công an Đồng Tháp

null “Nguyễn Duy Tân - Gương sáng trên mặt trận phòng, chống dịch Covid-19”

Trang chủ Người tốt việc tốt

“Nguyễn Duy Tân - Gương sáng trên mặt trận phòng, chống dịch Covid-19”

       Trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19 của cả tỉnh Đồng Tháp nói chung và tại huyện Lấp Vò nói riêng, nếu như mỗi người dân là một “chiến sỹ”, thì lực lượng Công an ở các khu cách ly là một trong những lực lượng tuyến đầu trên mặt trận phòng, chống dịch. Với tinh thần “chống dịch như chống giặc” đã xuất hiện không ít những tấm gương tiêu biểu, không ngại khó khăn, phát huy tinh thần vì nhân dân phục vụ, nỗ lực cố gắng hết mình vì nhiệm vụ chung. Chúng tôi muốn nói đến một trong những tấm gương tiêu biểu đó là đồng chí Thiếu uý Nguyễn Duy Tân - Cán bộ Đội CSĐTTTP về HS, KT, MT Công an huyện Lấp Vò.

Ảnh đồng chí Tân trực tại khu cách ly

          Ngày 07/7/2021, cơ sở cách ly tập trung để thu dung, khám, sàng lọc, theo dõi, điều trị bệnh nhân Covid-19 tại Khoa Khám bệnh (cơ sở 2), Trung tâm Y tế huyện Lấp Vò, ngụ xã Vĩnh Thạnh, huyện Lấp Vò được thành lập. Đồng chí Thiếu uý Nguyễn Duy Tân - Cán bộ Đội CSĐTTTP về HS, KT, MT Công an huyện Lấp Vò được giao nhiệm vụ là người phụ trách chính và chịu trách nhiệm trong việc đảm bảo an ninh trật tự cho mọi hoạt động tại khu cách ly. Đồng chí Tân chia sẻ:   “Được sự phân công của Ban Lãnh đạo Công an huyện, bản thân tôi khẩn trương sắp xếp công việc chuyên môn và gia đình để nhận nhiệm vụ mới. Ngoài nhiệm vụ chính là đảm bảo an toàn an ninh trật tự tại khu cách ly, tôi còn hỗ trợ hậu cần về các nhu yếu phẩm cho bệnh nhận, nhận, phân phát cơm hằng ngày cho bệnh nhận, báo cáo tình hình và số lượng bệnh nhân, nhận bệnh nhân mới và cho bệnh nhân xuất viện”.

          Hằng ngày, tại cơ sở cách ly tập trung để thu dung, khám, sàng lọc, theo dõi, điều trị bệnh nhân Covid-19 tại Khoa Khám bệnh (cơ sở 2), Trung tâm Y tế huyện Lấp Vò đều có tiếp nhận các bệnh nhân Covid-19 có triệu chứng hoặc không triệu chứng nên khả năng lây nhiễm cho các cán bộ, chiến sỹ làm nhiệm vụ rất cao. Mặc khác, mọi cơ sở vật chất tại đây rất thiếu thốn, nên lực lượng được phân công tham gia làm việc rất vất vả. Với vai trò là người phụ trách chính, bên cạnh cùng anh em tham gia trực đảm bảo an ninh trật tự, đồng chí Tân đã chủ động tham mưu, đề xuất với Ban Lãnh đạo nắm, chỉ đạo để khắc phục kịp thời, giảm bớt khó khăn cho lực lượng làm nhiệm vụ tại đây.

Đồng chí Tân nhận lương thực cho khu cách ly

          “Từ khi bùng dịch từ cuối tháng 6 năm 2021 đến nay, tôi luôn ở cơ quan và cho đến khi nhận nhiệm vụ tại khu cách ly này, do tính chất của nhiệm vụ phòng, chống dịch nên đã rất lâu tôi cũng không thể về thăm nhà, chỉ tận dụng thời gian hết ca trực để tranh thủ điện thoại về hỏi thăm và động viên gia đình. Ngày 25/7/2021, nhận được tin có người thân mất, nhưng tôi đã xin Ban Lãnh đạo Công an huyện cho tiếp tục công tác, nếu như thay đổi người thì sẽ ảnh hưởng đến công tác chung của đơn vị và khu cách ly” đồng chí Tân cho biết khi được hỏi về chuyện gia đình.

          Khó khăn là vậy, song với phương châm của toàn lực lượng “Mỗi cán bộ, chiến sỹ Công an là một chiến sỹ tiên phong tuyến đầu tham gia phòng, chống dịch”, đồng chí Tân luôn ý thức được trách nhiệm của mình, quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần  chiến thắng đại dịch trong thời gian tới.

          Trong suốt thời gian qua, lực lượng y tế, công an, quân sự nói chung và bản thân đồng chí Tân nói riêng gần như không có ngày nghỉ. Đồng chí Tân cùng các lực lượng khác vẫn ngày, đêm thay nhau làm nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự tại khu cách ly. Họ thực sự là những “chiến sỹ thầm lặng” kiên cường trên mặt trận chống dịch đầy gian khó và không kém hiểm nguy. Những nỗ lực, hi sinh và cống hiến thầm lặng của họ đã góp phần giữ gìn sự bình yên cho cộng đồng.

Tránh Trương – CAH. Lấp Vò

Xem thêm các tin khác


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CÔNG AN TỈNH ĐỒNG THÁP

Địa chỉ: Số 27, đường Lý Thường Kiệt, Phường 1, Tp. Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp

Điện thoại: 0277.3852185 Email: congantinh@dongthap.gov.vn