công an Đồng Tháp

null Đồng Tháp: Vững vàng lá chắn tuyến đầu!

Chi tiết bài viết Tin nổi bật

Đồng Tháp: Vững vàng lá chắn tuyến đầu!

Trước yêu cầu “Chống dịch như chống giặc”, lực lượng Công an toàn tỉnh Đồng Tháp với tinh thần xung kích, chủ động đã tập trung đẩy mạnh công tác quản lý xuất nhập cảnh, quản lý cư trú, lưu trú đối với người từ nơi khác về; phối hợp với các lực lượng chức năng “thần tốc” truy vết, khoanh vùng cách ly, rà soát từng nhà, từng hộ dân đề tiến hành các biện pháp giám sát, cách ly, lấy mẫu; tham gia các chốt, trạm kiểm dịch tại tuyến biên giới, các đầu mối giao thông ra, vào vùng có dịch, vùng có nguy cơ lây nhiễm Covid-19; tăng cường bảo đảm an ninh trật tự các khu cách ly tập trung và khu vực phong tỏa liên quan đến Covid-19; bên cạnh công tác phòng ngừa bảo vệ, công tác phát hiện xử lý nghiêm các trường hợp đưa tin sai về dịch bệnh; công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật cũng luôn được thực hiện hiệu quả, ổn định tình hình ANTT địa phương.

Tại các khu cách ly tập trung, lực lượng cán bộ, chiến sỹ Công an tỉnh, Quân đội, dân quân và các y bác sỹ gần như chưa được nghỉ ngơi từ đầu đợt bùng dịch cho đến nay. Thực tế ghi nhận, số trường hợp nghi nhiễm phải đưa đi cách ly tại khu vực phong tỏa và khu vực cách ly của Tỉnh ngày một tăng mới thấy được sự vất vả, hy sinh của lực lượng tuyến đầu, trong đó, các chiến sĩ Công an cùng những lực lượng khác ngày đêm bám trụ tuần tra, kiểm soát đảm bảo an toàn tuyệt đối cho khu cách ly, đồng thời hỗ trợ truy vết, hỗ trợ việc cung cấp nhu yếu phẩm hàng ngày giúp người dân đang bị cách ly đảm bảo cuộc sống, yên tâm cách ly và điều trị. Ngoài ra, lực lượng tham gia tuyến đầu tại các địa điểm cách ly, phong tỏa luôn thường trực nguy cơ phơi nhiễm dịch bệnh, nhưng với tinh thần vì nhân dân phục vụ các lực lượng luôn hoàn thành tốt công tác, góp phần rất lớn trong công tác phòng, chống dịch bệnh của tỉnh nhà.

Công an Đồng Tháp triển khai các chốt kiểm soát dịch Covid 19 trên địa bàn Tỉnh

Với trách nhiệm chủ trì thiết lập các chốt kiểm soát, các tổ đảm bảo ANTT, Công an Tỉnh Đồng Tháp đã điều động, bố trí gần 1500 cán bộ, chiến sĩ cùng với lực lượng Quân đội, dân quân tự vệ, y tế và các đơn vị liên quan đã bắt tay ngay vào triển khai công việc khi đợt dịch mới bùng phát. Mặc dù khối lượng công việc rất lớn nhưng chỉ sau một thời gian ngắn, Công an tỉnh là lực lượng nòng cốt phối hợp với các đơn vị liên quan theo chỉ đạo của UBND tỉnh triển khai hơn 290 chốt kiểm soát trên toàn tỉnh, thực hiện việc chốt chặn các của khẩu biên giới, “cửa ngõ” ra vào Tỉnh, các tuyến liên huyện, liên xã…đảm bảo kiểm soát về người và phương tiện đi qua.

Qua thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16 của Chính phủ thời gian kéo dài, điều kiện thời tiết bất thường nhưng cán bộ, chiến sĩ vẫn không quản ngại vất vả, khó khăn, từng cán bộ chiến sỹ chấp hành nghiêm điều lệnh Công an nhân dân, vì nhân dân phục vụ. Qua đó, ý thức của người dân trong việc chấp hành Chỉ thị ngày được nâng lên, góp phần chung tay từng bước ngăn chặn đẩy lùi dịch bệnh Covid 19.

Vượt qua khó khăn để hoàn thành nhiệm vụ

Thấu hiểu được những vất vả khó khăn đó, để sát cánh với những lực lượng tuyến đầu chống dịch, người dân trên địa bàn Tỉnh cũng đang tích cực tham gia phòng, chống dịch Covid -19 thông qua những hành động đẹp. Ngoài việc thực hiện tốt Chỉ thị về phòng chống dịch của Chính phủ đã ban hành, trong thời gian qua, dù ngày nắng như đổ lửa hay mưa giông, gió giật, các cán bộ, chiến sỹ làm công tác đảm bảo an ninh, trật tự tại các chốt phong tỏa, các khu cách ly đã vô cùng xúc động khi nhận được sự quan tâm, tình quân dân qua những suất cơm, những ly nước hay những lời hỏi thăm, động viên được chia sẻ và cao hơn hết đó là tình cảm yêu thương, niềm tin của Nhân dân đối với lực lượng Công an tỉnh nhà.

Để sâu sát và kịp thời chỉ đạo, động viên lực lượng lá chắn chống dịch, Lãnh đạo UBND tỉnh, Lãnh đạo Công an tỉnh Đồng Tháp dù bận rất nhiều công việc nhưng vẫn trực tiếp đến từng “chốt chặn tuyến đầu”; Các cấp Lãnh đạo luôn gửi gắm những tình cảm sâu sắc, chia sẻ khó khăn, động viên tinh thần đến đội ngũ cán bộ chiến sỹ khắc phục khó khăn để hoàn thành nhiệm vụ mà Đảng, nhà nước và nhân dân đã giao với tinh thần “vì nhân dân phục vụ”.

Hình ảnh Lãnh đạo UBND tỉnh, Lãnh đạo Công an tỉnh thăm hỏi động viên tại các chốt kiểm soát dịch Covid 19

        Đại dịch Covid-19 còn đang diễn biến phức tạp, những lực lượng tuyến đầu đã và đang vượt lên những khó khăn, vất vả và cả sự nguy hiểm, hy sinh hạnh phúc riêng để bảo vệ bình an cho nhân dân. Xin cảm ơn những cống hiến, hy sinh thầm lặng của các lực lượng tuyến đầu. Để góp phần “chia lửa” cùng lực lượng nơi tuyến đầu thì mỗi người dân hãy cùng nêu cao ý thức, trách nhiệm trong thực hiện các Chỉ thị của Chính phủ, tự giác phòng, chống dịch, thực hiện nghiêm quy định 5K, để qua đó, sớm đẩy lùi dịch bệnh trên quê hương đất Sen Hồng.

Đức Nghĩa - ANCTNB

Xem thêm các tin khác


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CÔNG AN TỈNH ĐỒNG THÁP

Địa chỉ: Số 27, đường Lý Thường Kiệt, Phường 1, Tp. Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp

Điện thoại: 0277.3852185 Email: congantinh@dongthap.gov.vn