công an Đồng Tháp

null Bộ Công an triển khai ứng dụng khai báo y tế, kết nối với Cơ sở dữ liệu dân cư.

Chi tiết bài viết Hoạt động ngành

Bộ Công an triển khai ứng dụng khai báo y tế, kết nối với Cơ sở dữ liệu dân cư.

Ngày 5/8, Cục Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội Bộ Công an cho biết, Bộ Công an đưa vào thí điểm việc sử dụng ứng dụng khai báo y tế, quản lý di biến động công dân vùng dịch và quản lý tiêm vaccine phòng COVID-19 trên nền tảng Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư tại địa chỉ http://suckhoe.dancuquocgia.gov.vn.

Ảnh minh họa

Công dân dùng điện thoại di động hoặc máy tính có kết nối Internet để kê khai thông tin cá nhân trên website suckhoe.dancuquocgia.gov.vn. Thông tin sẽ được kiểm tra và đối chiếu với Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư. Khi khai báo xong, công dân sẽ có một mã QR Code để di chuyển qua các chốt kiểm dịch. Mã này dùng được trong 72 giờ (3 ngày), từ khi khai báo.

So với những ứng dụng khai báo y tế khác, ứng dụng của Bộ Công an triển khai có điểm khác biệt lớn nhất là thông tin công dân khai báo sẽ được xác thực, đối sánh với dữ liệu lưu trữ trên hệ thống Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư; đảm bảo thông tin khai báo là chính xác, thông tin được chuyển tới Công an cơ sở để nắm được di biến động công dân.

Ứng dụng này sẽ giúp cho công tác quản lý công dân, kịp thời truy vết công dân nghi nhiễm; đưa ra những dự báo về tình hình cũng như là chủ động phương án phòng, chống dịch bệnh. Hiện, Bộ Công an đã đưa vào triển khai thí điểm ứng dụng này tại Hà Nội và Quảng Ninh, tiến tới nhân rộng tổ chức trên toàn quốc.

Nguồn CAND


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CÔNG AN TỈNH ĐỒNG THÁP

Địa chỉ: Số 27, đường Lý Thường Kiệt, Phường 1, Tp. Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp

Điện thoại: 0277.3852185 Email: congantinh@dongthap.gov.vn