công an Đồng Tháp

null Công an Đồng Tháp vững vàng trên tuyến đầu chống dịch

Chi tiết bài viết Hoạt động ngành

Công an Đồng Tháp vững vàng trên tuyến đầu chống dịch

Hơn  2 tuần qua, cứ vào 17 giờ hàng ngày Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của Tỉnh tổ chức họp trực tuyến với các sở, ban ngành cùng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch của 12 huyện, thành phố trong tỉnh. Nhằm kịp thời trao đổi thông tin, tình hình dịch bệnh diễn ra trong một ngày, trên địa bàn toàn tỉnh để có  biện pháp, phương án cần thiết kịp thời dập dịch trong ngày tiếp theo.

Đại tá Nguyễn Văn Hiểu - Giám đốc Công an tỉnh kiểm tra, thăm hỏi tặng quà các chốt phòng, chống dịch

Trên cơ sở đó, lực lượng Công an Đồng Tháp xác định là một trong những lực lượng nồng cốt trên tuyến đầu chống dịch. Ngày 12/7/2021, Giám đốc Công an tỉnh quyết định thành lập Ban Chỉ huy tiền phương phòng, chống dịch bệnh Covid-19, do Đại tá Võ Thị Hoài Ngọc, Phó Giám đốc Công an tỉnh làm trưởng Ban.

Trong chiến dịch này, Ủy ban nhân dân tỉnh đã cử lực lượng Công an tham gia vào 17 tổ cấp huyện và hơn 800 tổ cấp xã có nhiệm vụ “thần tốc” rà soát, truy vết các trường hợp tiếp xúc liên quan các ca dương tính với SARS-CoV-2; Ban Chỉ huy tiền phương Công an tỉnh đã phân công, bố trí 860 cán bộ chiến sĩ trực tại 243 chốt kiểm dịch, kiểm soát ra vào các cửa ngỏ của tỉnh, huyện, thành phố và các xã. Trung bình mỗi ngày kiểm soát từ 15 đến 20 ngàn lượt người, phương tiện qua lại. Hoạt động tại các chốt được đảm bảo chặt chẽ các quy định về phòng, chống dịch, không xảy ra ùn tắt giao thông, đã yêu cầu trên 5 ngàn lượt phương tiện không đủ điều kiện quay đầu xe trở lại.

Đại tá Võ Thị Hoài Ngọc - Phó Giám đốc Công an tỉnh kiểm tra, thăm hỏi tặng quà các chốt phòng, chống dịch

Chốt kiểm soát phường Mỹ Phú, thành phố Cao Lãnh là một trong những chốt có lưu lượng xe ra, vào nhiều nhất trên địa bàn tỉnh. Mỗi ngày, có đến hàng nghìn phương tiện qua lại, lực lượng làm nhiệm vụ phải căng mình để hướng dẫn người dân chấp hành các quy định về phòng, chống dịch, kiểm tra đầy đủ thông tin, khai báo theo quy định. Khó khăn, vất vả là những điều đang hiện hữu, bởi thời tiết những ngày qua mưa, nắng thất thường. Nhưng bằng ý thức, trách nhiệm cao nhất mỗi cán bộ, chiến sĩ Công an và các lực lượng chức năng cùng nhau động viên, vượt qua mọi khó khăn thực hiện tốt nhiệm vụ 24/24.

Hơn 2 tuần tham gia chống dịch theo Chỉ thị 16 của Chính phủ, với sự chủ động, linh hoạt, sáng tạo lực lượng Công an các cấp đã tổ chức liên tục các điểm tuyên truyền lưu động và cố định bằng loa phát thanh trên các tuyến đường, chợ, khu dân cư. Tiến hành vận động, yêu cầu hàng ngàn cơ sở kinh doanh tạm dừng hoạt động để phòng, chống dịch.

