công an Đồng Tháp

null Phát hiện xe luồng xanh chở người về Đồng Tháp

An ninh trật tự An ninh trật tự

Phát hiện xe luồng xanh chở người về Đồng Tháp

 Trong những ngày qua, lực lượng làm nhiệm vụ tại Chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 trên tuyến Quốc lộ 30, ngụ xã Mỹ Hiệp, huyện Cao Lãnh (tiếp giáp với tỉnh Tiền Giang) đã phát hiện 03 xe ô tô tải lưu thông từ hướng Tiền Giang về Đồng Tháp chở theo 06 người từ Tp. Hồ Chí Minh về Đồng Tháp. Trong đó có 02 xe có mã QR Code luồng xanh.

Tài xế của 03 xe ô tô tải bị phát hiện từ tỉnh Long An, Yên Bái tỉnh An Giang điều khiển trên xe có chở tổng cộng 06 người gồm: 04 nam và 02 nữ, trú tại Tp. Hồ Chí Minh về quê ở Đồng Tháp, không có tờ hợp lệ. Lực lượng Y tế đã tiến hành lấy mẫu test nhanh tất cả đều âm tính với Covid-19. Qua làm việc, cả 03 tài xế khai nhận chở thuê 06 người trên từ Tp. Hồ Chí Minh về Đồng Tháp với số tiền từ 1,5 triệu đến 3,5 triệu đồng/ 01 người.

Công an huyện Cao Lãnh đã lập biên bản và ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 03 tài xế xe ô tô tải, tổng số tiền phạt là 22,5 triệu đồng về hành vi vi phạm “không chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm theo yêu cầu của cơ quan có thẩm quyền” theo Nghị định số 117/2020/NĐ-CP của Chính phủ. Riêng những người còn lại được ngành chức năng đưa đi các ly y tế tập trung theo quy định.

 Cảnh sát giao thông, Công an huyện Cao Lãnh đang làm việc với tài xế xe tải vi phạm.

 Mới đây, tại chốt phòng, chống dịch trên tuyến Quốc lộ N2 thuộc xã Tân Kiều, huyện Tháp Mười, qua kiểm tra xe ô tô biển kiểm soát 60C - 468.22 có đăng ký “xe chở bệnh nhân Covid-19 khỏi bệnh về nhà”, phát hiện trên xe có chở 03 người phụ nữ không phải là bệnh nhân như đã đăng ký.

Tại cơ quan Công an tài xế Nguyễn Hoàng Lộc, sinh năm 2000, ngụ tỉnh Cà Mau khai nhận, thông qua mạng xã hội có quen 03 người phụ nữ có nhu cầu về quê, Lộc đã chủ động liên hệ nhận chở 03 người phụ nữ trên từ Bình Dương về Cà Mau với giá 06 triệu đồng.

Công an huyện Tháp Mười đã lập biên bản vi phạm hành chính Nguyễn Hoàng Lộc với lỗi “không chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm theo yêu cầu của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền”  và đưa 03 người phụ nữ trên đi cách ly tập trung theo quy định./.

Hành vi lợi dụng xe có mã Code luồng xanh chở hàng thiết yếu để chở người từ vùng dịch về Đồng Tháp nhằm trốn tránh kiểm soát lực lượng chức năng, tiềm ẩn nhiều nguy cơ làm lây lan, bùng phát dịch bệnh Covid-19 ở địa phương. Đề nghị mỗi người dân nêu cao ý thức phòng, chống dịch Covid- 19, bởi hành vi trốn tránh cách ly, không khai báo y tế là hiễm họa gây bệnh cho chính bản thân mình,  cho gia đình và cộng đồng thì chắc chắn sẽ bị xử lý nghiêm.

 

Đoàn Diểu - Văn Toàn

Xem thêm các tin khác


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CÔNG AN TỈNH ĐỒNG THÁP

Địa chỉ: Số 27, đường Lý Thường Kiệt, Phường 1, Tp. Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp

Điện thoại: 0277.3852185 Email: congantinh@dongthap.gov.vn