công an Đồng Tháp

null Đẩy mạnh các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19

Chi tiết bài viết Hoạt động ngành

Đẩy mạnh các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19

Sáng ngày 25/7/2021, Bộ Công an tổ chức hội nghị trực tuyến về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Đại diện Lãnh đạo Công an các tỉnh phía Nam đã phát biểu thảo luận về tình hình, giải pháp công tác phòng, chống dịch ở địa phương mình. Tại điểm cầu tỉnh Đồng Tháp, Đại tá Nguyễn Văn Hiểu, Giám đốc Công an tỉnh đã phát biểu ý kiến tham luận về các biện pháp phòng, chống dịch bệnh trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Chính phủ, trong đó là kiểm soát chặt người, phương tiện vào địa bàn tỉnh, đảm bảo an ninh, trật tự tại khu vực phong tỏa, khu cách ly và khu vực biên giới, xử lý nghiêm vi phạm theo Chỉ thị 16.

Giám đốc Công an tỉnh phát biểu tham luận tại điểm cầu tỉnh Đồng Tháp

Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đánh giá cao vai trò, trách nhiệm của lực lượng Công an trong công tác phòng, chống dịch tại địa phương. Thủ tướng cũng yêu cầu Công an các tỉnh đang có dịch phải tham mưu với cấp ủy, chính quyền địa phương mạnh mẽ, quyết liệt hơn, không được chặt ngoài trong lỏng, nhất là tại các khu cách ly tập trung; truy vết nhanh các trường hợp nhiễm, nghi nhiễm; đảm bảo “luồng xanh” cho xe chở hàng hóa thiết yếu lưu thông nhưng không được buông lỏng; kiên quyết xử lý nghiêm thông tin sai sự thật về công tác phòng, chống dịch trên không gian mạng.

Ngay sau khi tiếp thu sự chỉ đạo của Phó Thủ tướng và Lãnh đạo Bộ Công an, Đại tá Nguyễn Văn Hiểu, Giám đốc Công an tỉnh đã họp, chỉ đạo Công an các đơn vị, địa phương trên địa bàn tỉnh phải đảm bảo an ninh, trật tự tại các khu cách ly, khu vực chợ, tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương áp dụng Chỉ thị 16 được chặt chẽ hơn, sát hơn; cán bộ, chiến sĩ phải thực hiện nghiêm Chỉ thị 16, nêu cao tinh thần, trách nhiệm trong công tác phòng, chống dịch ở địa phương.

Thanh Thảo

Xem thêm các tin khác


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CÔNG AN TỈNH ĐỒNG THÁP

Địa chỉ: Số 27, đường Lý Thường Kiệt, Phường 1, Tp. Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp

Điện thoại: 0277.3852185 Email: congantinh@dongthap.gov.vn