công an Đồng Tháp

null Lá cờ đầu trong phong trào thi đua Vì an ninh Tổ quốc

Chi tiết bài viết Hoạt động ngành

Lá cờ đầu trong phong trào thi đua Vì an ninh Tổ quốc

Năm 2021, là một năm nhiều khó khăn, thử thách, song Công an huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp đã cùng chính quyền và nhân dân nỗ lực vượt qua khó khăn, phòng chống dịch và lập nhiều thành tích trong đấu tranh với các loại tội phạm, đảm bảo ANTT, an toàn trên tuyến biên giới.

Chúng tôi có mặt tại huyện biên giới Hồng Ngự những ngày cuối năm, không khí nơi đây thật nhộn nhịp. Tuy đang trong thời điểm dịch bệnh, nhưng người dân vẫn an tâm mua bán, kinh doanh, lao động, sản xuất. Kết quả này là do sự chung tay, nỗ lực của hệ thống chính trị huyện, trong đó có vai trò nòng cốt của lực lượng Công an huyện trong phòng chống dịch, giữ gìn ANTT. Trong thời điểm dịch bệnh Covid 19 diễn biến phức tạp, tuy phải tập trung cho công tác phòng chống dịch nhưng Công an huyện Hồng Ngự vẫn thực hiện tốt phương châm: An ninh chủ động nắm chắc tình hình ngoại biên, biên giới, phòng chống xâm nhập biên giới trái phép.  

Đại tá Trần Thanh Phương-Trưởng Công an huyện Hồng Ngự thăm cán bộ chiến sĩ trực chốt phòng chống dịch  Covid 19.

Trong đó chú trọng công tác phối hợp với các lực lượng đứng chân trên tuyến biên giới và các lực lượng khác do Công an tỉnh tăng cường tuần tra kiểm soát bảo vệ biên giới, tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch. Đẩy mạnh công tác kiểm tra, kiểm soát biên giới tại các đường mòn, lối mở; nắm tình hình, phát hiện, bắt giữ các trường hợp người xâm nhập trái phép qua biên giới, buôn lậu, vận chuyển hàng cấm.... góp phần ngăn chặn dịch xâm nhập vào địa bàn huyện.

Đại tá Trần Thanh Phương- Trưởng Công an huyện Hồng Ngự cho biết về những kết quả đạt được như sau:

PB: “Năm 2021, Công an huyện đã chủ động xây dựng kế họach đề ra 03 mục tiêu chỉ tiêu đột phá và 07 nhóm nhiệm vụ giải pháp trọng tâm, trong đó chú trọng đến an toàn, an ninh, an dân trên tuyến biên giới. Nhất là đấu tranh có hiệu quả với các hành vi xuất cảnh, nhập cảnh trái phép qua biên giới, Việt nam –Campuchia. Tội phạm thẩm lậu ma túy và buôn lậu qua biên giới. Phát hiện đường dây đưa người xuất cảnh, nhập cảnh trái phép qua biên giới Việt Nam-Campuchia. Đấu tranh có hiệu quả tội phạm buôn lậu, ma túy, trộm cắp, tai nạn giao thông tai tệ nạn đều được triệt xóa, các loại tội phạm hình sự, tai nạn giao thông năm 2021 giảm rõ rệt so với những năm trước.”

Cụ thể trong năm, Công an huyện đã triệt xóa trên 160 tụ điểm tệ nạn xã hội, 150 vụ buôn lậu thuốc lá, đường cát, khởi tố 45 vụ, 58 đối tượng tàng trữ, vận chuyển mua bán trái phép chất ma túy, tai tệ nạn xã hội và hành vi vi phạm tội khác. Đặc biệt phối hợp với các đơn vị có liên quan bắt giữ nhiều vụ ma túy thẩm lậu qua biên giới từ Campuchia xâm nhập vào Việt Nam. Đặc biệt là đã tham mưu Ủy ban nhân dân huyện thiết lập “vùng xanh” ở 09 xã, 01 thị trấn, thành lập tổ truy vết, tổ tuần tra kiểm soát, tổ đảm bảo ANTT khu cách ly....thành lập 06 tổ đón rước, 02 tổ sàn lọc, đón 5.168 người, đưa đi cách ly y tế tập trung theo quy định. Phối hợp tuyên truyền lưu động để người dân nâng cao ý thức phòng chống tội phạm, tuân thủ nguyên tắc 05K.

