công an Đồng Tháp

null Hướng dẫn cài đặt ứng dụng VNEID, kích hoạt định danh điện tử

Chi tiết bài viết Tin thời sự

Hướng dẫn cài đặt ứng dụng VNEID, kích hoạt định danh điện tử

Nhằm triển khai hiệu quả công tác tuyên truyền, hướng dẫn công dân kích hoạt tài khoản định danh, xác thực điện tử và sử dụng ứng dụng VneID. Vừa qua, Đội CSQLHC về TTXH Công an huyện Tam Nông đã đến 07 cơ sở tôn giáo trên địa bàn huyện để tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn cài đặt ứng dụng VNeID cho trên 2200 chức sắc, chức việc, tín đồ.

Quang cảnh tại buổi tuyên truyền

Qua các buổi tuyên truyền giúp cho các vị chức sắc, chức việc và quần chúng tín đồ hiểu rõ hơn về những lợi ích của ứng dụng VNeID trong giải quyết dịch vụ công trực tuyến như: thông báo lưu trú, đăng ký thường trú, tạm trú, khai báo tạm vắng,... tiết kiệm được nhiều thời gian, chi phí vì không phải kê khai nhiều loại biểu mẫu, giảm nhiều khâu thủ tục khi thực hiện các giao dịch hành chính công; có thể thay thế CCCD và các loại giấy tờ khi đã đăng ký tích hợp hiển thị trên ứng dụng định danh điện tử quốc gia như: giấy phép lái xe, đăng ký xe, bảo hiểm y tế... Như vậy, khi thực hiện các giao dịch hành chính sẽ giảm tối đa các giấy tờ phải mang theo. Đồng thời, cán bộ tuyên truyền cũng hướng dẫn cài đặt, thao tác kích hoạt tài khoản định danh và xác thực định danh điện tử trên ứng dụng VNeID.

Đây là buổi tuyên truyền bổ ích và thiết thực của Công an huyện Tam Nông trong việc đẩy nhanh việc áp dụng chuyển đổi số trong công tác quản lý dân cư theo Đề án số 06 của Chính Phủ.

Xuân Hoàng

Xem thêm các tin khác


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CÔNG AN TỈNH ĐỒNG THÁP

Địa chỉ: Số 27, đường Lý Thường Kiệt, Phường 1, Tp. Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp

Điện thoại: 0277.3852185 Email: congantinh@dongthap.gov.vn