công an Đồng Tháp

null Xử phạt tài xế “luồng xanh” lén chở người từ TP.HCM về quê

An ninh trật tự Công tác phòng, chống CoVID-19

Xử phạt tài xế “luồng xanh” lén chở người từ TP.HCM về quê

Vào lúc 06 giờ 00, ngày 19/9/2021, N.V.T, sinh năm: 1982, ngụ phường Đông Hòa, thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương, điều khiển xe ôtô tải: BKS: 61C-372.82, có dán khẩu hiệu “Xe vận chuyển rau củ quả nhu yếu phẩm hỗ trợ cho khu cách ly, khu phong tỏa trên địa bàn Thành phố Dĩ An”, có mã QR Code, trên xe có 02 người. Khi đến Chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 - Chốt Quốc lộ 80 xã Long Hưng B, huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp, sau khi lực lượng tại chốt đã thực hiện xong việc kiểm tra các loại giấy tờ xong thì để T điều khiển xe qua chốt.

Sau khi xe chạy qua Chốt khoảng 50m, tài xế cho xe dừng lại và để 01 người xuống xe, lực lượng chốt phát hiện. Qua làm việc được biết người đã xuống xe tên P.T.C, sinh năm: 1998, ngụ xã Long Hưng B, huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp. Do có mối quan hệ quen biết nên C xin đi nhờ xe của T từ quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh về nhà tại xã Long Hưng B, huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp. Trên đường đi, T và C không ghé địa điểm nào và không tiếp xúc với ai. Nhờ khẩu hiệu trên xe và đầy đủ các loại giấy tờ nên anh T và C đã qua được các chốt kiểm soát dịch bệnh khác.

Lực lượng chức năng đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với N.V.T với hành vi “không chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo yêu cầu của cơ quan có thẩm quyền” quy định tại khoản 2 Điều 14, Nghị định số 117/2020/NĐ-CP, ngày 28/9/2020 của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế. Đồng thời, đã đưa C đi cách ly tập trung và củng cố hồ sơ đề nghị xử lý theo đúng quy định của pháp luật.


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CÔNG AN TỈNH ĐỒNG THÁP

Địa chỉ: Số 27, đường Lý Thường Kiệt, Phường 1, Tp. Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp

Điện thoại: 0277.3852185 Email: congantinh@dongthap.gov.vn