Xác định công tác phòng chống dịch bệnh là nhiệm vụ trọng tâm, vừa  lo chống dịch, đảm bảo ANTT,  chăm lo,  bảo vệ sức khỏe, tính mạng, đời sống vật chất, tinh thần của người dân. Cho nên dù thiếu thốn, mệt mỏi, nguy hiểm luôn chực chờ, tạm gác hạnh phúc riêng tư để cùng các ngành, đoàn thể chống dịch, nhưng thấu hiểu những khó khăn của người dân trong đại dịch Covid 19. Ngoài việc cùng các đoàn thể, nhà hảo tâm hỗ trợ, giúp dân trong khu vực phong tỏa, cán bộ, chiến sĩ Công an huyện đã có những việc làm ý nghĩa giúp dân, sẵn sàng đến với người dân trong những thời điểm khó khăn nhất, tạo nên hình ảnh đẹp về người chiến sĩ Công an huyện Hồng Ngự trong lòng nhân dân.

Đại tá Trần Thanh Phương- Trưởng Công an huyện Hồng Ngự thông tin:

“Tinh thần Cán bộ, chiến sĩ rất hăng say và nhiệt huyết, không ngại nguy hiểm đến tính mạng, sức khỏe khắc phục mọi khó khăn, đi đầu vào vùng dịch để giúp người dân khi dân gặp khó khăn. Mọi người dân đều được tiếp cận nhu yếu phẩm thuốc men điều trị không để ai ở lại phía sau. Phương châm: “CAND vì nước quên thân, vì dân phục vụ”, tổ chức nhiều tổ công tác giúp dân đón rước dân từ các vùng dịch trở về địa phương. Đời sống người dân gặp khó khăn, người dân vận động quyên góp nhu yếu phẩm cơ sở vật chất, nhu cầu thiết yếu thuốc men điều trị và đến tận khu cách ly, từng khu phong tỏa đến từng nhà dân để cấp phát hỗ trợ cho người dân.”

Thời điểm chống đại dịch Covid 19 gặp nhiều khó khăn, vất vả, nhưng lãnh đạo Công an huyện luôn quan tâm, động viên tinh thần cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị vượt qua khó khăn, lập nhiều thành tích  xuất sắc nhiệm vụ được giao. Không tự thỏa mãn với những thành tích đạt được, Trung tá Trần Tài Em- Đội trưởng đội tham mưu tổng hợp Công an huyện Hồng Ngự cho hay:

 “Bản thân cùng với tất cả CBCS Công an huyện không tự thỏa mãn thành tích đạt được mà phải phấn đấu nhiều hơn nữa năm sau phải đạt thành tích cao hơn năm trước đó là ý tưởng của bản thân để phục vụ công tác Công an trong thời gian tới. Chủ động tham mưu giúp lãnh đạo Công an huyện tham mưu cho Ủy ban nhân dân huyện chỉ đạo các ban ngành đoàn thể phối hợp Công an phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội không để hình thành điểm nóng gây dư luận trong nhân dân.”

Chính từ việc chủ động tham mưu kịp thời các phương án, kế hoạch phòng chống dịch, phòng chống tội phạm trên tuyến biên giới mà trong năm 2021, tập thể đã cùng với chính quyền, địa phương và nhân dân vững tin vượt qua khó khăn thách thức, giữ vững, ổn định ANTT trên tuyến biên giới. Từ những nỗ lực trên, trong năm 2021 Công an huyện Hồng Ngự vinh dự là “Lá cờ đầu trong phong trào thi đua vì ANTQ khối Công an huyện, thành phố”, được nhận Cờ của Bộ Công an .

Chuẩn bị bước sang một năm mới- năm Nhâm Dần, một năm có những thuận lợi, khó khăn, thử thách, đặt ra nhiều nhiệm vụ quan trọng, nặng nề đối với Công an một huyện biên giới như Hồng Ngự. Nhưng chúng tôi tin rằng, cán bộ, chiến sĩ đơn vị sẽ tiếp tục vượt qua những khó khăn, lập nhiều thành tích xuất sắc hơn nữa trong công tác đảm bảo an ninh, an toàn để phát triển kinh tế trên địa bàn huyện vùng biên. Thế là, thêm một mùa xuân nữa lại về trên vùng biên Hồng Ngự với niềm hân hoan, khí thế mới.

 NGỌC HÂN

Xem thêm các tin khác


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CÔNG AN TỈNH ĐỒNG THÁP

Địa chỉ: Số 27, đường Lý Thường Kiệt, Phường 1, Tp. Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp

Điện thoại: 0277.3852185 Email: congantinh@dongthap.gov.vn