công an Đồng Tháp

null Trắng đêm tuần tra, kiểm soát chống dịch, phòng ngừa tội phạm

An ninh trật tự An ninh trật tự

Trắng đêm tuần tra, kiểm soát chống dịch, phòng ngừa tội phạm

Đối với người dân việc đi ra đường khi thật sự cần thiết trong những ngày mưa bão đã cảm thấy ái ngại, huống chi cán bộ, chiến sĩ Công an xã Hòa Tân, huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp ứng trực 24/24 tại các chốt trực, chỉ là những lều che tạm bợ, mưa giông là tốc mái. Dù rét run, ướt sủng nhưng cán bộ, chiến sĩ Công an xã vẫn trắng đêm kiên trì bám chốt trực, tuần tra kiểm soát chống dịch, kịp thời bắt, xử lý các đối tượng trộm cắp, ma túy… hoạt động phạm tội trên địa bàn.

Công an xã Hòa Tân, huyện Châu Thành kiểm tra người và phương tiện ra vào địa bàn

Xã Hòa Tân, huyện Châu Thành là địa bàn giáp ranh với nhiều xã của huyện Bình Tân, tỉnh Vĩnh Long, trong thời gian dịch Covid 19 bùng phát trở lại, huyện Châu Thành là 01 trong 02 địa bàn của tỉnh Đồng Tháp bùng phát dịch bệnh Covid 19 mạnh. Công an xã đã phân công gần như 100% quân số cùng các lực lượng khác trên địa bàn chống dịch. Cụ thể đã thành lập 01 chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid19 tại địa bàn giáp ranh tỉnh, 02 chốt liên xã trong huyện, ứng trực chốt phong tỏa, phân luồng cho người dân đi chợ, tuần tra kiểm soát thường xuyên trong thời điểm thực hiện giãn cách xã hội.

Đại úy Lê Hoàng Thắng- Trưởng Công an xã Hòa Tân, huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp chia sẽ:

 “Vừa phải đảm bảo công tác phòng, chống dịch, vừa thực hiện công tác bảo đảm an ninh, trật tự. Nhưng với tinh thần không ngại khó khăn, gian khổ, quyết tâm của cán bộ, chiến sỹ cùng với chính quyền địa phương và nhân dân ngăn chặn, đẩy lùi dịch COVID-19 mang lại cuộc sống bình yên cho người dân. Song song với thực hiện công tác phòng, chống dịch, lực lượng Công an xã kết hợp nắm tình hình, đẩy mạnh các biện pháp nghiệp vụ phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm, nhất là tội phạm về trộm cắp tài sản, tội phạm về ma túy”.

Dù khó khăn, vất vã, sinh hoạt trong điều kiện thiếu thốn, các anh vẫn tăng cường tổ chức tuần tra, kiểm soát từ 05 đến 06 cuộc mỗi ngày. Chú trọng tuần tra kiểm soát khu vực địa bàn giáp ranh với 03 xã của huyện Bình Tân, tỉnh Vĩnh Long và các điểm chợ để phòng ngừa dịch bệnh, phát hiện, bắt giữ đối tượng tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy.

Ông Trần Nam Dân- người dân ngụ ấp Hòa An, xã Hòa Tân, huyện Châu Thành nhận xét:

Ngay sau khi địa phương thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 lực lượng Công an xã Hòa Tân đã nổ lực quên mình, ra sức phòng ngừa, ngăn chặn, đẩy lùi dịch COVID-19 . Các chiến sỹ Công an ở đây rất tích cực, thường xuyên tuần tra, kiểm soát, không ngại nắng mưa giông gió, hướng dẫn người dân thực hiện tốt thông điệp 5K của Bộ Y tế. Trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội, đa số người dân ở địa phương đều chấp hành tốt. Tình hình tội phạm trong thời gian qua giảm đáng kể, đặc biệt là số thanh thiếu niên tụ tập đêm khuya chạy xe nẹt pô không xảy ra, làm cho người dân luôn an tâm thực hiện giãn cách xã hội”.

Dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, công tác chống dịch sẽ còn gian nan, song Công an xã Hòa Tân sẽ cùng với các lực lượng khác hoàn thành nhiệm vụ được giao. Nhất là để chủ động phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm và phòng, chống dịch trong thời gian thực hiện Chỉ thị 16, Đại úy Lê Hoàng Thắng - Trưởng Công an xã Hòa Tân, huyện Châu Thành tỉnh Đồng Tháp thông tin:

“Phối hợp các ngành, đoàn thể tuyên truyền đến mỗi người dân nâng cao ý thức phòng ngừa dịch COVID-19, yên tâm vào công tác phòng, chống dịch do Đảng, Nhà nước lãnh đạo, điều hành, không được chủ quan về phòng, chống dịch ở địa phương. Tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát phát hiện xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, nắm tình hình, quản lý chặt số đối tượng trên địa bàn nhất là số đối tượng hình sự, ma túy.”

Không ngại nguy hiểm, vất vã, thiếu thốn, những cán bộ, chiến sĩ Công an xã Hòa Tân, huyện Châu Thành kiên trì bám chốt trực, tuần tra kiểm soát chống dịch, phòng ngừa tội phạm. Để đồng lòng chung tay chống dịch, rất mong mọi người dân: “Hãy ở tại nhà, để các cán bộ, chiến sĩ Công an cơ sở sớm được trở về nhà của các anh”./.        

NGỌC HÂN


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CÔNG AN TỈNH ĐỒNG THÁP

Địa chỉ: Số 27, đường Lý Thường Kiệt, Phường 1, Tp. Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp

Điện thoại: 0277.3852185 Email: congantinh@dongthap.gov.vn