công an Đồng Tháp

null “Phát huy vai trò của Tổ phản ứng nhanh trong công tác đảm bảo an ninh, trật tự; phòng, chống dịch Covid-19”

Chi tiết bài viết Công tác phòng, chống CoVID-19

“Phát huy vai trò của Tổ phản ứng nhanh trong công tác đảm bảo an ninh, trật tự; phòng, chống dịch Covid-19”

Trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện Lấp Vò, thời gian qua, cùng với các lực lượng chức năng trên tuyến đầu phòng, chống dịch, thì các Tổ phản ứng nhanh của Công an huyện Lấp Vò đã phát huy vai trò, hiệu quả trong việc đảm bảo an ninh, trật tự, phòng, chống dịch Covid-19 tại các xã, thị trấn, hỗ trợ giám sát, vận động, tuyên truyền cho người dân thực hiện tốt quy định, góp phần nâng cao hiệu qủa công tác phòng, chống dịch trên địa bàn.

Để đáp ứng yêu cầu cấp thiết của công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ lan rộng và kéo dài, ngày 19/7/2021, 03 Tổ phản ứng nhanh của Công an huyện Lấp Vò được thành lập với nhiệm vụ sẵn sàng ứng phó, hỗ trợ Công an các xã, thị trấn thực hiện công tác truy vết, phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và đảm bảo an ninh, trật tự tại cơ sở.

Tổ phản ứng nhanh hỗ trợ lực lượng y tế xét nghiệm

Mỗi Tổ phản ứng nhanh có 04 thành viên, là các cán bộ, chiến sỹ của các Đội nghiệp vụ Công an huyện Lấp Vò cùng phối hợp với Công an các xã, thị trấn để thực hiện nhiệm vụ trong công tác phòng, chống dịch tại các địa bàn xã, thị trấn được giao. Các đồng chí Tổ trưởng của mỗi Tổ phản ứng nhanh có trách nhiệm phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên của Tổ trong quá trình thực hiện công tác phòng, chống dịch và kiến nghị, đề xuất kịp thời lên cấp trên khi có xảy ra các tình huống phát sinh.

Với phương châm “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng”, các thành viên trong Tổ phản ứng nhanh của Công an huyện Lấp Vò đã làm tốt công tác đảm bảo an ninh, trật tự tại các địa điểm xét nghiệm Covid-19 trên địa bàn, thực hiện công tác vận động từng hộ gia đình đi xét nghiệm tuần soát, phối hợp với các lực lượng có liên quan trong công tác truy vết đưa đi cách ly tập trung các trường hợp tiếp xúc với các ca dương tính với Covid-19. Đồng thời, các Tổ phản ứng còn làm tốt công tác tuần tra lưu động, tích cực tuyên truyền cho người dân nâng cao cảnh giác, thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch, đặc biệt là thông điệp 5K của Bộ Y tế; tiến hành lập biên bản đối với các hành vi vi phạm trong công tác phòng, chống dịch bệnh.

Tổ phản ứng nhanh đảm bảo ANTT

Từ khi thành lập đến nay, các Tổ phản ứng nhanh Công an huyện Lấp Vò đã phát huy được hiệu quả trong công tác phòng, chống dịch và đảm bảo an ninh trật tự tại cơ sở. Đã phối hợp với lực lượng Y tế truy vết hơn 20 trường hợp F0 đưa đi điều trị tại Khu cách ly tập trung thu dung, sàng lọc, theo dõi, điều trị bệnh nhân Covid-19 tại Khoa Khám bệnh (cơ sở 02) Trung tâm Y tế Huyện, hơn 50 trường F1 đưa đi cách ly tập trung tại các cơ sơ tập trung trên địa bàn huyện, góp phần tích cực, hiệu quả trong công tác phòng, chống dịch bệnh của huyện Lấp Vò.

Tổ phản ứng nhanh vận động người dân đi xét nghiệm

Trong thời gian qua, các Tổ phản ứng nhanh đã hoạt động tích cực, sâu rộng, tuyên truyền cho người dân nhận thức được việc “chống dịch như chống giặc”, thực hiện tốt các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch trong cộng đồng. Nhờ vậy, tình hình dịch bệnh trên địa bàn huyện được kéo giảm phần nào, người dân vững tin vào công tác phòng chống dịch, từ đó mà góp phần chiến thắng dịch bệnh trên địa bàn huyện Lấp Vò.

Tránh Trương – CAH. Lấp Vò

Xem thêm các tin khác


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CÔNG AN TỈNH ĐỒNG THÁP

Địa chỉ: Số 27, đường Lý Thường Kiệt, Phường 1, Tp. Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp

Điện thoại: 0277.3852185 Email: congantinh@dongthap.gov.vn