công an Đồng Tháp

null Hội Phụ nữ Công an huyện Thanh Bình hưởng ứng chương trình: Đồng hành cùng phụ nữ biên cương

Trang chủ Hoạt động đoàn hội

Hội Phụ nữ Công an huyện Thanh Bình hưởng ứng chương trình: Đồng hành cùng phụ nữ biên cương

Thiết thực hưởng ứng Chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” năm 2022 do Hội LHPN Tỉnh phát động. Sáng ngày 22/3/2022, Hội LHPN huyện Thanh Bình phối hợp cùng với Hội Phụ nữ Công an Huyện tổ chức trao tặng 20 phần quà cho phụ nữ là hộ nghèo, hộ cận nghèo, có hoàn cảnh đặt biệt khó khăn trên địa bàn xã Thường Lạc (huyện Hồng Ngự - Đồng Tháp). Những phần quà trao tặng cho hội viên phụ nữ nghèo đợt này gồm: 10 kg gạo, đường, bột ngọt, dầu ăn, nước mắm, … Kinh phí quà tặng 8.000.000 triệu đồng, do các mạnh thường quân hỗ trợ.

Hội LHPN Huyện với Hội Phụ nữ Công an huyện Thanh Bình trao tặng quà cho phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực của các cấp Hội Phụ nữ trên địa bàn Huyện nói chung, Phụ nữ Công an huyện Thanh Bình nói riêng, góp phần chia sẻ những khó khăn với các hội viên, phụ nữ nghèo có hoàn cảnh khó khăn, kịp thời động viên hội viên, phụ nữ tiếp tục phấn đấu, vươn lên trong cuộc sống.

Bên cạnh đó, Hội Phụ nữ Công an Huyện đã phát động trong cán bộ, hội viên nhắn tin “Ủng hộ xây dựng mô hình sinh kế cho phụ nữ biên cương”. Nhắn tin để đồng hành cùng phụ nữ biên cương là chương trình nhằm vận động sự ủng hộ của tổ chức, cá nhân để hỗ trợ sinh kế, vốn phát triển sản xuất cho phụ nữ nghèo biên giới có thêm điều kiện phát triển kinh tế, nâng cao chất lượng cuộc sống, góp phần bảo vệ biên cương tổ quốc.

Các hội viên Hội phụ nữ Công an huyện nhắn tin “Ủng hộ xây dựng mô hình sinh kế cho phụ nữ biên cương”.

Đây là chương trình không chỉ tạo động lực, tiếp sức để phụ nữ có ý chí vươn lên, mà còn tạo cơ hội cho phụ nữ vùng biên giới có sinh kế, giải quyết việc làm, xóa đói, giảm nghèo,... Có thể nói, hiệu quả chương trình mang lại đã đã “thắp lửa”, tạo những chuyển biến tích cực địa phương vùng biên với phương châm trao cho người dân chiếc “cần câu” và hướng dẫn họ cách “câu con cá” hiệu quả, giúp phát triển kinh tế xã hội của địa phương, góp phần nâng cao đời sống của gia đình và xây dựng nông thôn mới bình yên, hạnh phúc./.

Quốc Phong – CAH. Thanh Bình

Xem thêm các tin khác


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CÔNG AN TỈNH ĐỒNG THÁP

Địa chỉ: Số 27, đường Lý Thường Kiệt, Phường 1, Tp. Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp

Điện thoại: 0277.3852185 Email: congantinh@dongthap.gov.vn