công an Đồng Tháp

null Đảm bảo ANTT mùa dịch

An ninh trật tự An ninh trật tự

Đảm bảo ANTT mùa dịch

Tuy phải tập trung toàn lực lượng cho công tác phòng chống dịch, nhưng lực lượng Công an toàn tỉnh vẫn làm tốt các biện pháp phòng ngừa, đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm, góp phần đảm bảo ANTT trên địa bàn.

Công an phường Mỹ Phú tuần tra kiểm soát trên địa bàn 

Do địa bàn phường Mỹ Phú, thành phố Cao Lãnh có tuyến tỉnh lộ 856 đi ngang địa bàn phường Mỹ Phú, tuyến này lại giáp ranh với các xã trên địa bàn huyện Cao Lãnh. Để phòng ngừa các loại tội phạm lợi dụng địa bàn giáp ranh để thực hiện các hành vi phạm tội. Thiếu tá Nguyễn Chí Nghĩa- Phó Trưởng Công an phường Mỹ Phú, TP. Cao Lãnh cho biết:

Với mục đích vừa phòng chống dịch Covid 19, vừa đảm bảo ANTT góp phần phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo an dân không để phức tạp xảy ra. Trong thời gian đang áp dụng Chỉ thị 16, chúng tôi triển khai kế hoạch phương án đảm bảo ANTT, nắm hộ, nắm người, tâm tư nguyện vọng của người dân, công tác đấu tranh phòng chống tội phạm và vi phạm pháp luật, công tác điều tra, xử lý các vụ việc có liên quan đến phòng chống dịch.”

Trên địa bàn phường có 05 khóm, Công an phường đã chú trọng vào các khóm có tình hình ANTT phức tạp để tập trung tuần tra kiểm soát. Các khóm còn lại cũng phối hợp với các lực lượng như: quân sự, dân phố, ban nhân dân khóm, tổ tự quản để nắm hộ nắm người. Qua đó kịp thời phát hiện những trường hợp người trở về từ địa phương khác, hay những đối tượng tụ tập đêm khuya…Chỉ trong mùa dịch này, Công an phường Mỹ Phú đã phát hiện, xử lý 84 trường hợp với các lỗi vi phạm là ra đường không thuật sự cần thiết, không mang khẩu trang, các loại xe vận tải hàng hóa không đi theo đúng lộ trình luồng xanh, góp phần hạn chế tình trạng đánh nhau, tụ tập đêm khuya.

Nhằm ngăn chặn các loại tội phạm địa bàn giáp ranh và các loại tội phạm, tệ nạn khác lợi dụng để thực hiện hành vi phạm tội trong mùa dịch này, nhất là khi mà thực hiện theo chỉ thị 15. Thiếu tá Nguyễn Chí Nghĩa- Phó Trưởng Công an phường Mỹ Phú, TP. Cao Lãnh cho biết thêm:

 “Công an phường có kế hoạch tăng cường tuần tra kiểm soát hơn nữa tập trung các tuyến đường giáp ranh với các xã của huyện Cao Lãnh. Đẩy mạnh tuần tra kiểm soát, phối hợp mặt trận tổ quốc của phường tuyên truyền bằng hình thức loa di động, loa các điểm cố định ý thức về phòng chống dịch, phòng chống tội phạm, phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ”.

Còn Công an huyện Tháp Mười, trong mùa dịch, ngoài làm tốt công tác ứng trực chốt, tuần tra kiểm soát, còn bắt giữ một số vụ ma túy, đối tượng truy nã. Cụ thể vừa qua, Công an huyện Tháp Mười phát hiện, bắt giữ đối tượng Trần Lệ Tuyết, sinh năm1978, ngụ thị trấn Mỹ An có lệnh truy nã của Công an quận 5, TP. Hồ Chí Minh về tội “Trộm cắp tài sản”. Mặc dù đối tượng đã lẩn trốn 25 năm qua, nhưng bằng biện pháp nghiệp vụ, Công an huyện đã khẩn trương xác minh, điều tra, bắt giữ nhanh chóng được đối tượng. Thiếu tá Phạm Nguyễn Minh Đức - Phó Đội trưởng đội Cảnh sát điều tra tội phạm về hình sự, kinh tế cho biết:

“Tuy trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, địa bàn lại giáp ranh với tỉnh Long An, Tiền Giang để làm tốt công tác chống dịch, vừa phòng chống tội phạm đạt hiệu quả trên địa bàn. Đội đã tham mưu lãnh đạo Công an huyện phân công lực lượng quản lý địa bàn, đối tượng, phối hợp chặt với công an địa bàn giáp ranh, từ đó phát hiện, bắt giữ thành công đối tượng lẩn trốn nhiều năm.”

 Để phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm trên địa bàn. Thiếu tá Phạm Nguyễn Minh Đức - Phó Đội trưởng đội Cảnh sát điều tra tội phạm về hình sự, kinh tế cho biết thêm:

“Thời gian tới, đội sẽ tham mưu lãnh đạo thực hiện tốt công tác nghiệp vụ, nắm tình hình về đối tượng có tiền án tiền sự, các đối tượng tệ nạn trên địa bàn không để hình thành các tụ điểm xã hội. Xử lý các trường hợp vi phạm do lây lan dịch bệnh trong cộng đồng từ các tụ điểm này gây ra. Phối hợp Công an địa bàn giáp ranh để thông tin về đối tượng, nắm lại hoạt động của các loại tội phạm, tệ nạn xã hội tại địa bàn giáp ranh để có hướng phối hợp phòng ngừa, đấu tranh hiệu quả”.   

Ngoài việc cùng với các lực lượng khác ngày, đêm dầm mưa, đội nắng căng mình kiểm soát dịch, ngăn chặn dịch bệnh lây lan. Triển khai các biện pháp phòng, chống dịch, tăng cường tuần tra kiểm soát, bám địa bàn cơ sở đảm bảo tình hình ANTT, từng cán bộ, chiến sĩ Công an Đồng Tháp vẫn nêu cao tinh thần trách nhiệm, cùng san sẽ, hỗ trợ, giúp đỡ người dân gặp khó khăn trong mùa dịch, tạo được hình ảnh đẹp của người chiến sĩ CAND: “ Hết lòng vì nhân dân phục vụ”./.

Ngọc Hân

Xem thêm các tin khác


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CÔNG AN TỈNH ĐỒNG THÁP

Địa chỉ: Số 27, đường Lý Thường Kiệt, Phường 1, Tp. Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp

Điện thoại: 0277.3852185 Email: congantinh@dongthap.gov.vn