công an Đồng Tháp

null Tăng cường công tác khảo sát, nắm tình hình thực hiện phòng, chống dịch.

Chi tiết bài viết Hoạt động ngành

Tăng cường công tác khảo sát, nắm tình hình thực hiện phòng, chống dịch.

Thực hiện phương châm thu hẹp “vùng đỏ”, mở rộng “vùng xanh”, quyết tâm giữ vững cộng đồng dân cư an toàn, sớm đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 đưa địa phương trở lại trạng thái bình thường mới, Ban Giám đốc Công an tỉnh quyết định thành lập 02 Tổ khảo sát, nắm tình hình thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTg về phòng, chống dịch Covid-19.

Qua 16 lượt khảo sát tại các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh, nhìn chung người dân, cán bộ, công nhân viên chức thực hiện tốt thông điệp 5K, tuân thủ hướng dẫn của lực lượng chức năng khi qua lại các chốt kiểm soát; các cửa hàng kinh doanh hàng hóa không thiết yếu đều đã đóng cửa. Đối với các chợ còn hoạt động, tiểu thương và người dân khi đi chợ đều chấp hành tốt các quy định phòng chống dịch; cán bộ chiến sĩ Công an nhân dân tại các chốt kiểm soát đều nêu cao tinh thần trách nhiệm, thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, chấp hành nghiêm điều lệnh Công an nhân dân và văn hóa ứng xử khi thực hiện nhiệm vụ. Tuy nhiên, vẫn còn một số người dân rất chủ quan, thiếu ý thức trong việc chấp hành các quy định của pháp luật về phòng, chống dịch bệnh COVID-19, như: ra đường trong trường hợp không thật sự cần thiết, ra vào chợ không giữ khoảng cách trên 2m... Đối với các trường hợp này, lực lượng chức đã hướng dẫn, giải thích để người dân chấp hành tốt các quy định về phòng, chống dịch Covid-19; kiên quyết xử lý đối với các hành vi cố tình vi phạm.

Người dân sếp hàng vào chợ Thường Thới Tiền, huyện Hồng Ngự

Tại các nơi đến, Tổ công tác của Công an tỉnh ân cần thăm hỏi, động viên tinh thần cán bộ, chiến sĩ đang thực hiện nhiệm vụ tại chốt kiểm soát Covid-19, yêu cầu cán bộ, chiến sĩ tiếp tục thực hiện nghiêm điều lệnh Công an nhân dân, vì nhân dân phục vụ, phát huy tinh thần xung kích, khắc phục khó khăn hiện tại, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, kiểm soát chặt chẽ, người , phương tiện qua lại chốt kiểm soát, góp phần sớm đẩy lùi dịch bệnh.

Tổ công tác của Công an tỉnh kiểm tra tại chốt kiểm soát Hưng Thạnh, huyện Tháp Mười.

 “Thời gian vàng” không còn nhiều, nếu không thực hiện nghiêm quy định giãn cách theo Chỉ thị 16/CT-TTg thì mọi công sức cố gắng trong thời gian qua có thể sẽ trở nên vô ích. Do đó, mỗi chúng ta cần thực hiện nghiêm theo nguyên tắc người cách ly với người, gia đình cách ly với gia đình, với phương châm “ai ở đâu thì ở đó” để thực hiện triệt để việc giãn cách, cách ly theo quy định.

Tin rằng với sự nổ lực của chính quyền các cấp, sự đồng lòng của nhân dân và tinh thần trách nhiệm quyết tâm hoàn thành niệm vụ của các lực lượng tuyến đầu tham gia phòng, chống dịch, trong đó có lực lượng Công an Đồng Tháp, sẽ quyết tâm đầy lùi dịch bệnh, đem lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho người dân.

Thanh Giang - ANCTNB

Xem thêm các tin khác


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CÔNG AN TỈNH ĐỒNG THÁP

Địa chỉ: Số 27, đường Lý Thường Kiệt, Phường 1, Tp. Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp

Điện thoại: 0277.3852185 Email: congantinh@dongthap.gov.vn