công an Đồng Tháp

null Chi viện nhanh – dập dịch mạnh

Chi tiết bài viết An ninh trật tự

Chi viện nhanh – dập dịch mạnh

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 tại địa bàn TP. Sa Đéc, Công an tỉnh đã tăng cường các lực lượng cho Công an TP. Sa Đéc để đảm bảo an ninh, trật tự, phục vụ giãn cách xã hội trên địa bàn được chặt chẽ hơn.

Mục tiêu đến ngày 25/8/2021, tỉnh Đồng Tháp phải bảo vệ cho bằng được thành quả chống dịch trong thời gian qua trên tinh thần quyết liệt hơn, nhanh hơn và chủ động hơn, đưa tỉnh trở về trạng thái bình thường mới. Trước yêu cầu cấp bách đó, ngày 16/8/2021 Công an tỉnh đã tăng cường lực lượng cho Công an TP. Sa Đéc để tham gia vào công tác phòng, chống dịch tại địa phương.

CBCS được tăng cường thực hiện nhiệm vụ tại khu cách ly Trường Nguyễn Đình Chiểu, TP. Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp.

Người chiến sĩ Công an với lòng quả cảm, bản lĩnh vững vàng đã lên đường với tâm thế chủ động, tiến công, sẵn sàng đối mặt với mọi khó khăn, gian khổ để dập dịch nhanh chóng và hiệu quả. Thượng úy Hà Hoàng Khiêm, Phó Trung đội trưởng, Phòng Cảnh sát cơ động, Công an tỉnh Đồng Tháp tâm sự: Được lãnh đạo phân công nhiệm vụ tôi cảm thấy rất là tự hào khi nhận thấy công tác này rất là quan trọng, được phân công đi đến địa bàn cũng như là diễn biến tình hình dịch bệnh rất là phức tạp. Tôi cùng các đồng đội của tôi chỉ muốn cống hiến hết sức mình trong công tác phòng, chống dịch cùng với bà con nhân dân Sa Đéc”.

Trong đợt này, Công an tỉnh đã tăng 20 quân , 02 Tổ tuần tra, 01 tổ truy vết và 01 Tổ khảo sát nắm tình hình hàng ngày cho TP. Sa Đéc. Tính đến nay, đã có trên 50 đồng chí của các đơn vị nghiệp vụ, Công an tỉnh được tăng cường thêm và giao cho Công an TP. Sa Đéc quản lý, sắp xếp phân công nhiệm vụ phòng, chống dịch. Đại tá Nguyễn Chí Công, Trưởng Công an TP. Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp nhận xét: Chúng tôi thấy được tinh thần trách nhiệm của các cán bộ tăng cường rất là cao và có ý thức tổ chức kỷ luật tốt, làm việc rất là chuyên nghiệp, bài bản, được các cấp ủy thành phố đánh giá cũng như là người dân ủng hộ trong thực thi công v.

 CBCS được tăng cường thực hiện nhiệm vụ tại cửa ngõ TP. Sa Đéc - huyện Lấp Vò.

Công an thành phố Sa Đéc đã bố trí lực lượng Công an tỉnh được tăng cường tham gia nhiệm vụ kiểm soát tại các chốt là điểm nóng về dịch bệnh, điểm giáp ranh vào thành phố, khu vực cách ly, các khu phong tỏa,… để thực hiện công tác đảm bảo an ninh, trật tự cũng như thực hiện nghiêm chỉ thị 16; tham gia vào công tác điều tra, truy vết để nhận diện đúng ổ dịch, bóc tách F0 ra khỏi cộng đồng. Thượng úy Nguyễn Thành Phương, Quản lý khu cách ly Trường Nguyễn Đình Chiểu, TP. Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp chia sẻ: Sự tăng cường của lực lượng Công an tỉnh đã giúp khu cách ly giữ được ANTT được tốt hơn, tránh được người dân tụ tập ở bên ngoài, kiểm soát chặt chẽ hàng hóa, những chất cấm cũng như người ra vào bên trong khu cách ly, phối hợp với lực lượng tại chỗ bảo vệ, quản lý tốt người cách ly, không có trường hợp chống đối hay là trốn khỏi khu cách ly. Các đồng chí đến đây có tinh thần trách nhiệm, nhiệt tình trong công tác, từ đó đã góp phần quan trọng trong công tác phòng, chống dịch tại địa phương.

Công an tỉnh còn tăng cường Tổ tuần tra kiểm soát và xử lý vi phạm về phòng, chống dịch số 2 hỗ trợ Công an TP. Sa Đéc làm nhiệm vụ tuần tra kiểm soát lưu động trên các tuyến giao thông, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trong thời gian cách ly xã hội theo quy định. Từ ngày 29/7 đến 23/8/2021, Tổ đã kiểm tra 212 phương tiện trên địa bàn thành phố Sa Đéc, qua đó xử lý 38 trường hợp ra ngoài trong trường hợp không có lý do chính đáng theo Chỉ thị 16 của Chính phủ. Trung tá Lê Minh Tùng, Phó Đội trưởng Đội CSGT số 2, Phòng CSGT, Công an tỉnh Đồng Tháp cho biết: Khi phát hiện vi phạm, tổ tuần tra có trách nhiệm giáo dục, nhắc nhở hoặc lập biên bản, xử lý tại chỗ theo quy định của PL. Trong thời gian 10 ngày từ ngày 16/8 đến ngày 25/8/2021, chúng tôi tập trung quyết liệt tăng cường công tác TTKS thường xuyên trên các tuyến đường của địa bàn TP. Sa Đéc, kiên quyết xử lý nghiêm đối với những trường hợp vi phạm quy định về  phòng, chống dịch, vi phạm về ANTT và TTATGT.

CBCS được tăng cường thực hiện nhiệm vụ tại khu vực phong tỏa phường 3, phường 4, TP. Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp

 Lực lượng Công an tỉnh được tăng cường đã tiếp thêm sức mạnh cho TP. Sa Đéc nói riêng và các địa phương khác nói chung, cùng nhau chung sức, chung lòng, quyết tâm chiến thắng đại dịch.

Thanh Thảo


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CÔNG AN TỈNH ĐỒNG THÁP

Địa chỉ: Số 27, đường Lý Thường Kiệt, Phường 1, Tp. Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp

Điện thoại: 0277.3852185 Email: congantinh@dongthap.gov.vn