công an Đồng Tháp

null Tiếp tục tuyên truyền phòng chống dịch, phòng chống tội phạm

An ninh trật tự An ninh trật tự

Tiếp tục tuyên truyền phòng chống dịch, phòng chống tội phạm

Xác định công tác tuyên truyền góp phần quan trọng trong công tác phòng chống dịch bệnh và phòng chống tội phạm trong mùa dịch, nhất là khi địa bàn tỉnh Đồng Tháp đang thực hiện giãn cách xã hội như hiện nay.

Công an xã Tân Phú tuyên truyền bằng loa lưu động

Không phải bây giờ, mà trong thời điểm địa bàn tỉnh đang thực hiện chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ thì Công an xã Tân Phú, huyện Thanh Bình tỉnh Đồng Tháp đã phân công cán bộ Công an xã tăng cường công tác tuyên truyền bằng loa di động, mỗi ngày 03 lượt tuyên truyền khắp các ấp. Nhờ công tác tuyên truyền xuyên suốt như thế, mà ý thức của người dân nâng cao trong thời điểm dịch bệnh Covid 19 bùng phát mạnh, điển hình là khi phát hiện người dân từ vùng dịch trở về, hay từ địa bàn khác đến là báo ngay đến Công an. Từ đó Công an xã đã phối hợp với y tế xã  kịp thời truy vết, đưa đi cách ly, vì vậy trong mùa dịch toàn xã không có ca nhiễm bệnh.

Nói về kết quả này, Thiếu tá Nguyễn Thành Long- Trưởng Công an xã Tân Phú, huyện Thanh Bình cho hay:

“ Xã Tân Phú giáp ranh với rất nhiều xã, để làm tốt tình hình ANTT gắn với công tác phòng chống dịch, Công an xã kịp thời tham mưu cho Đảng ủy, ủy ban xã khi dịch bệnh ở các nơi có dấu hiệu bùng phát.Chủ động tham mưu ủy ban khép kín địa bàn tuần tra kiểm soát, bên cạnh đó, tăng cường công tác tuyên truyền bằng loa di động ngày 03 lượt sáng trưa chiều, đều trên 04 ấp, có lúc 08 giờ tối mới về tới cơ quan để cho bà con mình nắm các biện pháp phòng chống dịch, đảm bảo tình hình ANTT phòng chống trộm cắp trong mùa dịch khi dịch xảy ra”.

Không chỉ tuyên truyền khắp các ấp mà Công an xã còn tuyên truyền đến các điểm giáp ranh các xã thị trấn, mỗi điểm dừng lại tuyên truyền 02 tiếng đồng hồ cho bà con nắm. Chính vì vậy mà trong thời điểm dịch bệnh xảy ra, được người dân báo  01 vụ, 12 đối tượng tập trung đông người, ra quyết định xử phạt hành chính. Tăng cường công tác tuần tra, phát hiện xử lý 31 trường hợp ra ngoài không thật sự cần thiết, mỗi trường hợp 02 triệu đồng.

Ngoài tuyên truyền bằng loa di động, Công an xã còn đến từng tổ ANND tuyên truyền cho các cô chú trong tổ nắm về diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh, để tổ nắm, tuyên truyền đến từng hộ dân. Đặc biệt là quản lý chặt số di biến động của người dân từ đâu đến, đi làm ở đâu về, từ đó kịp thời phối hợp với Công an đến vận động khai báo y tế. Với cách tuyên tuyền trên, tình hình tội phạm, tệ nạn xã hội trong giãn cách xã hội trên địa bàn giảm trên 80% so với thời điểm không có dịch xảy ra, được bà con đồng tình ủng hộ.

Ông Đoàn Văn Mao- người dân ngụ ấp Tân Hòa B, xã Tân Phú, huyện Thanh Bình:

 “Trong công tác phòng chống dịch vừa qua, Công an xã Tân Phú làm rất tốt trong công tác tuyên truyền tuyên truyền liên tục trên địa bàn bằng hình thức loa di động tuyên truyền phòng chống dịch, phòng chống các loại tội phạm hiện nay để bà con nắm. Ban đêm tuần tra có lúc tôi thức 02 giờ sáng tôi còn thấy Công an xã đi tuần tra, riêng bản thân tôi thấy công tác tuyên truyền Công an xã làm rất tốt công tác phòng chống dịch Covid 19 vừa qua, bà con rất an tâm đồng tình nên nhân rộng.”

Tuy tình hình dịch bệnh tạm lắng dịu, nhưng hiện nay không lơ là mất cảnh giác. Có lúc quân số lực lượng Công an xã thiếu do một số anh em hỗ trợ các ấp, một số khác tuần tra kiểm soát, nhưng để đảm bảo ANTT trên địa bàn, và kịp thời phát hiện hoạt động của các loại tội phạm, tệ nạn trên địa bàn, địa bàn giáp ranh, hay những trường hợp người dân từ địa bàn khác. Công an xã tăng cường công tác tuần tra, kiểm tra nắm hộ nắm người, quản lý chặt các đối tượng nổi để từ đó làm ổn định tình hình ANTT trên địa bàn.

Bên cạnh đó, phối hợp tốt với Công an địa bàn giáp ranh, để trao đổi thông tin về các loại đối tượng để kịp thời gọi hỏi răn đe, thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch tập trung đông người. Phối hợp tốt với tổ nhân dân tự quản, vì tổ nhân dân tự quản là then chốt, để tổ kịp thời báo cho Công an nắm xử lý các vụ việc xảy ra trên địa bàn về ANTT, nhất là tình hình liên quan đến dịch bệnh Covid 19.

Thiếu tá Nguyễn Thành Long- Trưởng Công an xã Tân Phú, huyện Thanh Bình cho biết:

 “Sắp tới đây, khi hết giãn cách xã hội tình hình đi lại của bà con, tình hình hoạt động của các loại đối tượng, tệ nạn xã hội sẽ hoạt động trở lại, Công an xã chủ động xây dựng kế hoạch tăng cường công tác tuần tra kiểm soát. Ttuyên truyền bằng hình thức loa di dộng tần suất 03 lần/ tuần để tuyên truyền cho bà con biết tình hình ANTT về thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm hiện nay bà con nắm cảnh giác trong mùa dịch”.

 Tuyên truyền bằng hình thức loa di động, góp phần không nhỏ trong công tác phòng chống dịch và phòng ngừa các loại tội phạm hoạt động trên địa bàn. Thông qua tuyên truyền, giúp người dân nâng cao ý thức cảnh giác, tham gia tố giác tội phạm trong mùa dịch, góp phần đảm bảo tốt ANTT trên địa bàn./.

Xem thêm các tin khác


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CÔNG AN TỈNH ĐỒNG THÁP

Địa chỉ: Số 27, đường Lý Thường Kiệt, Phường 1, Tp. Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp

Điện thoại: 0277.3852185 Email: congantinh@dongthap.gov.vn