công an Đồng Tháp

null Quyết liệt trong lãnh đạo đối với tình hình VPPL trong thanh, thiếu niên

Chi tiết bài viết Hoạt động ngành

Quyết liệt trong lãnh đạo đối với tình hình VPPL trong thanh, thiếu niên

Ngày 20/12/2021, Công an tỉnh vừa tham mưu Ban Thường vụ Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị Tổng kết 10 năm thực hiện Chỉ thị số 03-CT/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng đối với tình hình vi phạm pháp luật trong thanh thiếu niên. Đại tá Nguyễn Văn Hiểu - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh chủ trì Hội nghị.

Đại tá Nguyễn Văn Hiểu - Giám đốc Công an tỉnh phát biểu tại Hội nghị

Qua 10 năm thực hiện Chỉ thị 03, các cấp ủy, chính quyền các cấp đã nâng cao nhận thức, vai trò, trách nhiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo trong phòng, chống vi phạm pháp luật trong thanh niên, thiếu niên. Công tác tuyên truyền, vận động được triển khai tích cực ở các cấp, các nhanh với nhiều hình thức, nội dung phong phú; củng cố, nhân rộng các mô hình phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội, quản lý thanh niên, thiếu niên vi phạm pháp luật đạt hiệu quả. Từ đó, đã vận động, cảm hóa hơn 5200 thanh niên vi phạm pháp luật tiến bộ.

Quang cảnh Hội nghị

Các ngành, các cấp trong đó nòng cốt là lực lượng Công an đã quyết liệt trong phát hiện, đấu tranh, trấn áp tội phạm và vi phạm pháp luật do thanh, thiếu niên thực hiện. Qua đó tội phạm trong thanh, thiếu niên đã giảm hơn 8%, tội phạm trật tự xã hội giảm gần 42% số vụ so với năm 2012.

Thanh Mỹ

Xem thêm các tin khác


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CÔNG AN TỈNH ĐỒNG THÁP

Địa chỉ: Số 27, đường Lý Thường Kiệt, Phường 1, Tp. Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp

Điện thoại: 0277.3852185 Email: congantinh@dongthap.gov.vn