công an Đồng Tháp

null Những “Chiến sĩ áo trắng” Bệnh xá Công an tỉnh trong trận chiến chống dịch Covid - 19

Chi tiết bài viết Hoạt động ngành

Những “Chiến sĩ áo trắng” Bệnh xá Công an tỉnh trong trận chiến chống dịch Covid - 19

Ngay khi tỉnh ta xuất hiện ca dương tính với SARS-CoV-2 cũng là lúc lực lượng y tế Bệnh xá Công an tỉnh lập tức “xung trận”. Với họ, những người CBCS Công an tỉnh, sẵn sàng gác xếp mọi việc cá nhân của gia đình để lên đường hỗ trợ, chung tay cùng các lực lượng khác của tỉnh nhà làm nhiệm vụ chống dịch. Họ xác định rằng: Đây là nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước, Ngành và Nhân dân giao phó cho lực lượng y tế nói chung, dù khó khăn vất vả đến mấy vẫn quyết tâm thực hiện thật tốt.

Từ cuối tháng 6 đến nay, tình hình dịch Covid-19 diễn ra trên địa bàn tỉnh hết sức phức tạp, khi đó, những chiến sĩ áo trắng của Bệnh xá Công an tỉnh thầm lặng làm nhiệm vụ test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 cho người dân tại các địa bàn có trường hợp F0. Có lẽ chúng ta đã quá quen hình ảnh các cán bộ y tế đang thực hiện nhiệm vụ chống dịch tại các điểm nóng trên địa bàn của tỉnh, đó là với bộ đồ bảo hộ che kín từ đầu tới chân trong thời thiết nắng nóng tới đêm khuya, có lúc mệt lã người vì làm việc quá sức…Vượt qua những khó khăn vất vả như thế các đồng chí ngày đêm miệt mài thực hiện nhiệm vụ. Đến nay tình hình dịch bệnh vẫn diễn ra hết sức khó lường mặc dù đã có những dự báo từ sớm nhưng các CBCS vẫn đang căng mình cùng các lực lượng khác của tỉnh để bảo vệ thành quả chống dịch.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, Bệnh xá Công an tỉnh đã kịp thời chủ động tham mưu, đề xuất lãnh đạo Công an tỉnh triển khai các phương án thành lập khu cách ly và các kế hoạch chi tiết trong công tác phòng, chống dịch toàn lực lượng Công an tỉnh. Bệnh xá CAT đã tích cực phối hợp với Sở Y tế, Trung tâm kiểm soát bệnh tật và các đơn vị liên quan chuẩn bị các điều kiện, tình huống cần thiết để chủ động ứng phó trước tình hình hiện nay. Ngay khi có chủ trương của Bộ Công an về việc tiêm vacxin phòng Covid-19 cho CBCS trong lực lượng CAND, Bệnh xá CAT đã đề xuất Ban Giám đốc CAT triển khai việc tiêm vacxin cho CBCS trong toàn lực lượng Công an tỉnh nhà. Việc tổ chức tiêm phòng được triển khai đúng quy trình, CBCS được các bác sĩ của Bệnh xá hỗ trợ tư vấn nhiệt tình, khám sàng lọc kỹ càng. Trước và sau khi tiêm luôn ân cần thăm hỏi tạo cảm giác tâm lý tốt để CBCS nhanh chóng ổn định sức khỏe.

Một số hoạt động của những “Chiến sĩ áo trắng” Bệnh xá Công an tỉnh

Công tác phun thuốc khử khuẩn tại tất cả trụ sở làm việc của đơn vị được duy trì thực hiện nhằm đảm bảo an toàn cho CBCS an tâm công tác. Cán bộ y tế Bệnh xá tận tụy và chu đáo hướng dẫn người cách ly thực hiện nghiêm túc quy định phòng chống dịch. Thường xuyên tuyên truyền, tập huấn cho cán bộ, nhân viên, người lao động nắm được các quy định về phòng, chống dịch, chú trọng quy trình xử lý rác thải y tế đảm bảo không để ảnh hưởng môi trường xung quanh cũng như lây nhiễm chéo trong cộng đồng. Ngoài ra, để đảm bảo công tác phòng, chống dịch được chặt chẽ, Bệnh xá CAT kịp thời đề xuất mua sắm trang thiết bị, hóa chất và vật tư y tế cần thiết để cấp phát cho các đơn vị trong Công an tỉnh. Những hoạt động này góp phần nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống dịch, đồng thời khẳng định vai trò, trách nhiệm của lực lượng y tế Bệnh xá CAT.

Trong cuộc chiến chống dịch bệnh Covid-19 tuy khó khăn, vất vả nhưng họ không hề nao núng, không nản lòng chùn bước. Những chiến sĩ áo trắng Bệnh xá CAT âm thầm lặng lẽ với công việc chuyên môn, quyết tâm vượt qua mọi khó khăn ấy để cùng với các lực lượng khác nỗ lực sớm đẩy lùi dịch bệnh, mang đến cuộc sống bình yên cho nhân dân. Bên cạnh đó, CBCS Bệnh xá CAT cũng luôn sẵn sàng tiếp nhận các nhiệm vụ mới khi có yêu cầu từ cấp trên bởi họ kiên định mình là lực lượng tuyến đầu chống dịch. Trong bối cảnh cả nước và địa bàn tỉnh đang huy động mọi nguồn lực tham gia phòng, chống dịch thì những việc làm của CBCS Công an tỉnh nói chung, chiến sĩ áo trắng Bệnh xá CAT nói riêng sẽ luôn là những hành động trân quý, những nghĩa cử cao đẹp xây dựng hình ảnh người cán bộ chiến sĩ CAND “Lúc dân cần, lúc dân khó, có Công an” như lời căn dặn của Đại tướng, GS.TS Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an đã nói.

Phòng Hậu cần

Xem thêm các tin khác


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CÔNG AN TỈNH ĐỒNG THÁP

Địa chỉ: Số 27, đường Lý Thường Kiệt, Phường 1, Tp. Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp

Điện thoại: 0277.3852185 Email: congantinh@dongthap.gov.vn