công an Đồng Tháp

null Linh hoạt, sáng tạo, vì nhân dân phục vụ trong công tác cấp Căn cước công dân

Chi tiết bài viết Hoạt động ngành

Linh hoạt, sáng tạo, vì nhân dân phục vụ trong công tác cấp Căn cước công dân

Để thực hiện hiệu quả 02 Dự án cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và Dự án sản xuất, cấp và quản lý căn cước công dân đúng theo tinh thần chỉ đạo của Giám Đốc Công an tỉnh, Công an huyện Tân Hồng đã ban hành 03 văn bản chỉ đạo các Đội nghiệp vụ và Công an các xã, thị trấn đẩy nhanh tiến độ thực hiện 02 Dự án đảm bảo đến ngày 31/12/2021 phải hoàn thành 100% các chỉ tiêu đặt ra.

 Ngay từ ban đầu, Công an huyện đã tham mưu Huyện ủy và Ủy ban nhân dân huyện chỉ đạo các Chi, Đảng bộ trực thuộc Huyện ủy và các phòng, ban, ngành huyện và Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn tập trung phối hợp với Công an huyện thực hiện tốt công tác cấp Căn cước công dân trên địa bàn huyện Tân Hồng. Bên cạnh đó, Công an huyện chỉ đạo các Đội nghiệp vụ và Công an các xã, thị trấn, Đoàn thanh niên, Hội phụ nữ tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến, nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật trong Nhân dân, nhất là việc chấp hành các quy định về Cấp căn cước công dân, các quyền và lợi ích khác có liên quan đến việc sử dụng thẻ Căn cước công dân để người dân tự giác thực hiện nghĩa vụ đi làm Căn cước công dân theo quy định; đồng thời, hòa vào khí thế thi đua sôi nổi của lực lượng Công an cả nước nói chung và lực lượng Công an tỉnh Đồng Tháp nói riêng, Công an huyện Tân Hồng đã huy động tối đa cán bộ, chiến sĩ có năng lực, trách nhiệm, kinh nghiệm và trang thiết bị, phương tiện để tổ chức thực hiện chiến dịch cấp căn cước giai đoạn 1 theo chỉ đạo của Ban Giám đốc Công an tỉnh, đạt được nhiều kết quả tích cực. Kết thúc chiến dịch cấp căn cước công dân giai đoạn 1, Công an huyện Tân Hồng đã tổ chức thu nhận được 58.542 hồ sơ Căn cước công dân. Đến nay đã tổ chức trao trả 47.991 thẻ Căn cước công dân cho người dân. Qua đó, đã có 15 tập thể và 69 cá nhân được lãnh đạo các cấp biểu dương, khen thưởng.

CBCS, Công an huyện Tân Hồng, tỉnh Đồng Tháp hỗ trợ người già yếu đến làm thủ tục cấp CCCD

Để tiếp tục thực hiện hiệu Đề án cấp căn cước công dân giai đoạn 2 và tổ chức cấp căn cước công dân linh hoạt, sáng tạo, vì nhân dân phục vụ, Công an huyện Tân Hồng đã triển khai kế hoạch thực hiện Mô hình “Cấp Căn cước công dân phục vụ nhân dân tận nhà trong những ngày nghỉ của cán bộ chiến sĩ” và Mô hình “Cấp căn cước công dân phục vụ cán bộ công chức, viên chức Nhà nước và nhân dân vào ngày thứ bảy hàng tuần”, tiến tới thành lập 02 mô hình hoạt động lâu dài, bền vững, hiệu quả.

Theo kế hoạch Mô hình “Cấp Căn cước công dân phục vụ Nhân dân tận nhà trong những ngày nghỉ của cán bộ chiến sĩ”, Công an huyện Tân Hồng đã chỉ đạo Công an các xã, thị trấn phối hợp với Ủy ban mặt trận tổ quốc, các ngành, tổ chức chính trị - xã hội, Tổ nhân dân tự quản, Tổ Dân phòng, Đội Dân phòng, Bảo vệ Dân phố tổng rà soát, lập danh sách được 130 đối tượng ưu tiên cấp Căn cước công dân là người có công, người già neo đơn, người bệnh nặng, già yếu và bị tật nguyền đi lại khó khăn, người đã điều trị khỏi bệnh Covid-19 có sức khỏe suy yếu,…; đồng thời yêu cầu Đội Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội phối hợp với Công an các xã, thị trấn đối chiếu, chỉnh sửa, bổ sung các thông tin cá nhân phù hợp, đảm bảo điều kiện cấp căn cước công dân theo quy định,… đối với những người dân thuộc diện nêu trên. Qua đó, ngày 25/12/2021, Công an huyện phối hợp với Ủy ban nhân dân xã An Phước tổ chức đến tận nhà đưa rước 33 đối tượng là người già yếu, khuyết tật đi lại khó khăn đến trụ sở Công an xã để thu nhận hồ sơ căn cước công dân.

Theo kế hoạch Mô hình “Cấp căn cước công dân phục vụ cán bộ công chức, viên chức Nhà nước và Nhân dân vào ngày thứ Bảy hàng tuần”, Công an huyện Tân Hồng đã phối hợp với các đơn vị, địa phương có liên quan rà soát, lập danh sách cán bộ, công chức, viên chức và thân nhân của cán bộ, công chức, viên chức (mối quan hệ thân nhân, không phân biệt) theo giới thiệu đăng ký của cán bộ, công chức, viên chức và người dân có yêu cầu cần thiết đăng ký làm Căn cước công dân vào ngày thứ bảy hàng tuần, thời gian từ 07 giờ 30 đến 11 giờ 30. Đến nay đã có 250 trường hợp đăng ký.

Dự kiến trong tháng 01 năm 2022, Công an huyện Tân Hồng sẽ triển khai thực hiện mô hình “Cấp chức cấp Căn cước công dân phục vụ Nhân dân tận nhà trong những ngày nghỉ của cán bộ chiến sĩ” và mô hình “Cấp Căn cước công dân phục vụ cán bộ công chức, viên chức Nhà nước và Nhân dân vào ngày thứ Bảy hàng tuần”.

Với sự lãnh đạo, chỉ đạo sâu sắc, toàn diện của Đảng ủy, Ban Lãnh đạo và tinh thần quyết tâm, đồng lòng cao của cán bộ, chiến sĩ Công an huyện Tân Hồng, trong thời gian tới, mô hình “Cấp Căn cước công dân phục vụ Nhân dân tận nhà trong những ngày nghỉ của cán bộ chiến sĩ” và mô hình “Cấp Căn cước công dân phục vụ cán bộ công chức, viên chức Nhà nước và Nhân dân vào ngày thứ Bảy hàng tuần” hứa hẹn sẽ mang lại những hiệu quả tích cực, góp phần thực hiện thắng lợi dự án cấp căn cước công dân của lực lượng Công an tỉnh Đồng Tháp.

Thanh Tuấn - CAH Tân Hồng

Xem thêm các tin khác


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CÔNG AN TỈNH ĐỒNG THÁP

Địa chỉ: Số 27, đường Lý Thường Kiệt, Phường 1, Tp. Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp

Điện thoại: 0277.3852185 Email: congantinh@dongthap.gov.vn