công an Đồng Tháp

null Công an huyện Thanh Bình quyết tâm đẩy lùi "đại dịch"

Chi tiết bài viết Công tác phòng, chống CoVID-19

Công an huyện Thanh Bình quyết tâm đẩy lùi "đại dịch"

Thời gian vừa qua, tình hình dịch bệnh trong nước diễn biến phức tạp. Tỉnh Đồng Tháp nói chung và huyện Thanh Bình nói riêng điều gặp nhiều khó khăn, thách thức trong công tác phòng, chống dịch. Nhưng với quyết tâm mạnh mẽ của toàn thể CBCS Công an Huyện, Công an xã, thị trấn đã phối hợp các ngành, các cấp cùng đoàn kết chung tay đẩy lùi “đại dịch” nên trong một thời gian ngắn đã kiểm soát được mức độ lây lan, giúp ngành Y tế điều trị hiệu quả cho bệnh nhân đang nhiễm bệnh.

Nhằm tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong CAND theo phương châm “Giữ vững bên trong - bảo vệ vững chắc lan tỏa ra bên ngoài”; “Mỗi cán bộ, chiến sĩ Công an là một chiến sĩ tiên phong tuyến đầu tham gia phòng, chống dịch; mỗi đơn vị, tổ chức trong Công an là pháo đài vững chắc chống dịch”. Ban Lãnh đạo Công an Huyện yêu cầu mỗi CBCS phải chủ động làm tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong nội bộ theo nguyên tắc “bốn tại chỗ”; đồng thời phối hợp cùng các ngành chức năng tham mưu Huyện ủy, UBND Huyện chỉ đạo các lực lượng tích cực tham gia phòng, chống dịch Covid-19 với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, “giữ chắc vùng xanh, hóa xanh vùng đỏ”; thực hiện thắng lợi “mục tiêu kép” và giữ vững ổn định chính trị, xã hội, yên ổn lòng dân. Cụ thể Công an Huyện đã tham mưu thành lập 55 chốt kiểm soát dịch Covid-19 trên địa bàn Huyện. Trong đó có 04 chốt cấp huyện và 51 chốt cấp xã với 113 CBCS Công an Huyện, xã, thị trấn và 327 lực lượng khác gồm dân quân, dân phòng, ban bảo vệ dân phố và chính quyền khóm, ấp.

Ngoài ra, trong thời gian giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chỉnh phủ, nhằm động viên lực lượng tham gia phòng, chống dịch và giúp đỡ người dân gặp khó khăn, Ban Lãnh đạo Công an huyện chỉ đạo Công đoàn, Đoàn Thanh niên, Hội phụ nữ Công an huyện thường xuyên động viên, thăm hỏi bằng những việc làm, hoạt động thiết thực, cụ thể: từ ngày 14/8 đến ngày 4/9/2021, Đoàn thể Công an huyện đã phối hợp vận động mạnh thường quân và đóng góp của cán bộ, chiến sĩ hỗ trợ các trang thiết bị y tế (khẩu trang, dung dịch sát khuẩn,…) cho lực lượng tuyến đầu chống dịch; tặng 90 phần quà (gạo và một số nhu yếu phẩm) cho các hộ gia đình chính sách, hộ nghèo, với tổng kinh phí hơn 50 triệu đồng; thăm và tặng 02 suất học bổng cho 02 em học sinh vượt khó học tập tốt, gia đình có nhiều đóng góp tích cực trong công tác phòng, chống dịch Covid-19; tổ chức đổ rau câu, nấu 100 chai nước (chanh, xả, gừng) và đến thăm hỏi, tặng cho các lực lượng làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn Huyện.

Kiểm tra phương tiện vận tải khi vào địa bàn Huyện

Tặng quà chốt kiểm dịch An Phong - Phú Ninh

Công an huyện Thanh Bình vận động mạnh thường quân tặng gạo và nhu yếu phẩm cho người dân gặp khó khăn

Bên cạnh đó, việc tuyên truyền người dân có ý thức trong phòng chống dịch cũng góp phần không nhỏ trong công cuộc chiến đấu này. Từ những việc rất nhỏ như đeo khẩu trang và giữ khoảng cách với người khác, chấp hành tốt các quy định giãn cách xã hội, khi có dấu hiệu nhiễm thì thực hiện nghiêm túc việc cách ly và khai báo y tế để ngăn dịch lây lan, hợp tác với nhân viên y tế trong khi điều trị bệnh.

Những bước đầu tuy khó khăn, nhưng đã gặt hái được nhiều thành quả đáng kể. Có được như vậy cũng nhờ sự đoàn kết của toàn Đảng, toàn dân đồng lòng vượt qua khó khăn. Nhất là các bộ phận chịu trách nhiệm tuyến đầu chống dịch là các bác sĩ và các chiến sĩ Công an không quản ngày đêm và sự nguy hiểm đương đầu với dịch bệnh. Hình ảnh những chiến sĩ Công an khoác trên mình những bộ đồ bảo hộ nóng bức cả ngày hay những chiến sĩ Công an đứng canh giữ vùng an toàn cho người dân yên tâm sinh hoạt thời gian qua đã trở thành hình ảnh quen thuộc trong mắt mọi người.

Nhìn những “vùng xanh” đang được bảo vệ an toàn. Số ca mắc ngày càng giảm thể hiện sự thành công bước đầu trong cuộc chiến chống “đại dịch” của lực lượng Công an huyện Thanh Bình. Chúng tôi tin rằng trong thời gian tới chúng ta sẽ hoàn toàn chiến thắng được cuộc chiến đầy gian nan và vô cùng thách thức này./.

Ngọc Hùng – CAH. Thanh Bình

Xem thêm các tin khác


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CÔNG AN TỈNH ĐỒNG THÁP

Địa chỉ: Số 27, đường Lý Thường Kiệt, Phường 1, Tp. Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp

Điện thoại: 0277.3852185 Email: congantinh@dongthap.gov.vn