công an Đồng Tháp

null Triển khai quét mã QRcode trên ứng dụng VNEID tại chốt kiểm soát dịch

Trang chủ Công tác phòng, chống CoVID-19

Triển khai quét mã QRcode trên ứng dụng VNEID tại chốt kiểm soát dịch

Để thực hiện công tác phòng, chống dịch và bảo đảm an ninh, trật tự trong điều kiện bình thường mới, kiểm soát khai báo y tế và di chuyển nội địa của người dân khi qua chốt kiểm soát (chốt liên huyện).

Trưa ngày 08/10/2021, Công an Thành phố Cao Lãnh tiến hành triển khai việc quét mã QRcode trên ứng dụng VNEID đối với người dân khi vào địa bàn thành phố Cao Lãnh tại chốt kiểm soát dịch Quốc lộ 30 khu 500 căn, đồng thời, Công an Thành phố cũng tiến hành việc quét mã QRcode trên ứng dụng VNEID trước cổng trụ sở Công an Thành phố và xã, phường đối với người dân khi đến liên hệ. Ngoài ra, khuyến khích các cơ quan, tổ chức, cơ sở kinh doanh có thể tạo mã “QR Code địa điểm” trên nền tảng ứng dụng VNEID để dễ dàng, nhanh chống nhằm giúp kiểm soát phòng chống dịch covid-19 khi có người, khách hàng đến liên hệ công tác, giao dịch…

Dưới đây là các bước cơ bản đăng ký và sử dụng mã QRcode trên ứng dụng VNEID:

Bước 1: Người dùng sẽ truy cập vào hai kho ứng dụng App Store hoặc CH Play tùy theo hệ điều hành để tải ứng dụng về.

Bước 2: sau khi cài đặt ứng dụng VNEID về thiết bị, người dùng cần đăng ký tài khoản với thông tin là số điện thoại đang sử dụng cùng số CMND hoặc CCCD mới.

Bước 3: Điền đầy đủ thông tin cá nhân bao gồm: họ tên, giới tính, ngày sinh, địa chỉ thường trú (Lưu ý: phải nhập thông tin chính xác của mình).

Sau khi hoàn tất việc nhập dữ liệu cá nhân ban đầu, hệ thống sẽ cung cấp 1 mã QR ngay ngoài màn hình chính của ứng dụng. Tuy nhiên, người dùng vẫn phải khai báo thêm hai trường thôn tin về y tế và di chuyển nội địa phục vụ công tác giám sát người ra đường và truy vết dịch bệnh.

Bước 4: Sau khi người dân đăng nhập vào ứng dụng chọn mục “Tài khoản” => “Đổi mật khẩu” để công dân tiện lợi, dễ nhớ trong quá trình đăng nhập.

Khi đến các địa điểm của các cơ quan, tổ chức hoặc Chốt kiểm soát phòng, chống dịch người dân bật tính năng “Quét mã” trong ứng dụng và quét mã QR Code tại địa điểm đó.

Lưu ý: Điện thoại phải có kết nối internet./.

Hữu Thanh – CATP. Cao Lãnh


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CÔNG AN TỈNH ĐỒNG THÁP

Địa chỉ: Số 27, đường Lý Thường Kiệt, Phường 1, Tp. Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp

Điện thoại: 0277.3852185 Email: congantinh@dongthap.gov.vn