công an Đồng Tháp

null Công an huyện Cao Lãnh qua 01 tháng tuần tra, xử phạt các trường hợp vi phạm Chỉ thị 16

An ninh trật tự An ninh trật tự

Công an huyện Cao Lãnh qua 01 tháng tuần tra, xử phạt các trường hợp vi phạm Chỉ thị 16

Thực hiện Công văn số 962/UBND-VX ngày 10/7/2021 của Ủy ban nhân dân huyện Cao Lãnh về áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo Chỉ thị số 16 của Chính phủ, Công an Huyện chủ động tham mưu, phối hợp các ngành, các cấp Chính quyền địa phương thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch.

Tính từ ngày 11/7/2021 đến ngày 11/8/2021, Công an toàn Huyện đã phối hợp với lực lượng Quân sự và Tổ công tác phòng, chống dịch bệnh ở các xã, thị trấn tổ chức thực hiện tuần tra, kiểm soát lưu động đảm bảo an ninh, trật tự (24/7), tuyên truyền, nhắc nhở người dân tuân thủ thực hiện Chỉ thị số 16 của Chính phủ và kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp cố tình vi phạm. Qua đó, đã tổ chức được 1.343 lượt tuần tra, với 6.487 lượt cán bộ, chiến sĩ tham gia, phát hiện lập biên bản và xử phạt hành chính 685 trường hợp vi phạm quy định giãn cách xã hội (trong đó: 580 trường hợp ra ngoài trong trường hợp không thật sự cần thiết; 63 trường hợp tập trung đông người (đánh bạc, ăn nhậu, uống cà phê); 33 trường hợp không đeo khẩu trang và 06 trường hợp sản xuất, kinh doanh không đảm bảo phòng, chống dịch); với tổng số tiền phạt hơn 1,5 tỷ đồng và tuyên truyền, nhắc nhở hơn 500 trường hợp.

Ngoài ra, Công an Huyện đã thành lập 02 Tổ phản ứng nhanh và truy vết phục vụ phòng, chống Covid-19; phối hợp với Chính quyền địa phương lập 81 chốt kiểm soát phòng, chống dịch trên các đường bộ đường bộ, đường thủy và bảo vệ tại khu vực cách ly, phong tỏa trên toàn địa bàn Huyện. Qua đó, tình hình an ninh trật tự được đảm bảo an toàn ổn định, góp phần thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch tại địa phương.

Thời gian qua, các ngành, các cấp địa phương trên địa bàn Huyện luôn quan tâm thực hiện việc thông tin, tuyên truyền sâu rộng đến người dân về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 gắn với thực hiện nhiều mô hình, cách làm hay hỗ trợ, giúp đỡ người dân trong thời gian giãn cách xã hội. Cùng với đó, lực lượng Công an toàn Huyện đã tăng cường công tác tuần tra kiểm soát, phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Qua đó, việc nhận thức, ý thức và tuân thủ chấp hành các quy định phòng, chống dịch bệnh của người dân trên địa bàn Huyện ngày càng tốt hơn, số lượt vi phạm giảm so với thời gian đầu thực hiện giãn cách xã hội.

Hướng tới, Công an Huyện sẽ tiếp tục tham mưu và phối hợp các lực lượng chức năng siết chặt, tăng cường hơn nữa công tác tuần tra kiểm soát và thực hiện các công tác đảm bảo phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn Huyện nhằm để sớm ngăn chặn và chiến thắng dịch bệnh Covid-19. Công an huyện Cao Lãnh rất mong người dân hãy tuân thủ chấp hành nghiêm Chỉ thị 16 của Chính phủ, ở yên tại nhà và chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết và thực hiện đảm bảo thông điệp 5K theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

Một số hình ảnh lực lượng Công an toàn Huyện đã phát hiện xử lý:

Văn Toàn – CAH Cao Lãnh

Xem thêm các tin khác


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CÔNG AN TỈNH ĐỒNG THÁP

Địa chỉ: Số 27, đường Lý Thường Kiệt, Phường 1, Tp. Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp

Điện thoại: 0277.3852185 Email: congantinh@dongthap.gov.vn