công an Đồng Tháp

null Lan tỏa hình ảnh đẹp của lực lượng Công an Đồng Tháp trong phòng, chống dịch

Trang chủ Người tốt việc tốt

Lan tỏa hình ảnh đẹp của lực lượng Công an Đồng Tháp trong phòng, chống dịch

Không chỉ là lực lượng tham gia trong tuyến đầu phòng, chống dịch, Công an Đồng Tháp còn sẵn sàng hỗ trợ và giúp đỡ người dân có hoàn cảnh khó khăn bằng tình cảm và tấm lòng của mình. Nhân kỷ niệm 76 năm ngày thành lập lực lượng Công an nhân dân Việt Nam (19/8/1945-19/8/2021), Trang thông tin điện tử Công an tỉnh xin gửi đến các đồng chí và các bạn những hình ảnh đẹp của lực lượng Công an Đồng Tháp trong phòng, chống dịch bệnh.

Thượng úy Võ Văn Huy trực chốt kiểm dịch trong điều kiện thời tiết bất lợi

Tác chiến trong vùng dịch, dưới cái nắng cháy da, giữa mưa giông và đêm khuya giá lạnh, những người chiến sĩ Công an tham gia tuyến đầu phòng, chống dịch vẫn miệt mài với nhiệm vụ của mình: Bám chốt, bám địa bàn, bất chấp rủi ro nhiễm bệnh,… để bảo vệ sức khỏe, tính mạng và tài sản của nhân dân.

Đã gần 02 tháng nay, Công an Đồng Tháp phải đảm bảo ứng trực 100% quân số, sẵn sàng có mặt khi được phân công nhiệm vụ. Nhiều đồng chí đã gói gọn nỗi nhớ gia đình để cùng đồng đội ngày đêm phòng, chống dịch. Đại úy Nguyễn Xuân Trường, Phó Đại Đội trưởng Phòng Cảnh sát cơ động, Công an Đồng Tháp cho biết: Với tinh thần chống dịch như chống giặc Đảng ủy, Ban Lãnh đạo Phòng Cảnh sát cơ động cũng quán triệt với CBCS tham gia thực hiện nhiệm vụ thực hiện nghiêm thông điệp 5K, chú ý an toàn cho bản thân của từng đồng chí, siết chặt kỷ luật kỷ cương, đoàn kết, phối hợp chặt chẽ trong thực hiện nhiệm vụ.

Thấu hiểu được những khó khăn, thiếu thốn của người dân đang phải đối mặt hàng ngày do dịch bệnh gây ra, Công an tỉnh cho đến Công an các đơn vị, địa phương đều có những cách làm thiết thực, hiệu quả như: thu mua nông sản; thăm, tặng quà cho người dân, bảo vệ dân phố, dân phòng… có hoàn cảnh khó khăn, chở lương thực đến tận nhà cho bà con trong vùng dịch… Bên cạnh đó còn có nhiều cán bộ, chiến sĩ với tấm lòng thiện nguyện đã bỏ công sức và tiền riêng của mình để giúp đỡ người dân. Đó là Thiếu tá Trần Hữu Nhân, công tác tại Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh đã cùng gia đình mở quầy rau 0 đồng và duy trì hơn 01 tháng nay. Dù phải đảm bảo công tác trực chiến nhưng anh vẫn tranh thủ thời gian ít ỏi đến từng hộ dân ở quê hương mình để tặng gần 100 phần quà là nhu yếu phẩm cho bà con nghèo. Bà Lê Kim Anh là người dân ở xã Vĩnh Thạnh, huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp nhận xét:Tui thấy anh Nhân rất là tốt, giúp cho bà con rất là nhiều, không có đi lại được cũng chạy tới nhà cho thành ra ý nghĩa rất là lớn trong thời gian giãn cách này. Chiến sĩ Công an như vậy rất là biết thương dân.

Quầy rau 0 đồng của Thiếu tá Trần Hữu Nhân tại nhà

Thiếu tá Trần Hữu Nhân, Phó Đội trưởng, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Đồng Tháp tâm sự: Mình mở gian hàng 0đồng, mục đích là để trợ giúp cho bà con mình trong tiêu thụ nông sản. Mình phát lại cho bà con nghèo gặp khó khăn để bà con mình cải thiện được bữa ăn để cùng nhau vượt qua đại dịch. Mình cũng có vận động anh em trong gia đình thì cải tạo một mảnh ruộng để trồng rau. Khi thu hoạch mình đem vô mình phát cho bà con.

Lực lượng tình nguyện hỗ trợ đồng chí Nhân đem rau củ quả đến tận nhà người dân không có điều kiện đi lại được

Thiếu tá Trần Hữu Nhân trao quà cho người nghèo ở xã Tân Khánh Trung, huyện Lấp Vò

Câu chuyện về Thượng úy Võ Văn Huy, Công an xã Tân Quy Tây và chị Quách Thị Hồng Ngọc- Bí thư xã đoàn nhiệt tình hỗ trợ vợ chồng chị Thị Ngọc Thu, đang tạm trú tại xã Tân Quy Tây, TP. Sa Đéc đi sanh an toàn trong hoàn cảnh khó khăn nhất đã khiến cho nhiều người cảm động về hành động đẹp này. Anh Nguyễn Ngọc Tú, xã Tân Dương, huyện Lai Vung, tỉnh Đồng Tháp xúc động bày tỏ: Em chở vợ đi sanh rồi em chạy tới chốt cầu Cái Mên của mình rồi anh Huy với chị Ngọc mới theo hỗ trợ. Trên đường đi, xe em bị hết xăng. Anh Huy mới chở vợ em đi sanh rồi mấy anh ở chốt ngoài Sa Đéc hỗ trợ cho em xăng thêm để em đi. Qua đó, vợ em sanh được mẹ tròn con vuông. Em cũng rất biết ơn anh Huy với chị Ngọc, nếu mà không có anh Huy với chị Ngọc thì tình huống đó em cũng không biết xử lý sao.

Gia đình sản phụ được đồng chí Huy và chị Ngọc hỗ trợ

 Thượng úy Võ Văn Huy, Công an xã Tân Quy Tây, TP. Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp cho biết: Em thấy trường hợp đó em không có suy nghĩ gì hết em chỉ suy nghĩ đến  sức khỏe và tính mạng của con người là trên hết. Đối với em, em luôn khắc sâu bài học tiên quyết đầu tiên của người chiến sĩ Công an đó là vì nước quên thân, vì dân phục vụ.

Câu chuyện đẹp về những người chiến sĩ Công an trong tuyến đầu phòng, chống dịch chắc chắn sẽ còn nối tiếp. Bởi các anh xem đây là trách nhiệm lớn lao của mình trong việc chung tay cùng với chính quyền địa phương đẩy lùi đại dịch.

Thanh Thảo


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CÔNG AN TỈNH ĐỒNG THÁP

Địa chỉ: Số 27, đường Lý Thường Kiệt, Phường 1, Tp. Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp

Điện thoại: 0277.3852185 Email: congantinh@dongthap.gov.vn