công an Đồng Tháp

null “Lực lượng Công an cấp xã xung kích tham gia phòng, chống dịch bệnh Covid-19”.

Chi tiết bài viết Hoạt động ngành

“Lực lượng Công an cấp xã xung kích tham gia phòng, chống dịch bệnh Covid-19”.

Tình hình dịch bệnh về cơ bản được kiểm soát, các ca lây nhiễm trong cộng đồng được kéo giảm, an ninh, trật tự tại cơ sở được đảm bảo…Đó là hiệu quả rõ rệt mà lực lượng Công an xã chính quy đã đạt được trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện Lấp Vò thời gian qua.

Trong điều kiện tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến hết sức phức tạp, khó lường, phát huy vai trò của lực lượng Công an cấp xã trong phòng, chống dịch bệnh, Ban lãnh đạo Công an huyện Lấp Vò đã chỉ đạo lực lượng Công an 13 xã, thị trấn tăng cường, đẩy mạnh công tác phòng, chống dịch đi đôi với nhiệm vụ đảm bảo an ninh, trật tự tại địa bàn cơ sở với tính thần “chống dịch như chống giặc”.

Đảm bảo ANTT hỗ trợ y tế lấy mẫu xét nghiệm

Phát huy vai trò là một trong những lực lượng xung kích, thời gian qua, lực lượng Công an cấp xã của huyện Lấp Vò luôn đồng hành cùng cấp ủy, chính quyền và nhân dân các địa phương thực hiện hiệu quả công tác phòng, chống dịch. Lực lượng Công an cấp xã phân công, bố trí cán bộ tham gia trực các chốt kiểm soát dịch, các cơ sở cách ly tập trung; tăng cường phối hợp với Đài truyền thanh các xã, thị trấn thông tin, tuyên truyền người dân tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch. Tăng cường công tác quản lý chặt chẽ địa bàn, nắm từng hộ dân, khu dân cư, tổ dân phố, tăng cường kiểm tra các dịch vụ lưu trú…để chủ động trong công tác phòng, chống dịch; phối hợp với các đơn vị chức năng khẩn trương, kịp thời truy vết, xét nghiệm các trường hợp tiếp xúc gần với các ca bệnh đã được công bố, đưa đi cách ly tại các cơ sở cách ly trên địa bàn; thiết lập hàng rào phong tỏa, cách ly, xây dựng phương án bố trí lực lượng đảm bảo an ninh, trật tự tại các khu vực cách ly y tế, cơ sở cách ly tập trung, các chốt kiểm soát dịch bệnh.

Đến từng nhà vận động người dân đi xét nghiệm

Với vai trò là lực lượng gần dân, sát dân, nòng cốt trong phòng, chống dịch ở cơ sở, các cán bộ, chiến sỹ Công an cấp xã đã cùng các lực lượng khác không quản ngày đêm bám chốt, giữ chặt khu cách ly, quản lý khu phong tỏa. Qua đó, góp phần hạn chế tình trạng lây lan dịch bệnh diện rộng trong cộng đồng. Từ khi đợt dịch Covid-19 lần thứ 4 bùng phát trên địa bàn huyện Lấp Vò, lực lượng Công an xã, thị trấn trên trên toàn huyện đã phối hợp thực hiện hơn 2.000 lượt tuần tra tuyên truyền, kiểm tra, phát hiện và xử phạt gần 1.000 trường hợp vi phạm trong công tác phòng, chống dịch, đề xuất cơ quan chức năng xử lý theo quy định của pháp luật. Những nỗ lực của Công an xã, thị trấn đã góp phần cùng các lực lượng tuyến đầu của huyện Lấp Vò phòng, chống dịch Covid-19 một cách có hiệu quả.

Tuần tra đảm bảo ANTT

Với quyết tâm cao nhất, lực lượng Công an cấp xã luôn tích cực tham gia phòng, chống dịch bệnh cùng với nhiệm vụ đảm bảo an ninh, trật tự trên địa bàn, góp phần ổn định tình hình, đẩy lùi dịch bệnh. Họ thực sự là một trong những lực lượng tiên phong, nòng cốt trên trận tuyến phòng, chống dịch tại cơ sở.

Tránh Trương – CAH. Lấp Vò

 

Xem thêm các tin khác


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CÔNG AN TỈNH ĐỒNG THÁP

Địa chỉ: Số 27, đường Lý Thường Kiệt, Phường 1, Tp. Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp

Điện thoại: 0277.3852185 Email: congantinh@dongthap.gov.vn