Công an tỉnh đã thành lập 158 tổ tham gia tuần tra, kiểm soát 24/24 trên tất cả tuyến đường kiểm tra, lập biên bản xử lý trên 1000 trường hợp vi phạm quy định về phòng chống dịch với các lỗi: ra đường trong trường hợp không cần thiết; không đeo hoặc quên đeo khẩu trang; tụ tập từ 3 người trở lên, với số tiền phạt trên 2 tỷ đồng; xử lý hành chính 5 trường hợp đưa tin sai sự thật trên mạng xã hội với số tiền phạt 30 triệu đồng. Trên tuyến biên giới, đã bố trí lực lượng tham gia các chốt phòng, chống dịch Covid-19, xuất, nhập cảnh trái phép và ngăn chặn thuyền bè từ Campuchia về Việt Nam. Qua đó, phát hiện, xử lý 56 trường hợp nhập cảnh trái phép.

Lực lượng Cảnh sát giao thông đã tổ chức trên 300 lượt tuần tra, kiểm soát đảm bảo trật tự an toàn giao thông. Lập biên bản trên 100 trường hợp vi phạm về giao thông; Công an toàn tỉnh đã bố trí gần 300 cán bộ chiến sĩ đảm bảo an ninh trật tự tại các khu vực phong tỏa, khu cách ly; Phối hợp nắm tình hình họat động tại các công ty doanh nghiệp trong khu, cụm công nghiệp, hướng dẫn, nhắc nhỡ 54 doanh nghiệp đảm bảo hoạt động theo nguyên tắc “3 tại chỗ”, đảm bảo tốt tình hình an ninh trật tự.

Chia sẻ những vất vả của các lực lượng tham gia chống dịch, các doanh nghiệp, mạnh thường quân trên địa bàn tỉnh đã ủng hộ nhiều dụng cụ y tế phòng, chống dịch cho lực lượng làm nhiệm vụ. Tại địa bàn thành phố Cao Lãnh, trong 2 tuần qua đã tiếp nhận trên 48 ngàn khẩu trang y tế, 400 lít nước sát khuẩn, trên 01 tấn gạo, mì gói, 2000 chai nước suối và một số hàng hóa thiếu yếu khác.

 Những chai nước mát, những suất cơm, phần mì nóng hổi, những quả chuối, củ khoai đầy nghĩa tình nhân văn, đúng với khí chất của người con vùng đất sen hồng đồng lòng chống dịch….tất cả những tình cảm ấy, đã làm ấm lòng lực lượng đang ngày đêm bám chốt làm nhiệm vụ chống dịch, nhiều cán bộ chiến sĩ phải xa gia gia đình, xa vợ, xa con, tập trung đóng quân tại đơn vị.

Trong những ngày tăng cường lực lượng tham gia chống dịch,  Ban Giám đốc Công an tỉnh trực tiếp đến kiểm tra, thăm hỏi, tặng quà cán bộ chiến sĩ tại các chốt. Mỗi nơi đến, Ban Giám đốc đã ân cần thăm hỏi cán bộ chiến sĩ trong thực hiện nhiệm vụ công tác, trong sinh hoạt ăn uống, nghỉ ngơi, mong muốn mỗi cán bộ chiến sĩ phải thể hiện bản lĩnh vững vàng của người chiến sĩ Công an nhân dân, ngay thời điểm dịch bệnh đang hoành hành trên cả nước nói chung và trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp nói riêng, phải cùng nhau vượt qua mọi khó khăn, gian khó, sự khắc nghiệt của thời thiết, chủ động thực hiện tốt nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh, bảo đảm tốt tình hình an ninh, trật tự tại các chốt; sắp xếp, phân công lực lượng hợp lý vừa đảm bảo sức khỏe cán bộ chiến sĩ làm nhiệm vụ và sự an toàn cho Nhân dân.

Lực lượng Công an ĐồngTháp nói riêng và lực lượng chức năng nói chung đã và đang cùng chính quyền và nhân dân tỉnh Đồng Tháp phòng, chống dịch Covid-19 tốt nhất. Để sớm vượt qua đại dịch này, mỗi người dân cần ý thức, đồng lòng thực hiện nghiêm Chỉ thị 16 của Chính phủ và các biện pháp về phòng, chống dịch, sẽ là yếu tố quyết định có hiệu quả nhất để có thể kiểm soát tình hình dịch bệnh như hiện nay.

Đoàn Diểu

Xem thêm các tin khác


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CÔNG AN TỈNH ĐỒNG THÁP

Địa chỉ: Số 27, đường Lý Thường Kiệt, Phường 1, Tp. Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp

Điện thoại: 0277.3852185 Email: congantinh@dongthap.gov.vn