công an Đồng Tháp

null Hướng dẫn cài đặt ứng dụng VNEID, kích hoạt định danh điện tử

Chi tiết bài viết Tin thời sự

Hướng dẫn cài đặt ứng dụng VNEID, kích hoạt định danh điện tử

Thời gian tới, tài khoản định danh điện tử sẽ trở thành một trong những thứ không thể thiếu của mỗi công dân Việt Nam khi thực hiện các giao dịch, thủ tục hành chính. Vì vậy, để cho người dân được tiếp cận cụ thể hơn với hình thức mới này cũng như hướng dẫn bà con nhân dân kích hoạt tài khoản định danh, xác thực điện tử và sử dụng ứng dụng VNeID. Vào sáng ngày 01/03/2023, Đội CSQLHC về TTXH Công an huyện Tam Nông đã đến chùa Nghĩa Hòa Tự để tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn cài đặt ứng dụng VNeID cho trên 200 quần chúng tín đồ.

 

Quang cảnh buổi tuyên truyền

Qua buổi tuyên truyền giúp cho quần chúng tín đồ hiểu rõ hơn về đặc tính cũng như những lợi ích to lớn, thiết thực mà thẻ CCCD gắp chip điện tử và ứng dụng VneID mang lại cho người dân... Từ đó, khi thực hiện các giao dịch hành chính sẽ giảm tối đa các giấy tờ phải mang theo. Đồng thời, cán bộ tuyên truyền cũng hướng dẫn cài đặt, thao tác kích hoạt tài khoản định danh và xác thực định danh điện tử trên ứng dụng VNeID.

Thời gian qua, Công an huyện đã phối hợp với các cơ sở tôn giáo trên địa bàn huyện tổ chức, hướng dẫn cho hơn 2000 tín đồ kích hoạt tài khoản định danh, xác thực điện tử và sử dụng ứng dụng VneID. Từ đó, đẩy nhanh việc áp dụng chuyển đổi số trong công tác quản lý dân cư theo Đề án số 06 của Chính Phủ.

Xuân Hoàng

Xem thêm các tin khác


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CÔNG AN TỈNH ĐỒNG THÁP

Địa chỉ: Số 27, đường Lý Thường Kiệt, Phường 1, Tp. Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp

Điện thoại: 0277.3852185 Email: congantinh@dongthap.gov.vn