công an Đồng Tháp

null Báo cáo Chính phủ trình Quốc hội Dự án Luật Giao thông đường bộ và Luật Đảm bảo trật tự, ATGT đường bộ

Chi tiết bài viết Hoạt động ngành

Báo cáo Chính phủ trình Quốc hội Dự án Luật Giao thông đường bộ và Luật Đảm bảo trật tự, ATGT đường bộ

Bộ Công an đã có buổi làm việc cùng Bộ Giao thông vận tải, Bộ Tư pháp, Văn phòng Chính phủ và các Ủy ban của Quốc hội về việc hoàn thiện 2 Dự án Luật (gồm Dự án Luật Giao thông đường bộ sửa đổi và dự án Luật Bảo đảm trật tự, an toàn giao thông (ATGT) đường bộ) để sớm cho ý kiến, thông qua.

Chiều 23/8, tại Hà Nội, Bộ Công an đã có buổi làm việc với Bộ Giao thông vận tải, Bộ Tư pháp, Văn phòng Chính phủ và các Ủy ban của Quốc hội để thảo luận, thống nhất tiếp thu, giải trình ý kiến của Đại biểu Quốc hội và phương hướng báo cáo Thủ tướng Chính phủ, Quốc hội về việc hoàn thiện 2 dự án Luật (gồm Dự án Luật Giao thông đường bộ sửa đổi và dự án Luật Bảo đảm trật tự, ATGT đường bộ) để sớm cho ý kiến, thông qua.

Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an chủ trì buổi làm việc.

Dự buổi làm việc còn có các đồng chí: Nguyễn Văn Thể, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải; Thiếu tướng Lê Tấn Tới, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội; Thiếu tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; Đặng Hoàng Oanh, Thứ trưởng Bộ Tư pháp; đại diện Văn phòng Chính phủ, Ủy ban Pháp luật của Quốc hội và một số đơn vị có liên quan..

Bộ trưởng Tô Lâm phát biểu tại buổi làm việc

Dự án Luật Giao thông đường bộ sửa đổi và dự án Luật Bảo đảm trật tự, ATGT đường bộ đã được Quốc hội khóa XIV cho ý kiến tại Kỳ họp thứ 10 trên cơ sở thống nhất của Chính phủ và sự nhất trí của các Bộ, đặc biệt là giữa Bộ Công an, Bộ Giao thông vận tải, Bộ Tư pháp, Văn phòng Chính phủ và các Ủy ban của Quốc hội. Sau Kỳ họp, Bộ Công an và Bộ Giao thông vận tải đã tiếp thu nghiêm túc, đầy đủ các ý kiến của Đại biểu Quốc hội và có báo cáo giải trình, đề xuất phương hướng công việc tiếp tục xây dựng 2 dự án Luật; theo hướng cho phù hợp với phạm vi điều chỉnh đã được Chính phủ thống nhất tại Nghị quyết số 123/NQ-CP ngày 31/8/2020.

Tại buổi làm việc, các đại biểu thẳng thắn đóng góp những ý kiến tâm huyết, xác đáng, tập trung thảo luận làm rõ một số ý kiến, bày tỏ đồng thuận cao giữa các Bộ, Ủy ban và cơ quan có liên quan. Qua đó nhấn mạnh, việc Chính phủ trình Quốc hội về 2 dự án Luật nói trên là một chủ trương đúng đắn, thể hiện sự thống nhất, quyết tâm trong việc hoàn thiện thể chế pháp luật, đáp ứng tình hình thực tiễn nhằm xây dựng, hoàn thiện, phát triển hệ thống kết cấu hạ tầng đồng bộ, hiện đại, tạo động lực cho phát triển kinh tế - xã hội và hội nhập quốc tế, xây dựng trật tự, kỷ cương, an toàn, lành mạnh, vì cuộc sống bình yên và hạnh phúc của Nhân dân...

Quang cảnh buổi làm việc

Phát biểu kết luận buổi làm việc, Bộ trưởng Tô Lâm cảm ơn các ý kiến tham gia đóng góp của các đại biểu tại buổi làm việc. Đồng thời khẳng định, tại buổi làm việc, các đại biểu đã thống nhất tiếp tục hoàn thiện, báo cáo Chính phủ trình Quốc hội 2 dự án Luật nêu trên với phạm vi điều chỉnh và các chính sách đã thống nhất tại Nghị quyết số 123/NQ-CP ngày 31/8/2020; tiếp thu nghiêm túc và giải trình đầy đủ ý kiến của Đại biểu Quốc hội, các Ủy ban của Quốc hội và các Ban của Đảng. Bộ Công an và Bộ Giao thông vận tải cũng thống nhất báo cáo Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ đề xuất Quốc hội bổ sung trong Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2023 điều chỉnh năm 2022, để Quốc hội cho ý kiến trong thời gian tới.

Bộ trưởng Tô Lâm yêu cầu bộ phận thường trực giúp việc Ban soạn thảo và các cơ quan tham mưu thuộc Bộ Công an tiếp thu đầy đủ các ý kiến phát biểu, tham gia góp ý tại buổi làm việc, để hoàn thiện hồ sơ dự án Luật, khẩn trương tiến hành các trình tự thủ tục báo cáo cấp có thẩm quyền theo quy định. Đồng thời đề nghị, Bộ Giao thông vận tải tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Bộ Công an để cùng chỉnh lý, hoàn thiện hồ sơ 2 dự án Luật...

Nguồn CAND

Xem thêm các tin khác


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CÔNG AN TỈNH ĐỒNG THÁP

Địa chỉ: Số 27, đường Lý Thường Kiệt, Phường 1, Tp. Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp

Điện thoại: 0277.3852185 Email: congantinh@dongthap.gov.vn