công an Đồng Tháp

null “Hơn 30 ngày, đêm thầm lặng mà vinh quang nơi chốt kiểm soát”

Chi tiết bài viết Công tác phòng, chống CoVID-19

“Hơn 30 ngày, đêm thầm lặng mà vinh quang nơi chốt kiểm soát”

Cuộc chiến chống dịch bệnh Covid-19 đang bước vào giai đoạn quyết liệt, cùng lời hiệu triệu “Mỗi người dân là một chiến sỹ trên mặt trận phòng, chống dịch bệnh” với quyết tâm đẩy lùi dịch Covid-19 của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân, ở huyện Lấp Vò lực lượng phòng, chống dịch đã và đang âm thầm bất kể ngày đêm, đoàn kết vượt qua mọi khó khăn, thách thức để chống lại đại dịch.

Trong cuộc chiến phòng, chống dịch Covid-19, với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, phát huy vai trò lực lượng tiên phong trong đảm bảo an ninh, trật tự, lực lượng Công an toàn huyện đã phối hợp với các lực lượng có liên quan ngày, đêm thầm lặng cống hiến, góp phần quan trọng trong việc kiểm soát, khống chế, ngăn chặn không để dịch bệnh lay lan trong cộng đồng.

Chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 tại cầu Rạch Ruộng thuộc ấp Khánh An, xã Tân Khánh Trung, huyện Lấp Vò được thành lập ngày 25/07/2021. Chốt nằm trên đoạn đường Tỉnh lộ ĐT848, giáp ranh với TP. Sa Đéc hoạt động 24/7, có nhiệm vụ kiểm soát y tế; kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 đối với người và phương tiện lưu thông vào địa bàn huyện. Để hoạt động tại chốt kiểm soát đạt hiệu quả và đúng chức năng, nhiệm vụ, chốt trưởng đã phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên. Trong đó, lực lượng Công an sẽ yêu cầu người và phương tiện dừng, đỗ, phân luồng phương tiện tham gia giao thông, đảm bảo an ninh, trật tự tại chốt và tiến hành ghi chép biển số xe các phương tiện giao thông vào địa bàn.

Đã hơn 02 tháng qua kể từ ngày dịch bùng phát trở lại trên địa bàn huyện, mặc dù bất kể ngày, đêm, công tác kiểm tra, giám sát phương tiện đều được thực hiện nghiêm túc, bất kể phương tiện nào đi vào địa phận huyện đều phải dừng lại tại chốt kiểm soát để thực hiện khai báo y tế. Theo thống kê, tính đến thời điểm hiện tại đã có hơn 15 nghìn lượt người và 12 nghìn lượt phương tiện trong và ngoài tỉnh vào địa bàn huyện đã được chốt kiểm soát ghi nhận.

Đối với lực lượng thường trực tại chốt, khó khăn không chỉ đối với công tác đảm bảo an ninh, trật tự trong phòng, chống dịch bệnh mà còn phải đối mặt với nhiều khó khăn khác như: thời tiết mưa gió thất thường, chỗ ăn uống, sinh hoạt, nghĩ ngơi gần như không đảm bảo nhu cầu. Song với nỗ lực khắc phục mọi khó khăn, sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ trong mọi tình huống, dù nắng hay mưa gió, thời gian cao điểm hay không…thì những cán bộ, chiến sỹ tại chốt vẫn kiên trì bám chốt, thầm lặng trên mặt trận phòng, chống dịch bệnh, luôn trách nhiệm, tận tuỵ với cộng đồng chung sức đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

Mặt khác, cán bộ, chiến sỹ tại chốt còn thể hiện tinh thần tương thân tương ái, giúp đỡ đồng chí, đồng đội có hoàn cảnh khó khăn trong khi thực hiện nhiệm vụ tại chốt, phần quà tuy chỉ là các nhu yếu phẩm thiết yếu, nhưng đã giúp các đồng chí có hoàn cảnh khó khăn cảm thấy ấm lòng, yên tâm thực hiện nhiệm vụ tại chốt. Bên cạnh đó, nhiều trường hợp người dân khi đến chốt, phương tiện không còn đủ nhiên liệu, kinh phí, cán bộ, chiến sỹ tại chốt đã trực tiếp hỗ trợ xăng, ủng hộ kinh phí, hỗ trợ thức ăn nước uống cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trở về từ các địa phương khác.

Với tính cấp thiết, thời gian qua lãnh đạo UBND huyện và các ban ngành đoàn thể, tổ chức xã hội huyện đến cơ sở nhiều lần đến thăm hỏi, động viên, tặng quà và các nhu yếu phẩm cần thiết cho các lực lượng làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát. Do tính chất cấp bách và là nơi giáp ranh với TP. Sa Đéc nên chốt kiểm soát phòng, chống dịch cầu Rạch Ruộng, xã Tân Khánh Trung sẽ có thể hoạt động lâu dài, thường xuyên nên lãnh đạo huyện đã động viên các lực lượng làm nhiệm vụ vượt qua khó khăn, đảm bảo cơ sở vật chất, phân công thành viên phù hợp để thực hiện nhiệm vụ đạt hiệu quả tốt nhất.

Với sự chỉ đạo quyết liệt của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện Lấp Vò cùng với tinh thần, trách nhiệm cao của lực lượng phòng, chống dịch và sự hỗ trợ của các ban, ngành, tổ chức đoàn thể xã hội đặc biệt là sự tin tưởng của người dân vào lực lượng phòng, chống dịch đã cho thấy quyết tâm cao của toàn huyện nói chung và các lực lượng làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát nói riêng. Những cống hiến thầm lặng của các cán bộ, chiến sỹ tại các chốt kiểm soát có ý nghĩa quan trọng trong việc kiểm soát dịch bệnh, tiến tới đẩy lùi hoàn toàn dịch bệnh trên địa bàn huyện Lấp Vò.

Hình ảnh một số hoạt động của lực lượng phòng, chống dịch Covid-19:

Tránh Trương – CAH. Lấp Vò

Xem thêm các tin khác


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CÔNG AN TỈNH ĐỒNG THÁP

Địa chỉ: Số 27, đường Lý Thường Kiệt, Phường 1, Tp. Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp

Điện thoại: 0277.3852185 Email: congantinh@dongthap.gov.vn