công an Đồng Tháp

null Lan tỏa tấm lòng vì nhân dân phục vụ

Trang chủ Người tốt việc tốt

Lan tỏa tấm lòng vì nhân dân phục vụ

Vào cuối tháng 6/2021, khi ca nhiễm Covid-19 được phát hiện tại bệnh viện Đa khoa Sa Đéc, tình hình dịch bệnh trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp dần diễn biến phức tạp hơn. Số lượng ca mắc mới không ngừng tăng lên. Từ 0h ngày 11/7/2021, Đồng Tháp tiến hành giãn cách xã hội một số nơi theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ đối với thành phố Sa Đéc và các huyện Lai Vung, Lấp Vò, Châu Thành, huyện Cao Lãnh. Tuy nhiên, tình hình dịch bệnh trên địa bàn tỉnh ngày càng diễn biến phức tạp. Từ 0h ngày 14/7/2021, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Tháp quyết định áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ đối với các địa phương còn lại, gồm: thành phố Cao Lãnh, thành phố Hồng Ngự và các huyện Tam Nông, Thanh Bình, Tân Hồng, Tháp Mười.

Trong cuộc chiến “chống dịch như chống giặc”, lực lượng Công an nhân dân nói chung và lực lượng Công an thành phố Hồng Ngự nói riêng luôn xung phong trên tuyến đầu, ngày đêm miệt mài đấu tranh, đẩy lùi dịch bệnh, đảm bảo an ninh, trật tự địa bàn. Bên cạnh đó, khắc ghi lời dạy của Bác hết lòng phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân, cán bộ, chiến sỹ Công an thành phố Hồng Ngự chia sẻ khó khăn với những người lao động nghèo bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19. Cán bộ, chiến sỹ Công an thành phố đã đóng góp mỗi người một ngày lương gửi tặng nhiều phần quà đến bà con trên địa bàn thành phố, các xã, phường và các chốt kiểm soát dịch đang đóng trên địa bàn.

Các bộ chiến sĩ tặng quà cho người dân, các hộ nghèo bị ảnh hưởng trong mùa dịch COVID

 Cụ thể, vào ngày 16/7/2021,  Ban Chấp hành Công đoàn, Đoàn Thanh niên và Hội Phụ nữ  Công an thành phố đã đến các khóm, ấp trên địa bàn trao tặng các nhu yếu phẩm gồm: gạo, mì, khẩu trang… để hỗ trợ và trao hơn 200 phần quà, với tổng số tiền được góp từ ngày lương của các cán bộ chiến sỹ ủng hộ cho các gia đình nghèo, khó khăn bị ảnh hưởng do dịch COVID-19 và các cán bộ, chiến sỹ đang thực hiện nhiệm vụ tại chốt kiểm soát dịch. Tại mỗi nơi đến, cán bộ chiến sĩ đã ân cần thăm hỏi động viên các gia đình, đồng thời tuyên truyền cho người dân nắm, hiểu và thực hiện nghiêm tinh thần Chỉ thị 16/CT-TTg về giãn cách xã hội và hướng dẫn bà con cách phòng ngừa dịch bệnh như: thường xuyên đeo khẩu trang, lau chùi nhà cửa - vật dụng thường dùng, rửa tay với nước sát khuẩn và hạn chế ra đường khi không cần thiết.

Nhu yếu phẩm được cán bộ chiến sĩ Công an TP Hồng Ngự hỗ trợ

chốt kiểm soát dịch

Bên cạnh đó, nhằm động viên, chia sẻ với cán bộ, chiến sĩ và các lực lượng tham gia thực hiện nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát dịch liên ngành tại các vị trí cửa ngỏ ra vào thành phố Hồng Ngự, Công an thành phố cũng đã đến thăm gửi tặng những phần quà nhỏ. Đó là sự san sẻ nỗi vất vả dành cho đội ngũ ở tuyến đầu mặt trận phòng chống dịch bệnh Covid-19. Không chỉ trên địa bàn Hồng Ngự hiện tại các địa bàn thành phố, huyện khác trong tỉnh cũng đang lan tỏa tấm lòng này của cán bộ, chiến sỹ dành cho đồng bào thân yêu của mình trong cuộc chiến giữa thời bình này. Chặng đường chống dịch thời gian qua cho thấy càng trong khó khăn, tinh thần tương thân, tương ái càng được khơi dậy. Dịch bệnh sẽ qua đi nhưng sự tử tế, tình yêu thương được kết nối, lan tỏa từ những tấm lòng vàng vẫn còn đọng lại mãi, người trao và người được nhận đều cùng nhau nở nụ cười hạnh phúc và quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh COVID-19.

                                                                                Như Ý - Hồng Thạch

Xem thêm các tin khác


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CÔNG AN TỈNH ĐỒNG THÁP

Địa chỉ: Số 27, đường Lý Thường Kiệt, Phường 1, Tp. Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp

Điện thoại: 0277.3852185 Email: congantinh@dongthap.gov.vn