công an Đồng Tháp

null Tỉnh táo, cảnh giác trước những luận điệu xuyên tạc vấn đề nhân quyền

Chi tiết bài viết Tin nổi bật

Tỉnh táo, cảnh giác trước những luận điệu xuyên tạc vấn đề nhân quyền

Giữ vững niềm tin, sáng suốt nhận diện, đấu tranh với những thông tin, luận điệu sai trái là chìa khóa để đập tan những âm mưu làm nhiễu loạn xã hội và cuộc sống bình yên của nhân dân. Do vậy, mỗi cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân cần nêu cao cảnh giác, kiên quyết đấu tranh với âm mưu thâm độc, tinh vi của các thế lực thù địch. 

Ai cũng biết, nhân quyền là quyền con người mà mọi hiến pháp của mọi quốc gia đều hướng tới. Do đó “nhân quyền” cố nhiên, từ cốt lõi ý nghĩa của các hoạt động “vì nhân quyền” không xấu mà còn là mục đích của xã hội, là mục đích của mỗi Đảng chính trị. Cũng thế, Đảng Cộng sản Việt Nam chưa bao giờ đứng ngoài các hoạt động nhân quyền, đảm bảo và đấu tranh quyền con người chẳng những cho nhân dân Việt Nam mà còn cho quyền con người của mọi quốc gia, dân tộc trên thế giới.

Thực tế trong thời gian qua các thế lực thù địch, phản động đã tung ra nhiều bài viết có nội dung xuyên tạc, vu khống Việt Nam vi phạm nhân quyền. Chúng ra sức cường điệu hóa các giá trị dân chủ tư sản, tuyệt đối hóa tính toàn cầu, tính phổ cập của quyền con người với luận điểm “nhân quyền cao hơn chủ quyền”, “lợi ích cá nhân cao hơn lợi ích cộng đồng, quốc gia”… Không những tuyên truyền, xuyên tạc, chúng còn kích động các đối tượng trong nước có hoạt động gây mất trật tự và an toàn xã hội tại một số địa phương với danh nghĩa “nhân quyền”, thông tin sai lệch và không đúng sự thật về tình hình nhân quyền tại Việt Nam, trong đó, một số người đang hoạt động tôn giáo còn có hành vi kích động tín đồ hoạt động gây mất an ninh trật tự và an toàn xã hội, xuyên tạc về hoạt động nhân quyền của Đảng Cộng sản và nhà nước Việt Nam nhằm hoạt động chống phá chế độ.

Đây là những thủ đoạn hết sức tinh vi, nguy hiểm với mục đích sâu xa là hòng xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, tiến tới thực hiện chế độ đa nguyên chính trị, đa đảng đối lập, xóa bỏ chế độ xã hội chủ nghĩa ở nước ta. 

Điển hình như, ngày 13/7/2022, Linh mục Nguyễn Đình Thục kích động giáo dân ở huyện Nghi Lộc - Nghệ An chống phá chủ trương làm đường trong dự án khu công nghiệp WHA Industrial Zone 1 Nghệ An (đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 681/QĐ-TTg ngày 22/5/2017) phục vụ cho việc đi lại của người dân làm việc tại khu công nghiệp của địa phương; sau đó, các cá nhân, tổ chức nước ngoài (Việt Tân, Đài Á Châu tự do - RFA…) bêu ríu, đưa tin “Việt Nam cướp đường dân sinh”, không tự do, đàn áp tín đồ thiên chúa giáo.

Trước tình hình đó, lực lượng Công an cùng với các lực lượng chức năng đã tập trung đấu tranh, ngăn chặn, đập tan các luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch nhằm giữ vững ổn định tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Thực tế cho thấy, từ ngày lập nước đến nay, với nhận thức sâu sắc về vấn đề dân chủ, nhân quyền, Đảng, Nhà nước, Quốc hội, Chính phủ Việt Nam đã luôn nỗ lực bảo đảm quyền con người trên mọi phương diện. Sự nghiệp đổi mới với các bước đi đồng bộ trong sự kết hợp biện chứng giữa đổi mới kinh tế với đổi mới chính trị, bảo đảm quốc phòng-an ninh, đẩy mạnh đầu tư và phát triển văn hóa, giáo dục, quan hệ quốc tế,… đưa đến nhiều thành tựu về vật chất, tinh thần, đó là nguồn lực, điều kiện để chăm lo cho toàn dân với quyết tâm “không để ai bị bỏ lại phía sau”. Đặc biệt, Đảng, Nhà nước, Quốc hội, Chính phủ Việt Nam quyết tâm bằng mọi biện pháp bảo vệ tính mạng người dân trước đại dịch Covid-19. Đó là sự khẳng định rõ ràng về thành tựu, chủ trương nhất quán, toàn diện và đúng đắn. Đó là những minh chứng rõ nét nhất về sự nỗ lực đảm bảo dân chủ, quyền con người ở Việt Nam. Do vậy, những bài viết có nội dung sai trái, cố tình bôi nhọ, nói xấu, xuyên tạc tình hình dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam của bọn phản động và các thế lực thù địch trên không gian mạng cần phải lên án, bác bỏ, đấu tranh kịp thời.

Có thể nói, nhà nước Việt Nam đảm bảo nhân quyền của mọi công dân, đảm bảo mọi hoạt động phù hợp với pháp luật của công dân, bảo vệ mọi công dân trước các hoạt động xâm phạm quyền tự do, dân chủ đã được Hiến pháp quy định. Mọi quyền của công dân đều được đảm bảo khi mỗi cá nhân trong xã hội đảm bảo quyền của công dân, tổ chức khác.

Các thế hệ ông cha ta đã hy sinh xương máu để giành độc lập dân tộc, dân chủ cho Nhân dân. Vì vậy, chúng ta cần nâng cao nhận thức, hiểu đúng về dân chủ, nhân quyền và bản chất của việc lợi dụng dân chủ, nhân quyền để chống phá Việt Nam của các thế lực thù địch. Qua đó, góp phần nâng cao cảnh giác cách mạng, đấu tranh làm thất bại mọi âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch, phản động; đồng thời, không ngừng củng cố, vun đắp niềm tin vào lý tưởng cách mạng, ra sức học tập, rèn luyện, lao động sản xuất để xây dựng một nước Việt Nam hùng cường.

Đoàn Diểu – Thanh Tuấn

Xem thêm các tin khác


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CÔNG AN TỈNH ĐỒNG THÁP

Địa chỉ: Số 27, đường Lý Thường Kiệt, Phường 1, Tp. Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp

Điện thoại: 0277.3852185 Email: congantinh@dongthap.gov.vn