công an Đồng Tháp

null Tuổi trẻ Công an thành phố Sa Đéc lan tỏa nhiều hoạt động vì nhân dân

Trang chủ Hoạt động đoàn hội

Tuổi trẻ Công an thành phố Sa Đéc lan tỏa nhiều hoạt động vì nhân dân

Phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, sáng tạo vì Nhân dân phục vụ của tuổi trẻ, thời gian qua, bên cạnh thực hiện nhiều công trình, phần việc cụ thể gắn với nhiệm vụ chuyên môn. Đoàn viên, thanh niên Công an thành phố Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp đã tích cực hỗ trợ, giúp đỡ người dân gặp khó khăn, nhất là trong mùa dịch, góp phần lan tỏa hình ảnh người chiến sĩ Công an thành phố Sa Đéc thân thiện, lịch sự, tận tụy phục vụ nhân dân.

Hỗ trợ lương thực cho người dân bị ảnh hưởng bởi Covid-19

Khi thành phố Sa Đéc trở thành tâm dịch, tuy phải chịu nắng, mưa, ứng trực vất vả tại các chốt kiểm soát dịch, cùng lực lượng y tế truy vết các trường hợp F1, F2…Nhưng thấu hiểu những khó khăn của người dân trên địa bàn, tuổi trẻ Công an thành phố Sa Đéc đã đến thăm, trao tặng 2,4 tấn nhu yếu phẩm, tiêu thụ 800 kg nông sản cho người dân đến mùa thu hoạch, tặng 13.000 khẩu trang, 350 kính chống giọt bắn, 100 hộp vitamin, 100 chai sát khuẩn cho các khu phong tỏa, bệnh viện, tiểu thương, các chốt kiểm soát dịch trên địa bàn và 03 huyện giáp ranh với tổng kinh phí trên 272 triệu đồng…

Những mô hình, phần việc trên chỉ là một trong rất nhiều hoạt động ý nghĩa mà tuổi trẻ Công an thành phố thực hiện thời gian qua. Trong những năm qua, tuổi trẻ Công an thành phố đã triển khai nhiều hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng gắn với thực hiện phong trào “Thanh niên Công an nhân dân học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy”. Đặc biệt trong năm 2021, Đoàn thanh niên Công an thành phố đã tổ chức nhiều phong trào, hoạt động thi đua, tình nguyện phục vụ nhân dân bằng những việc làm thiết thực như: trao trên 500 phần quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em, khuyết tật, trẻ em mồ côi cha, mẹ do Covid 19, xây dựng 01 căn nhà nhân ái, hỗ trợ xây dựng 01 cây cấy, sửa chữa 3,2km đường nông thôn, phát 2.000 chai nước miễn phí cho người dân đến làm căn cước công dân, thành lập ngân hàng máu sống chia sẽ với 55 đơn vị máu…

Tuổi trẻ Công an thành phố Sa Đéc hỗ trợ tặng quà cho người dân.

Trung úy Nguyễn Văn Phụng- Phó Bí thư đoàn thanh niên Công an thành phố Sa Đéc cho biết:

PB: “Thời gian qua, tuổi trẻ Công an thành phố Sa Đéc với tinh thần xung kích, nhiệt huyết, sáng tạo, trách nhiệm đã tổ chức trên 20 phong trào thanh niên với nhiều công trình, mô hình, phần việc ý nghĩa tạo môi trường để đoàn viên, thanh niên rèn luyện, cống hiến trưởng thành xung kích, hăng hái tham gia giải quyết các công việc khó khăn, phức tạp trên địa bàn, phức tạp trên địa bàn. Điển hình như mô hình: “Đoàn viên Công an thành phố chuyển hóa địa bàn trọng điểm, phức tạp về ANTT”, “Đồng hành xây dựng nông thôn mới, mô hình: “Liên kết các ngân hàng phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.”

Với vai trò nòng cốt trong giữ vững an ninh trật tự, cũng như thể hiện trách nhiệm với cộng đồng, tuổi trẻ Công an thành phố đã không ngại khó ngại khổ, sẵn sàng chấp nhận nguy hiểm, góp phần không nhỏ vào những chiến công của lực lượng công an trên các mặt trận đấu tranh trấn áp tội phạm. Cụ thể trong: “Chuyển hóa địa bàn phức tạp về ANTT”, Đoàn ủy đã phân công đoàn viên bám địa bàn, chủ động tham gia cùng chính quyền Công an xã giải quyết kịp thời các vụ việc phức tạp về trật tự xã hội tại địa bàn 03 xã: Tân Khánh Đông, Tân Quy Tây và Tân Phú Đông, góp phần giữ gìn an ninh trật tự, đảm bảo sự bình yên cho nhân dân.

