công an Đồng Tháp

null Lá chắn nơi tâm dịch

Chi tiết bài viết An ninh trật tự

Lá chắn nơi tâm dịch

Chủ công, thường trực trên tất cả các tuyến đường và tại một số chốt kiểm soát; làm nhiệm vụ hướng dẫn kiểm tra, phòng, chống dịch bệnh Covid-19, đó là những hình ảnh nổi bật của cán bộ chiến sĩ mang sắc phục màu lúa chín vàng, Cảnh sát giao thông. Xứng danh là lực lượng nòng cốt trên tuyến đầu chống dịch.

Cảnh sát giao thông cùng các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh kiểm tra phương tiện người tham gia giao thông.

 Gác lại công việc và hạnh phúc bản thân, vì bình yên trên mỗi tuyến đường, vì sự an toàn cho mỗi người dân. Đã nhiều ngày qua, không khó để bắt gặp hình ảnh cán bộ chiến sĩ cảnh sát giao thông tích cực phối hợp cùng các lực lượng khác căng mình chống dịch. Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Công an tỉnh Đồng Tháp đã thành lập trên 200 chốt kiểm soát tại các cửa ngõ của tỉnh, huyện, thành phố và các xã, đảm bảo hoạt động thông suốt, không để xảy ra ùn tắt giao thông.

Với nhiệm vụ kép, đảm bảo trật tự an toàn giao thông và phòng chống dịch, lực lượng Cảnh sát giao thông trên địa bàn toàn tỉnh đã chủ động phối hợp tốt với  các đoàn liên ngành tăng cường công tác tuần tra lưu động, khép kín địa bàn. Kiên quyết xử lí nghiêm các hành vi vi phạm về trật tự an toàn giao thông vi phạm về phòng chống dịch, với các lỗi phổ biến như: ra đường trong trường hợp không cần thiết; tụ tập từ 3 người trở lên; không đeo khẩu trang hoặc quên đeo. Mới đây, vào ngày 01/8/2021, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Đồng Tháp trong quá trình tuần tra đã phát hiện tài xế Phan Văn Bảy, ngụ huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang điều khiển xe ô tô tải biển số 63K - 0719 có gắn giấy chứng nhận “luồng xanh”, chở 1.740 bao thuốc lá điếu ngoại nhập lậu được cất giấu xen lẫn các loại lương thực, thực phẩm khác.

Tang vật và tài xế Phan Văn Bảy tại cơ quan Công an

Giữa thời tiết khắc nghiệt, nắng nóng, lượng xe lưu thông lớn, nhưng tất cả cán bộ chiến sĩ làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát phòng, chống dịch đã vượt nắng, thắng mưa, ngày đêm bám chốt, liên tục kiểm soát người và từng phương tiện qua lại. Nhất là những phương tiện đi, đến từ các vùng dịch, đòi hỏi cảnh sát giao thông phải linh hoạt, đảm bảo thông thương kịp thời các mặt hàng hóa thiết yếu, cung ứng cho người dân và tại các khu cách ly.

Gần 1 tháng qua, 100% cán bộ chiến sĩ Công an Đồng Tháp được huy động tham gia vào công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Là trắng đêm “đi từng ngõ, gõ từng nhà” rà soát, truy vết các trường hợp tiếp xúc gần với ca nhiễm. Trên các tuyến giao thông là sự hy sinh thầm lặng của cán bộ chiến sĩ, của nhân viên y tế, Đoàn thanh niên và những tình nguyện viên, bằng trái tim nhiệt huyết đã xung phong hỗ trợ vì cộng đồng.

Vượt qua sự vất vả, khó khăn và nguy cơ dịch bệnh cao, các ca trực vẫn đảm bảo kiểm soát, duy trì liên tục cả ngày lẫn đêm. Từ đây, đã có biết bao hình ảnh đẹp, việc làm tốt của lực lượng cảnh sát giao thông được lan tỏa, nhân rộng.

 

Đoàn Diểu


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CÔNG AN TỈNH ĐỒNG THÁP

Địa chỉ: Số 27, đường Lý Thường Kiệt, Phường 1, Tp. Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp

Điện thoại: 0277.3852185 Email: congantinh@dongthap.gov.vn