công an Đồng Tháp

null Trao khen thưởng cho quần chúng tích cực tuyên truyền, phản bác thông tin chống phá của các thế lực thù địch, lừa đảo trên không gian mạng

Chi tiết bài viết Tin thời sự

Trao khen thưởng cho quần chúng tích cực tuyên truyền, phản bác thông tin chống phá của các thế lực thù địch, lừa đảo trên không gian mạng

Sáng ngày 30/3/2023, thừa uỷ quyền của Chủ tịch UBND thành phố Sa Đéc, đồng chí Đại tá Nguyễn Chí Công - Trưởng Công an Thành phố Sa Đéc trao khen thưởng cho anh Tạ Hoàng Tùng, Giám Đốc Công ty TNHH Sông Lục, toạ lạc tại Phường 2, thành phố Sa Đéc và chị Nguyễn Việt Trinh, ngụ Phường 3, thành phố Sa Đéc về thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ.

Tham dự Lễ trao khen thưởng có các đồng chí trong cấp uỷ, chính quyền địa phương và đại diện chỉ huy Đội nghiệp vụ, chỉ huy và cán bộ, chiến sĩ Công an phường.

 

Đại tá Nguyễn Chí Công trao khen thưởng cho anh Tùng

Đại tá Nguyễn Chí Công trao khen thưởng cho chị Trinh

Được biết thời gian qua, anh Tùng vào chị Trinh đã tích cực tham gia tuyên truyền, phản bác các thông tin chống phá của các thế lực thù địch, lừa đảo, mạo danh trên không gian mạng góp phần xây dựng, phát triển phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trên địa bàn nói chung và đảm bảo an toàn, an ninh thông tin trên không gian mạng nói riêng.

Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Đại tá Nguyễn Chí Công biểu dương tinh thần, cảnh giác, trách nhiệm của công dân ngăn ngừa, phản bác những thông tin xấu độc của anh Tùng và chị Trinh, đồng thời nhấn mạnh các thế lực thù địch, phản động, cơ hội chính trị đang lợi dụng không gian mạng để xuyên tạc, chống phá Đảng, Nhà nước, các cấp ủy, chính quyền. Bên cạnh đó, không gian mạng còn bị lợi dụng gây nên những thiệt hại về tài sản, tinh thần, sức khỏe, thậm chí cả tính mạng con người. Không ít vụ lừa đảo qua mạng, những người đăng tải lời nhận xét, bình luận, chia sẻ, thậm chí tự dựng lên những câu chuyện, clip sai sự thật gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, danh dự, uy tín của tổ chức, cá nhân. Đồng chí mong muốn mỗi người dân trên địa bàn là một lá chắn kiên cố chống lại những thông tin xấu, độc, để làm được việc này mỗi cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và nhân dân cần:

- Chủ động nâng cao kiến thức xã hội về mọi mặt, nhằm xây dựng cho mình nhận thức chính trị đúng đắn để xem xét, tiếp cận thông tin một cách khách quan, đầy đủ, chính xác từ những nguồn thông tin chính thống, nâng cao khả năng nhận diện với thông tin xấu, độc phiến diện, một chiều. Có ý thức cảnh giác, không đăng tải để lộ thông tin bí mật nhà nước, cá nhân … trên không gian mạng, sẵn sàng tham gia đấu tranh với những nhận thức không đúng, ngộ nhận, mơ hồ trước các nguồn thông tin sai trái, thù địch, trái với quan điểm, đường lối của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước.

- Không nghe, đọc, xem những đài, báo, trang mạng, bài viết, blog, video của những phần tử chống đối, phản động. Không tán phát, chia sẻ thông tin kích động biểu tình hay hình ảnh, video clip về cảnh tụ tập đông người, biểu tình gây rối. Không tin, nghe, làm theo hay ủng hộ lời xúi giục của kẻ xấu có những hành động vi phạm pháp luật (gây mất an ninh trật tự, vi phạm an toàn giao thông, gây thương tích cho người khác, chống người thi hành công vụ, hủy hoại tài sản của Nhà nước và doanh nghiệp...).

- Kịp thời thông báo cho các cơ quan chức năng xử lý các thông tin xấu, độc. Tích cực chia sẻ những thông tin chính thống để cùng tuyên truyền vận động bạn bè, người thân, đồng nghiệp, cộng đồng hiểu và nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, cấp ủy, chính quyền các cấp.

- Không làm theo các cuộc gọi giả danh các nhà mạng gọi điện thoại đến thông báo trúng thưởng tài sản có giá trị lớn và hướng dẫn để nhận được tài sản đó thì phải mất phí, nếu đồng ý cần mua thẻ cào nạp vào số tài khoản mà các đối tượng lừa đảo cung cấp. Đối tượng giả danh là cán bộ Ngân hàng gọi điện cho bị hại thông báo bị hại có người chuyển tiền vào tài khoản nhưng do bị lỗi nên chưa chuyển được hoặc thông báo phần mềm chuyển tiền Internet Banking của khách hàng bị lỗi...yêu cầu khách hàng cung cấp mã số thẻ ATM và mã OTP để kiểm tra. Các đối tượng sử dụng thông tin bị hại cung cấp để truy cập vào tài khoản và rút tiền của bị hại.

- Không chuyển tiền theo yêu cầu của người tự xưng (trên điện thoại hay các ứng dụng mạng xã hội) là cán bộ các cơ quan Nhà nước, Công an, Tòa án, Viện kiểm sát.. Không làm việc qua mạng hoặc qua điện thoại với những người tự xưng là cán bộ cơ quan Nhà nước, Công an, Viện kiểm sát, Tòa án... Chỉ làm việc khi có giấy mời, giấy triệu tập làm việc trực tiếp tại các trụ sở cơ quan.

Trường hợp nghi ngờ có hoạt động lừa đảo chiếm đoạt tàn sản thì thông báo ngay cho cơ quan Công an nơi gần nhất để được hướng dẫn xử lý./.

Quan Trường

Xem thêm các tin khác


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CÔNG AN TỈNH ĐỒNG THÁP

Địa chỉ: Số 27, đường Lý Thường Kiệt, Phường 1, Tp. Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp

Điện thoại: 0277.3852185 Email: congantinh@dongthap.gov.vn