công an Đồng Tháp

null Những lá cờ đầu trong phong trào thi đua Vì an ninh Tổ quốc

Chi tiết bài viết Hoạt động ngành

Những lá cờ đầu trong phong trào thi đua Vì an ninh Tổ quốc

Năm 2021, là năm diễn ra nhiều sự kiện chính trị quan trọng của đất nước, đặc biệt là Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, bầu cử đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp; tình hình dịch bệnh Covid-19 còn diễn biến khó lường, tác động đến công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, đặt ra nhiều thử thách mới cho lực lượng Cảnh sát giao thông trong thi hành nhiệm vụ.

Trong bối cảnh đó, bám sát vào sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh, lực lượng Cảnh sát giao thông đã chủ động tích cực tham gia tuyến đầu trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, triển khai quyết liệt các giải pháp đảm bảo trật tự an toàn giao thông, góp phần giữ vững ổn định tình hình an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông, phục vụ mục tiêu phát triển kinh tế xã hội của Tỉnh.

Đại tá Nguyễn Văn Hiểu, Giám đốcCông an tỉnh Đồng Tháp trao cờ Bộ Công an cho các đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua vì ANTQ năm 2021

Đã chủ động tham mưu kịp thời cho Ban Giám đốc Công an tỉnh ban hành 97 văn bản chỉ đạo thực hiện có hiệu quả các giải pháp đảm bảo trật tự an toàn giao thông và phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh; cấp trên 108.000 giấy đi đường cho cán bộ công nhân viên chức và nhân dân trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội; tổ chức tuần tra độc lập trên 6.000 ca, lập bên bản xử lý trên 11.000 trường hợp vi phạm, nộp vào ngân sách nhà nước số tiền trên 22 tỷ đồng; thông qua các mặt công tác đã phát hiện, bắt giữ, giao cơ quan chức năng xử lý 152 vụ phạm pháp hình sự, ma túy, kinh tế, môi trường, thủy sản…đã có 10 lượt tập thể và trên 100 cá nhân được biểu dương khen thưởng đột xuất. Đơn vị được Thủ tướng chính phủ tặng bằng khen, Ủy ban nhân dân tỉnh tặng 10 bằng khen cho cá nhân, Bộ Công an tặng 01 bằng khen cho tập thể. Được Hội đồng thi đua – khen thưởng Bộ Công an đề nghị Thủ tướng chính phủ tặng cờ thi đua năm 2021.

Năm 2021, dưới sự chỉ đạo của Ban Thường vụ Đảng ủy, Lãnh đạo Công an tỉnh, Phòng Hậu cần, Công an tỉnh Đồng Tháp đã có nhiều chuyển biến tích cực, đáp ứng kịp thời yêu cầu công tác và chiến đấu của toàn Công an tỉnh, góp phần quan trọng trong sự nghiệp bảo vệ An ninh chính trị, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh. 

Đặc biệt, năm 2021 trong bối cảnh Thế giới đã và đang phải hứng chịu những tổn thất nặng nề về kinh tế do Đại dịch Covid-19 gây ra, lãnh đạo đơn vị và tập thể Y - Bác sỹ Bệnh xá đảm bảo tốt về cơ sở vật chất, nhu yếu phẩm, các phương tiện vật tư ý tế,… phục vụ kịp thời cho toàn lực lượng đảm bảo hoạt động của toàn lực lượng.

Công tác quản lý sửa chữa doanh trại được quan tâm thực hiện thường xuyên, đã đầu tư trên 11 tỷ đồng từ các nguồn kinh phí Bộ Công an cấp và địa phương hỗ trợ để sửa chữa doanh trại, nhà tạm giữ, trại tạm giam, phục vụ yêu cầu công tác chiến đấu và sinh hoạt của cán bộ chiến sĩ. Công tác đầu tư mua sắm mới, bằng sự tranh thủ, cân đối các nguồn kinh phí của Bộ kinh phí an toàn giao thông của địa phương và các nguồn kinh phí khác đã đầu tư trên 30 tỷ đồng để mua sắm, sửa chữa trang thiết bị phương tiện của Công an các đơn vị địa phương, đáp ứng yêu cầu công tác.

Ghi nhận những thành tích đạt được, tại Hội nghị triển khai công tác năm 2022, Đại tá Nguyễn Văn Hiểu, Giám đốc Công an tỉnh đã trao cờ Bộ trưởng Bộ Công an cho Tập thể phòng Hậu cần Công an tỉnh vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác năm 2021.

Nhận thức, quán triệt tinh thần “an ninh chủ động”, linh hoạt trong phương pháp đấu tranh; đẩy mạnh phong trào quần chúng bảo vệ an ninh Tổ quốc, xây dựng phương án bảo vệ ở các mục tiêu, tuyến, địa bàn trọng điểm…Phòng An ninh đối ngoại-Công an tỉnh Đồng Tháp đã tổ chức thực hiện hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao đạt và vượt kế hoạch đề ra; nắm chắc tình hình đối tác, đối tượng, những tác động, ảnh hưởng an ninh quốc gia, lợi ích của đất nước, góp phần xây dựng và thực hiện đường lối đối ngoại độc lập, tự chủ, đảm bảo lợi ích cơ bản, lâu dài của đất nước.

Phòng An ninh đối ngoại đã tham mưu Ban Giám đốc xác lập đấu tranh với đường dây tổ chức đưa người xuất nhập cảnh trái phép qua biên giới Đồng Tháp- Prey Veng.

Trong năm, đã có 03 lượt tập thể, 14 cá nhân được tặng Bằng Bộ Công an, Ủy ban nhân dân tỉnh và giấy khen Công an tỉnh vì có thành tích xuất sắc trong công tác, chiến đấu. Tại Hội nghị triển khai công tác năm 2022, Đại tá Nguyễn Văn Hiểu, Giám đốc Công an tỉnh đã trao cờ Bộ trưởng Bộ Công an cho Tập thể phòng An ninh đối ngoại Công an tỉnh vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác năm 2021.

Những thành tích, chiến công của các đơn vị là sự kết tinh công sức, trí tuệ tập thể, là những bông hoa tươi đẹp góp phần tô thắm thêm truyền thống vẻ vang của lực lượng Công an nhân dân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và Ngành giao phó.

Đoàn Diểu

Xem thêm các tin khác


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CÔNG AN TỈNH ĐỒNG THÁP

Địa chỉ: Số 27, đường Lý Thường Kiệt, Phường 1, Tp. Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp

Điện thoại: 0277.3852185 Email: congantinh@dongthap.gov.vn