công an Đồng Tháp

null Bám địa bàn để chống dịch và đảm bảo an ninh trật tự

HOME Công tác phòng, chống CoVID-19

Bám địa bàn để chống dịch và đảm bảo an ninh trật tự

Với phương châm mỗi xã, phường là một pháo đài, mỗi người dân là một chiến sĩ. Tại nhiều địa phương trong tỉnh, lực lượng Công an cơ sở đã có những biện pháp thích ứng linh hoạt trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 và bảo đảm an ninh trật tự tại địa bàn.

Phường 2, thành phố Cao Lãnh là địa bàn trung tâm của tỉnh do đó lưu lượng người đến mua bán, trao đổi hàng hóa là rất lớn. Lợi dụng đặc điểm này, tội phạm trộm cắp tài sản và tệ nạn xã hội gia tăng hoạt động, cùng với tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp đã ảnh hưởng đến mọi mặt đời sống xã hội. Với phương châm “không chủ quan, lơ là và không bị động”, Công an Phường 2 đã và đang nâng cao hiệu quả các mặt công tác, phối hợp cùng các Ban, ngành, đoàn thể quyết tâm thực hiện thắng lợi “mục tiêu kép” vừa phòng, chống dịch Covid-19, vừa đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.

Thông qua công tác tuyên truyền, vận động quần chúng nhân dân trên địa bàn phường đã mạnh dạn cung cấp cho Công an nhiều nguồn tin có giá trị, giúp cho Công an giải quyết kịp thời các vụ việc xảy ra. Bắt 04 vụ 4 đối tượng có hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy. Bên cạnh đó, thông qua sử dụng hệ thống camera an ninh, Công an phường 2 đã bắt, xử lý nhiều vụ phạm pháp hình sự và các hành vi vi phạm hành chính khác; lực lượng Cảnh sát khu vực thường xuyên đến các hộ dân tuyên truyền, nhắc nhở người dân chấp hành nghiêm các yêu cầu về phòng, chống dịch; hướng dẫn giải thích cho người dân hiểu rõ lợi ích của việc tiêm vaccine và vận động người dân đăng ký tiêm để bảo vệ sức khỏe cho bản thân và gia đình.

Tại địa bàn xã Hòa Long, huyện Lai Vung với sự quyết tâm của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân, 5 năm liền xã Hòa Long đạt tiêu chuẩn “An toàn về an ninh trật tự, các vụ việc về trật tự xã hội hàng năm đều giảm. Năm 2021, số vụ việc liên quan đến an ninh trật tự và qua nguồn tin báo tố giác tội phạm là trên 70 vụ. Công an xã Hòa Long đã trực tiếp xác minh làm rõ 51 vụ chuyển Công an huyện Lai Vung xử lý theo thẩm quyền.

Thường xuyên gọi hỏi, răn đe giáo dục các đối tượng trong diện quản lý, cho viết cam kết không tái phạm. Qua giáo dục, nhắc nhỡ nhiều thanh thiếu niên có sự tiến bộ rõ rệt, chí thú làm ăn, không tụ tập bạn bè gây rối trật tự công cộng. Ngoài ra, trong giai đoạn phòng chống dịch qua nguồn tin báo của quần chúng nhân dân phát hiện 01 đối tượng có biểu hiện nghi vấn sử dụng trái phép chất ma túy, Công an xã đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường, mời đối tượng làm việc, qua test nhanh phát hiện đối tượng dương tính với ma túy, Công an xã đã hoàn tất hồ sơ đề nghị đưa đối tượng và cơ sở cai nghiện bắt buộc theo Nghị định 221 của Chính phủ.

Công an xã Hòa Long, huyện Lai Vung cảm hóa, giáo dục thanh thiếu niên trong diện quản lý tại địa phương.

Trung tá Nguyễn Văn Hành, Trưởng Công an xã Hòa Long, huyện Lai Vung, Đồng Tháp chia sẻ “Để thực hiện tốt công tác vừa phòng, chống dịch vừa đảm bảo tình hình ANTT trên địa bàn công an xã Hòa Long đã xác định phòng là chính từ đó quán triệt cán bộ chiến sĩ phải thực hiện tốt vấn đề 5K. Về tình hình đảm bảo ANTT trên địa bàn trong vấn đề phòng chống dịch tình hình ANTT trên địa bàn được đảm bảo, bên cạnh đó còn 1 số trường hợp trộm vặt và đối tượng ma túy.

 Điển hình như cuối tháng 10 năm 2021, nhận được tin báo mất trộm xe gắn máy tại nhà nhà ông Nguyễn Văn Tiếng, ngụ ấp Long Bửu, xã Hòa Long. Công an xã nhanh chóng đến hiện trường xác minh làm rõ, phối hợp với Công an huyện bắt đối tượng gây án là Đỗ Tấn Phát, ngụ phường 1, thành phố Sa Đéc thu hồi được tài sản trả lại cho người bị hại.

Sau nới lỏng giãn cách xã hội, cuộc sống người dân đã trở lại trạng thái “bình thường mới”, với tinh thần trách nhiệm vừa bảo đảm an ninh trật tự vừa tiếp tục nhiệm vụ phòng chống dịch Covid-19, dù có khó khăn, vất vả nhưng với bản lĩnh chính trị của người chiến sĩ Công an nhân dân, triệu trái tim, một ý chí, vẫn từng ngày, từng giờ góp sức mình cùng với chính quyền và nhân dân đẩy lùi dịch bệnh góp phần đảm bảo an sinh xã hội, an ninh trật tự trên địa bàn, giữ gìn cuộc sống bình yên cho Nhân dân.

Đoàn Diểu

Xem thêm các tin khác


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CÔNG AN TỈNH ĐỒNG THÁP

Địa chỉ: Số 27, đường Lý Thường Kiệt, Phường 1, Tp. Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp

Điện thoại: 0277.3852185 Email: congantinh@dongthap.gov.vn