công an Đồng Tháp

null Thông báo tuyển chọn công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND

HOME Tin nổi bật

Thông báo tuyển chọn công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND

1. Đối tượng tuyển chọn

Công dân nam, nữ trong độ tuổi gọi nhập ngũ đã đăng ký nghĩa vụ quân sự theo quy định của Luật nghĩa vụ quân sự năm 2015, có hộ khẩu thường trú trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp. Riêng công dân nữ có trình độ trung cấp trở lên thuộc một trong các ngành: y, dược; sư phạm; thể dục thể thao, đảm bảo các tiêu chuẩn quy định tại mục 4 và tự nguyện đăng ký thì được xem xét tuyển chọn thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND.

2. Độ tuổi tuyển chọn

Từ đủ 18 tuổi đến hết 25 tuổi; công dân được đào tạo trình độ cao đẳng, đại học đã được tạm hoãn gọi nhập ngũ theo quy định của Luật Nghĩa vụ quân sự năm 2015 thì tuyển chọn đến 27 tuổi.

3. Thời gian thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND

Thời gian thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND là 24 tháng (02 năm). Thời gian thực hiện nghĩa vụ được tính từ ngày giao nhận công dân (từ ngày 16/02 đến hết ngày 20/02/2022).

4. Tiêu chuẩn tuyển chọn

4.1. Tiêu chuẩn về chính trị

Bản thân và cha, mẹ đẻ; cha, mẹ vợ; người trực tiếp nuôi dưỡng từ nhỏ của bản thân, của vợ; vợ; anh chị em ruột của bản thân công dân dự tuyển đảm bảo tiêu chuẩn chính trị theo quy định của Bộ Công an.

4.2. Tiêu chuẩn về trình độ giáo dục phổ thông

Công dân có bằng tốt nghiệp chương trình trung học phổ thông (THPT) (theo hình thức giáo dục chính quy hoặc giáo dục thường xuyên).

4.3. Tiêu chuẩn về sức khỏe

- Tuyển chọn công dân có sức khỏe loại 1, loại 2 theo quy định của Bộ Công an. 

- Để đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, Công dân có lệnh gọi nhập ngũ thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND năm 2022 được tiêm đủ 02 mũi vắc xin phòng Covid-19 và có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 bằng kỹ thuật RT-PCR còn hiệu lực tại thời điểm giao nhận quân.

Phòng Tổ chức cán bộ

Xem thêm các tin khác


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CÔNG AN TỈNH ĐỒNG THÁP

Địa chỉ: Số 27, đường Lý Thường Kiệt, Phường 1, Tp. Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp

Điện thoại: 0277.3852185 Email: congantinh@dongthap.gov.vn