ chức Lễ ra mắt Mô hình “Sổ tay điện tử tuyên truyền pháp luật và phòng chống tội phạm”, đến dự Lễ ra mắt có các đồng chí trong Ban lãnh đạo Công an huyện, chỉ huy các Đội nghiệp vụ, Công an các xã, thị trấn và đại diện lãnh đạo các Ban, Ngành, Đoàn thể huyện.

Sổ tay được thiết kế dưới hình thức sách điện tử trên giao diện Wedsite trên nền tảng Cổng thông tin điện tử Công an huyện, bao gồm nhiều danh mục khác nhau, người dùng có thể bấm tuỳ chọn theo danh mục cần tra cứu thông tin hoặc sử dụng chế độ lật trang trực tiếp bằng thao tác cảm ứng trên màn hình điện thoại thông minh, máy tính bảng… để xem lần lượt các nội dung.

Hỗ trợ mã QR Code chứa đường link dẫn đến Sổ tay để người dùng dễ dàng truy cập bằng thiết bị di động thông minh hoặc trên máy tính; đăng tải tuyên truyền rộng rãi bằng mã QR Code trên các phương tiện thông tin đại chúng, mạng xã hội Facebook…; tổ chức in Decal mã QR Code tại các điểm công cộng, nơi tiếp công dân của Công an các xã, thị trấn trên toàn huyện và móc khoá xe có mã QR Code để trao tặng, phổ biến rộng rãi đến mọi tầng lớp nhân dân.

Với cuốn Sổ tay điện tử tuyên truyền pháp luật và phòng chống tội phạm trên địa bàn huyện Tân Hồng được Công an huyện biên soạn, phát hành nhằm giúp toàn thể quần chúng nhân dân hiểu biết các phương thức, thủ đoạn và các biện pháp phòng ngừa tội phạm trong thời gian gàn đây cùng một số nội dung trong lĩnh vực giao thông đường bộ, phòng cháy chữa cháy, việc thực hiện Nghị định 137/2020/NĐ-CP của Chính phủ về quản lý, sử dụng pháo.

Sổ tay điện tử tuyên truyền pháp luật và phòng chống tội phạm là một tài liệu quan trọng, thiết thực, mong muốn truyền tải đến quần chúng nhân dân trên toàn huyện biết và hỗ trợ lực lượng Công an trong công tác phòng ngừa, đấu tranh chống tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật khác.

Mô hình được ra mắt sẽ phát huy được sức mạnh của cả hệ thống chính trị và toàn dân trong ứng dụng và phát huy các thành tựu khoa học kỹ thuật, công nghệ thông tin vào công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm và các tai tệ nạn xã hội một cách có hiệu quả, xây dựng nếp sống văn hoá, ý thức tự giác chấp hành pháp luật và các quy định của địa phương. Sau Lễ ra mắt, Công an huyện Tân Hồng sẽ tập trung tuyên truyền và nhân rộng hoạt động của mô hình; tiếp tục đẩy mạnh công tác lãnh đạo, chỉ đạo, huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và người dân để phát huy hiệu quả mô hình góp phần tích cực đảm bảo công an ANTT trên địa bàn.

Trường Tươi

Xem thêm các tin khác


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CÔNG AN TỈNH ĐỒNG THÁP

Địa chỉ: Số 27, đường Lý Thường Kiệt, Phường 1, Tp. Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp

Điện thoại: 0277.3852185 Email: congantinh@dongthap.gov.vn