công an Đồng Tháp

null Công an thành phố Cao Lãnh căng mình chống dịch

Chi tiết bài viết An ninh trật tự

Công an thành phố Cao Lãnh căng mình chống dịch

Xác định công tác phòng, chống dịch là nhiệm vụ trọng tâm, hàng đầu hiện nay của lực lượng Công an. Công an thành phố Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp đã tăng cường tuần tra kiểm soát lưu động trên địa bàn, nhằm kiểm soát lưu lượng người di chuyển trên địa bàn, ứng trực 24/24 tại các chốt kiểm dịch trong thời điểm thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, qua đó hầu hết người dân trên địa bàn thành phố Cao Lãnh đều thực hiện nghiêm việc giãn cách xã hội trên địa bàn tỉnh, tuy nhiên vẫn còn một số trường hợp thiếu ý thức tụ tập ăn nhậu, đánh bạc.

Công an thành phố Cao Lãnh kiểm soát người, phương tiện trong thời điểm thực hiện Chỉ thị 16

Vào lúc 16 giờ 15 phút ngày 18/7/2021, qua công tác tuần tra, kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn, Công an xã Mỹ Tân cùng đoàn công tác phòng, chống dịch của xã tuần tra phát hiện 06 đối tượng tụ tập ăn nhậu bất chấp quy định cách ly xã hội tại ấp 2, xã Mỹ Tân. Hay vào lúc 10 giờ 15 phút, ngày 19/7/2021, Công an Phường 3 tuần tra phát hiện 04 đối tượng có hành vi tụ tập đánh bạc ăn thua bằng tiền, tại khóm Mỹ Hưng, Phường 3, TP. Cao Lãnh. Tang vật thu giữ 1 bộ bài 52 lá, 11,088 triệu đồng và các tang vật khác có liên quan. Công an xã, phường đã tiến hành lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính mỗi người 15 triệu đồng về hành vi trên.

Thượng tá Nguyễn Quốc Hải- Phó Trưởng Công an Thành phố Cao Lãnh cho biết:

 “Trước tình hình dịch bệnh Covid19 diễn biến phức tạp, Công an thành phố đã phân công lực lượng kiểm soát dịch ở 03 chốt (chốt 500 căn thuộc phường Mỹ Phú và 02 chốt phụ đường dẫn N2B lên cầu Cao Lãnh), 05 chốt đảm bảo ANTT tại điểm cách ly tập trung, thành lập thêm 03 tổ tuần tra lưu động đường bộ, đường thủy. Ngoài ra Công an xã, phường tham mưu cấp ủy, ủy ban thành lập 46 tổ tuần tra tại xã, phường và 36 chốt kiểm soát tại các cửa ngõ ra vào chợ để kiểm tra việc người dân đi ra đường không lý do, đi chợ theo tuyến, theo ngày quy định.”

Từ khi thực hiện Chỉ thị 16 cho đến nay, Công an thành phố đã tổ chức tuần tra trên 8.000 lượt, nhắc nhỡ trên 11.000 trường hợp, lập biên bản vi phạm hành chính trên 190 trường hợp, ra quyết định xử phạt trên 41 trường hợp, phạt tiền trên 77 triệu đồng về hành vi không chấp hành các quy định giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Chính phủ. Ngoài ra, các tổ tuần tra kiểm soát của Đội nghiệp vụ và Công an xã, phường vận động 7.176 cơ sở kinh doanh mặt hàng không thiết yếu, các hộ kinh doanh nhỏ lẻ tạm ngừng hoạt động, nhắc nhỡ, yêu cầu người dân ở tại nhà, chỉ ra đường trong trường hợp thật sự cần thiết.

Đồng tình với Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, ông Đỗ Minh Tân, người dân ngụ khóm Mỹ Hưng, phường 3, thành phố Cao Lãnh cho hay:

“Trong thời điểm này, lực lượng Công an tuần tra thường xuyên nhắc nhỡ nhân dân ở tổ, ở địa bàn, có xử phạt. Tôi thấy dịch Covid 19 này rất phức tạp, cho nên tôi khuyến cáo người dân trong tổ của tôi phòng ngừa dịch. Người dân quen tôi có nhắc nhỡ, người lạ tôi báo với Công an để công an xử lý, những người không mang khẩu trang tôi nhắc nhỡ người ta mang khẩu trang. Tôi nhắc nhỡ gia đình, con cái không nên đi ra ngoài, an toàn cho xã hội. Nếu việc cần thiết mình nên đi, còn không cần thiết đừng nên đi ra ngoài nhiều, không tốt cho xã hội.”

Mặc cho mưa gió, vất vã, cực nhọc, nguy hiểm, song có trên 90% cán bộ, chiến sĩ đang ngày đêm căng mình cùng với các lực lượng khác chống dịch, đồng thời hỗ trợ các Công an các xã, phường ứng trực tại các chốt kiểm soát ra vào tại cửa ngõ Thành phố Cao Lãnh giáp với các huyện lân cận để tuần tra lưu động kiểm soát lưu lượng phương tiện, người dân từ vùng dịch, từ địa phương khác vào địa bàn. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền người dân chung tay phòng chống dịch, tuyên truyền mọi người dân tuân thủ việc cách ly: “Gia đình cách ly với gia đình, khóm, ấp cách ly với khóm, ấp, xã, phường, thị trấn cách ly với xã, phường, thị trấn, huyện, thành phố cách ly với huyện, thành phố” để nhằm hạn chế thấp nhất khả năng lây lan, bùng phát dịch bệnh. Để làm tốt hơn nữa công tác này trong thời gian tới, Thượng tá Nguyễn Quốc Hải- Phó Trưởng Công an Thành phố Cao Lãnh cho biết thêm:

 “Xử lý quyết liệt hơn với hành vi vi phạm trong cách ly xã hội và di chuyển trong thời gian giãn cách xã hội từ nay đến hết thời gian thực hiện chỉ thị 16 của Thủ tướng chính phủ, Công an thành phố thực hiện tốt các kế hoạch, duy trì và đảm bảo các tổ tuần tra kiểm soát, cũng như các chốt chặn để phòng chống dịch. Ngoài ra chúng tôi cương quyết xử lý nghiêm các trường hợp và các hành vi vi phạm trong các quy định phòng chống dịch, không để “ngoài chặt trong lỏng”. Chủ động Công an các xã phường thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.”

Cảm thông với những cực nhọc, nguy hiểm của lực lượng Công an trong phòng chống dịch, người dân hỗ trợ khi thì bịch khoai, khi thì vài hộp khẩu trang, găng tay, nước sát khuẩn cho các chốt phòng chống dịch. Thế mới thấy nghĩa tình và sự ủng hộ tinh thần, vật chất của người dân cùng đồng lòng với lực lượng trong cuộc chiến với đại dịch Covid 19. Đáp lại tấm chân tình đó, Công an thành phố Cao Lãnh sẽ cố gắng vượt qua khó khăn hoàn thành nhiệm vụ để sớm cùng cả nước đẩy lùi dịch bệnh Covid 19, đem lại sự yên bình cho người dân./.

                                                                                NGỌC HÂN

Xem thêm các tin khác


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CÔNG AN TỈNH ĐỒNG THÁP

Địa chỉ: Số 27, đường Lý Thường Kiệt, Phường 1, Tp. Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp

Điện thoại: 0277.3852185 Email: congantinh@dongthap.gov.vn