công an Đồng Tháp

null Khởi tố, tạm giam nhóm đối tượng đòi nợ, bắt giữ người trái pháp luật

Chi tiết bài viết An ninh trật tự

Khởi tố, tạm giam nhóm đối tượng đòi nợ, bắt giữ người trái pháp luật

Ngày 15/02/2022, Công an huyện Tháp Mười tỉnh Đồng Tháp cho biết liên quan đến vụ án đòi nợ, bắt giữ người trái pháp luật, xảy ra ngày 06/12/2021 Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Tháp Mười đã khởi tố, tạm giam 7 đối tượng có liên quan.

Người chứng kiến sự việc là Bà Nguyễn Thị Nói, ngụ xã Mỹ Đông, huyện Tháp Mười, cho biết: sáng ngày 06/12/2021 Phạm Hoàng Nam, sinh năm 1991, ngụ xã Tân Kiều, huyện Tháp Mười đến chơi tại nhà Bà Nói. Một lúc sau, có một nhóm thanh niên xăm mình, đi xe máy đến tìm gặp Nam để đòi nợ với những lời lẽ thô tục và hăm dọa con nợ. Vụ việc khiến những người trong gia đình bà Nói ai nấy cũng đều hoảng sợ.

Các đối tượng có liên quan

Tại 01 quán cà phê nơi giáp ranh thị trấn Mỹ An và xã Mỹ Đông, huyện Tháp Mười nhóm thanh niên trên đã dùng tay và ghế nhựa đánh vào nhiều chỗ trên người nạn nhân, ép nạn nhân điện thoại cho người nhà mang số tiền 200 triệu đồng trả cho bọn chúng. Không đáp ứng được yêu cầu của chúng đặt ra, cả nhóm chở nạn nhân nhốt vào 01 phòng trọ trên địa bàn thị trấn Mỹ An. Ngay sau khi thoát thân, nạn nhân đã đến Công an huyện Tháp Mười trình báo.

Thượng tá Phạm Văn Huệ, Phó trưởng CAHTháp Mười, Đồng Tháp cho biết Nhận định đây là vụ án mang tính chất phức tạp, gây dư luận không tốt trong quần chúng nhân dân, lãnh đạo Công an huyện đã chỉ đạo các đội nghiệp vụ và Công an thị trấn khẩn trương điều tra, xác minh để làm rõ vụ việc, truy tìm các đối tượng bỏ trốn. Sau 24 tiếng đồng hồ Công an huyện đã bắt giữ được 6 đối tượng có liên quan”.

6 đối tượng gồm Lương Minh Lộc, Hồ Văn Chánh, Nguyễn Phạm Minh Hoàng, Lê Nhựt Nam, Nguyễn Phúc Thịnh, Hoàng Hồng Phúc có tuổi đời từ 20 đến 35 tuổi cùng ngụ huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp. Mở rộng điều tra, Công an huyện Tháp Mười tiến hành bắt giữ Nguyễn Phước Cường, sinh năm 1992, ngụ huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An.

Quá trình điều tra ban đầu được biết nạn nhân có nợ nhóm đối tượng trên khoảng 160 triệu đồng. Do không khả năng chi trả nhóm đối tượng trên đã bàn bạc bắt giữ, đe dọa và đánh đập nạn nhân buộc người nhà mang tiền đến trả cho bọn chúng nhưng không thành. Với hành vi côn đồ, xem thường pháp luật 7 đối tượng đã bị khởi tố, bắt giam. Vụ án là một bài học đắt giá dành cho những ai có hành vi khống chế, đe dọa tính mạng, bắt giữ con nợ để ép buộc người thân phải trả nợ đều phải bị xử lý hình sự.

                 Đoàn Diểu

Xem thêm các tin khác