công an Đồng Tháp

null Công an huyện Châu Thành quyết liệt, kiên trì đẩy lùi dịch bệnh Covid-19

Chi tiết bài viết An ninh trật tự

Công an huyện Châu Thành quyết liệt, kiên trì đẩy lùi dịch bệnh Covid-19

“...Ai cũng chọn việc nhẹ nhàng

Gian khổ sẽ dành phần ai

Ai cũng một thời trẻ trai

Cũng từng nghĩ về đời mình...”

          Đây là những ca từ trong bài hát “Một đời người một rừng cây” của Nhạc sĩ Trần Long Ẩn. Hôm nay, khi trải qua những ngày căng thẳng của đại dịch Covid-19, chúng ta lại cảm nhận sâu sắc rằng đó không chỉ là âm nhạc mà còn là triết lý nhân sinh và đạo làm người. “Hai tháng không về nhà, vợ chồng không gặp nhau; cha mẹ gửi con cho ông bà chăm sóc; bếp ăn tập thể mỗi người một góc; ngủ võng, che lều tránh nắng, tránh mưa tại các chốt kiểm soát;...” đó là những cụm từ không còn xa lạ với lực lượng Công an nhân dân ở tuyến đầu chống dịch.

          Với phương châm chỉ đạo xuyên suốt “Chống dịch như chống giặc”, “Mỗi cán bộ Công an là một chiến sĩ tiên phong tuyến đầu tham gia phòng, chống dịch”; thời gian qua, gạt qua những lợi ích cá nhân, những khó khăn về thời tiết khắc nghiệt và cơ sở vật chất thiếu thốn, mỗi cán bộ chiến sĩ (CBCS) Công an huyện Châu Thành đã phát huy tốt vai trò xung kích, tích cực phối hợp với các ngành chức năng lao vào cuộc chiến với “con virus vô hình” nguy hiểm để bảo vệ Nhân dân, với mong muốn sớm đẩy lùi được dịch bệnh, đưa cuộc sống của người dân sớm trở lại bình thường.

          Hiện huyện Châu Thành có 07 khu cách ly tập trung, 16 khu vực dân cư bị phong tỏa; 11 chốt kiểm soát dịch với địa bàn giáp ranh; 65 chốt kiểm soát và 159 rào chắn phòng, chống dịch Covid-19 giữa khóm (ấp) với khóm (ấp) và giữa xã (thị trấn) với xã (thị trấn); tại tất cả các khu cách ly, khu phong tỏa và các chốt kiểm soát dịch bệnh, lực lượng Công an đều có mặt, giữ vai trò quan trọng, đảm bảo trực chiến 24/24.

Đồng thời, để triển khai thực hiện hiệu quả các chỉ đạo về phòng, chống dịch của Công an Tỉnh, Ủy ban nhân dân Huyện, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 Huyện, Công an Huyện và Công an xã, thị trấn đã thành lập các Tổ tuần tra, kiểm soát phòng, chống Covid-19 lưu động; đến nay, đã tuần tra được 902 ca, 3.608 lượt CBCS tham gia, qua tuần tra đã lập biên bản 183 trường hợp (phạt tổng số tiền khoảng 294 triệu đồng), nhắc nhở 1.524 trường hợp chưa thực hiện nghiêm việc giãn cách toàn xã hội theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Đại tá Nguyễn Văn Hiểu, Giám đốc Công an tỉnh kiểm tra, thăm hỏi, tặng quà Công an huyện Châu Thành

Ngoài ra, qua tuần tra phát hiện 05 vụ, 21 đối tượng có hành vi “Đánh bạc” và “Không chấp hành quyết định áp dụng biện pháp hạn chế tập trung đông người”, đã tham mưu Ủy ban nhân dân Huyện phạt các đối tượng với tổng số tiền khoảng 330 triệu đồng.

Song song với công tác phòng, chống dịch, Công an Huyện còn thường xuyên quan tâm, động viên CBCS ở tuyến đầu và tích cực trong hoạt động chia sẻ khó khăn với người dân bằng những việc làm hết sức cụ thể, thiết thực: Ban Lãnh đạo Công an Huyện vận động mạnh thường quân tài trợ và tổ chức tặng quà cho người dân trong khu vực phong tỏa; Đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ, Công đoàn Công an Huyện đã vận động mạnh thường quân và đoàn viên, hội viên, công đoàn viên đóng góp để thăm, tặng tiền, thiết bị y tế cho lực lượng tại các chốt khu phong tỏa, khu cách ly; CBCS trực chiến tại đơn vị thường xuyên hỗ trợ tiêu thụ nông sản của người dân bị ảnh hưởng do dịch;...

Chốt kiểm soát phòng, chống dịch đang làm nhiệm vụ

Mặc dù đã có trường hợp CBCS Công an Huyện bị nhiễm thuộc diện F0 phải đưa đi điều trị và nhiều trường hợp F1 phải cách ly tập trung. Tuy nhiên với phẩm chất của người chiến sĩ Công an nhân dân, CBCS Công an Huyện luôn xung kích, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt nhiệm vụ trong bất kỳ điều kiện, hoàn cảnh nào để đảm bảo bình yên và sức khỏe cho Nhân dân. Khi được xuất viện, khỏe mạnh trở lại tuyến đầu chống dịch. Điều đó đã khẳng định bản lĩnh chính trị, phẩm chất cách mạng, tinh thần, ý chí vững vàng, chiến đấu bền bỉ với tinh thần “Quyết tâm chiến thắng đại dịch”.

Xử lý trường hợp vi phạm Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ

Thế nhưng, đâu đó vẫn còn một vài trường hợp người dân cố tình né tránh sự kiểm soát của lực lượng chức năng, tìm mọi lý do để “thông chốt” hoặc đưa những hình ảnh, thông tin thiếu tính xây dựng, rũ bỏ đi công sức của những lực lượng ở tuyến đầu chống dịch, những hành động ấy thật đáng trách.

Qua bài viết này, chúng tôi - những người chiến sĩ Công an nhân dân đã và đang ở tuyến đầu phòng, chống dịch xin gửi đến mọi người đang có ý định không chấp hành các quy định về phòng, chống dịch một đoạn thơ ngắn mà chúng tôi sưu tầm được, mong các bạn hãy đọc, hiểu, cảm thông và chia sẻ:

Đừng trách ai, đừng oán than, hoang mang

Đừng đòi hỏi, đừng cực đoan, ngụy biện,

Bộ đội, Công an lao vào trận tuyến,

Cùng ngành Y trong cuộc chiến cam go,

Đừng kêu ca khi mình chẳng được no,

Trong lúc ấy, họ run tay, đói lả,

Đừng bí bách khi thấy mình thong thả,

Họ ngược xuôi, vất vả chẳng nghỉ ngơi,

Đừng ngứa ngáy tay chân khi mình quá thảnh thơi

Họ vật lộn hồi hoàn từng sinh mệnh

Thì mình lướt Face ngồi trong phòng máy lạnh

Họ đốt mình dưới cái nắng chang chang

Lúc mình an toàn như nằm gọn trong hang

Họ kề cận nơi hành lang phơi nhiễm

Ngàn con người ngày đêm đang mạo hiểm

Thử hỏi rằng: Họ chiến đấu vì ai?

Đoàn Diểu - Thanh Liêm

Xem thêm các tin khác


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CÔNG AN TỈNH ĐỒNG THÁP

Địa chỉ: Số 27, đường Lý Thường Kiệt, Phường 1, Tp. Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp

Điện thoại: 0277.3852185 Email: congantinh@dongthap.gov.vn