Hay mô hình: “Liên kết các ngân hàng phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản”, đoàn viên thanh niên Công an thành phố đã thiết kế và dán 100 áp phích tại các quầy giao dịch và trụ ATM của 19 ngân hàng trên địa bàn thành phố, tuyên truyền trên phương thức, thủ đoạn lừa đảo của tội phạm công nghệ cao để người dân nâng cao cảnh giác. Qua đó, tỷ lệ đơn thư tố giác liên quan đến tội phạm lừa đảo sử dụng công nghệ cao giảm rõ rệt 05/11 vụ so với cùng kỳ. Từ hiệu quả trên, mô hình này đã được Công an tỉnh triển khai nhân rộng trong phạm vi toàn tỉnh.

Với tinh thần: “Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên”, hàng ngày không chỉ đảm nhận, hoàn thành tốt nhiều công việc do cấp trên giao, từng đoàn viên, thanh niên Công an thành phố Sa Đéc còn phát huy vai trò xung kích, sáng tạo vì nhân dân phục vụ. Với phương châm: "Mỗi ngày làm một việc tốt vì Nhân dân”, đoàn viên, thanh niên Công an thành phố Sa Đéc đã đồng hành cùng họ đạo Cao Đài Tây Ninh- phường 3, TP. Sa Đéc, chùa Phước Hưng xây dựng 08 căn nhà nhân ái, nhà tình nghĩa với tổng kinh phí là 320 triệu đồng do mạnh thường quân và đoàn viên đóng góp. Trung úy Phạm Văn Đức- đoàn viên Đoàn thanh niên Công an thành phố Sa Đéc chia sẽ:

PB: “Để phục vụ người dân tốt hơn, bản thân sẽ tiếp tục phát huy tính xung kích, năng động, sáng tạo của người đoàn viên, không ngại khó, ngại khổ, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Tích cực tham gia các hoạt động tình nguyện giúp dân, xây dựng mối quan hệ mật thiết với nhân dân, mọi hành động, việc làm vì lợi ích của nhân dân, vì nhân dân phục vụ.”

Tuổi trẻ Công an thành phố Sa Đéc làm cầu đường

Ngoài các mô hình trên, tuổi trẻ Công an thành phố còn có nhiều công trình, phần việc có ý nghĩa, mang tính nhân văn, như: mô hình “Đồng hành xây dựng nông thôn mới”, “Hỗ trợ người dân khó khăn trong mùa Covid”, “Tiếp sức mùa thi”… Nhằm phát huy tính xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ, sắp tới Đoàn thanh niên  Công an thành phố Sa Đéc sẽ tiếp tục phối hợp với các đoàn thể để tổ chức các hoạt động tình nguyện, giúp dân, nhằm chia sẽ phần nào những khó khăn cho người dân trên địa bàn. Trung úy Nguyễn Văn Phụng- Phó Bí thư đoàn thanh niên Công an thành phố Sa Đéc cho biết thêm:

PB: “Là lực lượng xung kích, thời gian tới đoàn viên thanh niên Công an thành phố sẽ không ngừng nâng cao năng lực chuyên môn. Thường xuyên tổ chức các hoạt động an sinh xã hội như: xây nhà, cầu, đường, hỗ trợ cho các hoàn cảnh khó khăn, trẻ em mô côi do Covid 19. Duy trì phát huy các công trình, mô hình thanh niên hiệu quả, phát huy sáng tạo, triển khai thêm nhiều công trình, mô hình mới góp phần thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, ổn định cuộc sống người dân trên địa bàn.” 

Với tinh thần xung kích, đi đầu, tuổi trẻ Công an Thành phố Sa Đéc đã khẳng định vai trò nòng cốt, góp phần giữ vững an ninh trật tự cũng như thể hiện trách nhiệm với cộng đồng. Những hành động, việc làm ý nghĩa có sức lan tỏa trong cộng đồng của đoàn viên, thanh niên Công an thành phố Sa Đéc thời gian qua, đã tô đậm hình ảnh đẹp về người chiến sỹ Công an trong lòng Nhân dân, xứng đáng với khẩu hiệu hành động: “Tuổi trẻ Công an thành phố Sa Đéc xung kích, sáng tạo, trách nhiệm, vì nhân dân phục vụ”./.

                                                                                                                                       Ngọc Hân

Xem thêm các tin khác


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CÔNG AN TỈNH ĐỒNG THÁP

Địa chỉ: Số 27, đường Lý Thường Kiệt, Phường 1, Tp. Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp

Điện thoại: 0277.3852185 Email: congantinh@dongthap.gov.vn