công an Đồng Tháp

null Vì một mùa xuân bình yên

An ninh trật tự An ninh trật tự

Vì một mùa xuân bình yên

Cùng với những vất vả của Công an toàn tỉnh Đồng Tháp, lực lượng Công an cơ sở càng vất vả hơn khi ngày Tết Nguyên đán đến gần. Dù vậy, cán bộ, chiến sĩ Công an xã Mỹ An Hưng B, huyện Lấp Vò và Công an xã Tân Khánh Đông, thành phố Sa Đéc cùng với đội dân phòng, quân sự xã  ngày đêm duy trì công tác tuần tra đảm bảo an ninh, trật tự tại các tuyến, địa bàn giáp ranh cho nhân dân vui xuân, đón Tết an toàn.

Xác định địa bàn phức tạp về tệ nạn xã hội như: đánh bài, đá gà, điều khiển xe trong người có rượu, trộm cắp trước, trong dịp Tết. Do vậy để đảm bảo tình hình ANTT trên địa bàn, Công an xã Mỹ An Hưng B, huyện Lấp Vò đã chủ động xây dựng kế hoạch, các phương án đấu tranh, trong đó chú trọng công tác phòng ngừa không để xảy ra các vụ việc phức tạp không để ảnh hưởng xấu đến tình hình ANTT tại địa phương.

 Công an xã Tân Khánh Đông, TP. Sa Đéc đảm bảo ANTT lễ hội hoa xuân 

Cụ thể, Công an xã tổ chức tuần tra trên địa bàn xã, gọi hỏi răn đe các đối tượng có nghi vấn, yêu cầu các đối tượng sử dụng ma túy, các đối tượng có tiền án, tiền sự trên địa bàn xã cam kết không thực hiện hành vi vi phạm trong dịp Tết. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền pháp luật giúp người dân cảnh giác với các thủ đoạn của tội phạm trộm cắp, tệ nạn xã hội, vận động người thân không tham gia tệ nạn xã hội, mua bán đốt pháo trong dịp Tết.

Đại úy Hồ Chí Hiếu- Phó Trưởng Công an xã Mỹ An Hưng B, huyện Lấp Vò cho biết:

 “Công an xã phân công cán bộ, chiến sĩ, chỉ huy xuống từng ấp tuyên truyền, phát động phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, pháp luật cho người dân,   trực tiếp giải thích những thắc mắc của người dân về tình hình ANTT trên địa bàn       . Nắm chắc tình hình, đối tượng, đặc biệt là lắng nghe ý kiến, tin báo tố giác tội phạm của người dân, giúp Công an xã chủ động đấu tranh với các loại tội phạm, xây dựng hình ảnh người chiến sĩ Công an luôn gần dân, đem đến sự bình yên cho người dân trong dịp Tết này”.

 Địa bàn có 05 ấp, để phòng ngừa tệ nạn xã hội tại các ấp và các địa bàn giáp ranh trong dịp Tết, Công an xã chủ động phối hợp Công an các xã địa bàn giáp ranh lên kế hoạch tuần tra, kiểm soát. Giao Công an phụ trách ấp phối hợp tổ dân phòng các ấp, tuần tra khép kín địa bàn, khi phát hiện vụ việc Công an phụ trách ấp và tổ dân phòng trực tiếp giải quyết vụ việc, sau đó báo về công an xã , từ đó không bỏ trống địa bàn, đảm bảo ANTT dịp Tết.

Ông Lê Văn Sơn- người dân ngụ ấp An Hòa, xã Mỹ An Hưng B nhận xét:

 “ Trộm cắp năm nay tôi thấy giảm nhiều so với mọi năm, có kết hợp với ấp, đội dân phòng tuần tra thường xuyên, lễ Tết cao điểm tấn công mạnh. Người dân rất mong tăng cường tuần tra kiểm soát, tại vì Tết trộm cắp nó tăng cường hoạt động”.

Còn xã Tân Khánh Đông, thành phố Sa Đéc có diện tích trồng kiểng rất lớn, người dân chủ yếu sinh sống bằng nghề trồng hoa kiểng. Hàng năm vào thời điểm cận Tết, các đối tượng trộm cắp hoa kiểng thường hoạt động mạnh. Để cho nhân dân vui xuân đón Tết, ngoài việc tăng cường lực lượng Công an viên phụ trách ấp đi sâu, sát cơ sở, tuần tra kiểm soát tại các ấp, nắm tình hình, chủ động phòng ngừa, phát hiện, đấu tranh và ngăn chặn triệt để các loại tội phạm. Đại úy Phạm Hải Hồ- Trưởng Công an xã Tân Khánh Đông, thành phố Sa Đéc cho biết:

“Phối hợp chặt chẽ với dân quân tự vệ, đội dân phòng tăng cường tuần tra kiểm soát ngay từ cơ sở. Tuyên truyền đến các hộ dân cảnh giác với các loại tội phạm và tự giác cùng với lực lượng Công an tham gia phòng chống tội phạm. Tuần tra đảm bảo ANTT tại các địa bàn giáp ranh phòng ngừa tội phạm mỗi ngày 03 lượt, giải quyếtcó hiệu quả tình hình ANTT tại các vùng giáp ranh, kéo giảm tình hình thanh thiếu niên tụ tập, gây mất ANTT, trộm cắp, tệ nạn xã hội.” .

Do địa bàn xã giáp với nhiều xã trong và ngoài thành phố Sa Đéc, trước đây có tình hình thanh thiếu niên trên địa bàn xã cùng thanh niên xã giáp ranh gây rối, đánh nhau, vi phạm trật tự an toàn giao thông. Trong dịp Tết này, bên cạnh phối hợp với các đoàn thể gặp gỡ gia đình các thanh thiếu niên vi phạm pháp luật và có biểu hiện vi phạm để quản lý giáo dục, vận động các em tham gia các mô hình, câu lạc bộ sinh hoạt vui chơi tại địa bàn, từng bước tránh xa thói hư, tật xấu. Đại úy Phạm Hải Hồ- Trưởng Công an xã Tân Khánh Đông, thành phố Sa Đéc cho biết thêm:

PB: “Đẩy mạnh tuyên truyền chế tài xử lý các đối tượng thanh thiếu niên vi phạm pháp luật trên các phương tiện thông tin đại chúng, nhất là mạng xã hội để người dân nắm. Tuần tra, xử lý nghiêm đối tượng tụ tập uống rượu bia, cờ bạc, điều khiển xe mô tô rú ga nhằm răn đe, phòng ngừa chung. Phối hợp Công an địa bàn giáp ranh, lập danh sách các đối tượng vi phạm phạm pháp luật, nắm, quản lý, phối hợp chặt chẽ không để các đối tượng có điều kiện vi phạm.” 

Hiện nay tình hình dịch bệnh vẫn còn diễn biến phức tạp, nhưng Công an xã Mỹ An Hưng B, huyện Lấp Vò và xã Tân Khánh Đông, thành phố Sa Đéc vẫn đảm bảo duy trì quân số ứng trực 24/24, sẵn sàng tuần tra, giải quyết các vụ việc đột xuất tại cơ sở, phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm. Sự có mặt của các anh trên những tuyến đường quê đảm bảo ANTT trên địa bàn, mỗi người dân sẽ an tâm hơn, khi Tết đến, xuân về./.

                                                                      NGỌC HÂN


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CÔNG AN TỈNH ĐỒNG THÁP

Địa chỉ: Số 27, đường Lý Thường Kiệt, Phường 1, Tp. Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp

Điện thoại: 0277.3852185 Email: congantinh@dongthap.gov.vn