ca

null Cảnh giác với thủ đoạn thuê xe tự lái rồi chiếm đoạt

HOME Thông tin cần biết

Cảnh giác với thủ đoạn thuê xe tự lái rồi chiếm đoạt

Cho thuê ô tô tự lái là một loại hình kinh doanh khá phổ biến hiện nay. Thủ tục đơn giản, chi phí không quá đắt đỏ, chỉ cần có giấy phép lái xe là có thể thuê cho mình một chiếc ô tô để vi vu. Thế nhưng việc giao xe cho người khác sử dụng để đi xa trong nhiều ngày cũng tiềm ẩn không ít rủi ro.

Gần đây thông qua công tác trực ban hình sự, Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Tháp, nhận được nhiều đơn thư tố giác có liên quan đến việc các đối tượng thuê xe ô tô tự lái, sau đó tháo định vị đem xe đi cầm cố cho người khác lấy tiền tiêu xài cá nhân.

Mới đây, Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Tháp, tiếp tục nhận được đơn thư tố giác của chị S, ngụ thành phố Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp tố giác đối tượng K, sinh năm 1984, ngụ xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi, Thành phố Hồ Chí Minh có hành vi chiếm đoạt xe ô tô tự lái thông qua việc thuê xe trong thời gian một tháng. Sau một tháng không thấy K đem trả xe, điện thoại không liên lạc được, qua tìm hiểu với gia đình của K mới biết K đang bị Cơ quan điều tra của Công an Thành phố Hồ Chí Minh đang tạm giữ để điều tra về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

(Ảnh minh họa)

Vụ việc đã được Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Tháp chuyển cho đơn vị có chức năng giải quyết theo quy định của pháp luật.

Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Tháp, khuyến cáo các doanh nghiệp, cá nhân cho thuê xe ô tô tự lái cần nâng cao cảnh giác trước các thủ đoạn của tội phạm, cần xác minh kỹ thông tin của người thuê xe; thực hiện đầy đủ các thủ tục, biện pháp ràng buộc pháp lý đối với khách thuê xe ô tô nhằm tránh những rủi ro đáng tiếc xảy ra.

                                                              Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CÔNG AN TỈNH ĐỒNG THÁP

Địa chỉ: Số 27, đường Lý Thường Kiệt, Phường 1, Tp. Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp

Điện thoại: 0693.620666 Email: congantinh@dongthap.gov.vn