công an Đồng Tháp

null Vượt khó bám chốt phòng, chống dịch bệnh

Chi tiết bài viết Hoạt động ngành

Vượt khó bám chốt phòng, chống dịch bệnh

            Huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp, nằm giáp ranh với TP. Cần Thơ, địa phương có dịch bệnh COVID-19 diễn biến hết sức phức tạp. Để đảm bảo dịch bệnh không lây lan, đảm bảo ANTT vùng giáp ranh, thời gian qua lực lượng Công an huyện Lấp Vò đã trực chiến đấu ngày, đêm tại các chốt kiểm soát phòng, chống dịch.

          Tại chốt kiểm dịch Covid-19 tại đảo giao thông QL N2B xuống QL54 thuộc ấp An Ninh, xã Định An, huyện Lấp Vò (Chốt Cầu Vàm Cống) được thành lập ngày 09/06/2021, giáp ranh giữa huyện Lấp Vò và quận Thốt Nốt, TP. Cần Thơ. Hàng ngày, chốt kiểm soát trên 2.000 lượt phương tiện và người qua lại chốt, nên lưu lượng phương tiện và người tham gia giao thông luôn tấp nập, khiến công tác kiểm soát tại đây rất vất vả.

Tổ công tác Công an huyện và các lực lượng chức năng tại chốt chia làm 04 ca trực, mỗi ca có 06 đồng chí tham gia, kéo dài 06 giờ. Các cán bộ, chiến sỹ tại đây làm việc ngày, đêm không ngừng nghỉ, chốt chặn, kiểm soát chặt chẽ người và phương tiện ra, vào địa bàn huyện qua chốt; xử lý nghiêm các trường hợp cố tình vi phạm quy định phòng, chống dịch. Bên cạnh đó, do chốt đóng ở đoạn đường vắng không có nhà dân, xa cụm dân cư nên điều kiện sinh hoạt, ăn uống rất bất lợi. Hơn nữa, những khi mưa giông thì ngoài việc chịu ướt, lạnh thì cán bộ, chiến sỹ của chốt phải căng lực lượng bám chốt, thay nhau chằng chống, neo giữ, cố gắng không để giông lốc thổi bay.

Hình ảnh các chiến sĩ tại chốt kiểm soát

          Mặt khác, nhiều trường hợp người dân khi đến chốt, phương tiện không còn đủ nhiên liệu, kinh phí, cán bộ, chiến sỹ tại chốt đã trực tiếp hỗ trợ xăng, ủng hộ kinh phí, hỗ trợ thức ăn nước uống cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trở về từ các địa phương khác.

Khó khăn tại chốt là vậy, song các cán bộ, chiến sỹ tại chốt luôn nêu cao tinh thần, trách nhiệm trong công tác với một quyết tâm cao nhất là  kiểm soát, và cắt chặn, hạn chế đến mức thấp nhất nguồn lây lan của dịch bệnh, tiến tới đẩy lùi dịch bệnh trên địa bàn.

Những nỗ lực thầm lặng của các cán bộ, chiến sỹ trong công tác đảm bảo ANTT và phòng, chống dịch bệnh lây lan đã được nhân dân địa phương ghi nhận, chia sẻ và đánh giá cao. Một người dân ở xã Định An, Lấp Vò, bày tỏ: “Nhà tôi gần chốt kiểm dịch, chốt này người đi lại khá đông, tôi thấy anh em làm việc ngày đêm rất tích cực, nghiêm túc, bà con rất hoan nghênh, ủng hộ”.

Công tác phòng, chống dịch COVID-19 còn dài, hàng trăm cán bộ, chiến sỹ của Công an tỉnh Đồng Tháp nói chung, Công an huyện Lấp Vò nói riêng luôn hết mình vì nhiệm vụ, cùng với ngành Y tế và các lực lượng chức năng khác, các cán bộ, chiến sỹ của Công an huyện Lấp Vò quyết tâm bám chốt để phòng, chống dịch, xứng đáng là “lá chắn thép” trên tuyến đầu phòng, chống dịch, vì cuộc sống bình yên và hạnh phúc của nhân dân..../.

Tránh Trương – CAH. Lấp Vò

Xem thêm các tin khác


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CÔNG AN TỈNH ĐỒNG THÁP

Địa chỉ: Số 27, đường Lý Thường Kiệt, Phường 1, Tp. Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp

Điện thoại: 0277.3852185 Email: congantinh@dongthap.gov.vn