công an Đồng Tháp

null Công an huyện Lai Vung tuần tra nhắc nhở, xử lý các trường hợp vi phạm về phòng chống dịch Covid-19.

Chi tiết bài viết An ninh trật tự

Công an huyện Lai Vung tuần tra nhắc nhở, xử lý các trường hợp vi phạm về phòng chống dịch Covid-19.

Với quyết tâm góp phần ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 trên cả nước nói chung và địa bàn huyện nói riêng Công an huyện Lai Vung, tỉnh Đồng Tháp đã ra sức tăng cường tổ chức tuần tra, kiểm soát nhằm kịp thời phát hiện, nhắc nhở và xử lý nghiêm các trường hợp cố tình vi phạm quy định về phòng chống dịch theo tinh thần Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Trong 7 ngày (từ 11/7/2021 đến 17/7/2021), Công an huyện đã tuần tra kiểm soát 32 ca, 128 lượt CBCS tham gia. Nhìn chung, đa số người dân đều có ý thức chấp hành tốt trong công tác phòng, chống dịch. Bên cạnh đó, một số ít bộ phận người dân còn lơ là chưa chấp hành nghiêm, lực lượng chức năng đã kịp thời nhắc nhở 79 trường hợp và lập biên bản xử phạt hành chính 14 trường hợp không thực hiện biện pháp bảo vệ cá nhân đối với người tham gia chống dịch và người có nguy cơ mắc dịch theo hướng dẫn của cơ quan y tế ra đường không thuộc diện cần thiết, 05 trường hợp vi phạm về lĩnh vực giao thông (không giấy phép láy xe, người từ đủ 16 tuổi đến dưới 18 tuổi).

Lực lượng tuần tra xử lý các trường hợp vi phạm

Nhằm đảm bảo sức khỏe cho bản thân, gia đình và xã hội cũng như góp một phần sức lực chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 không ai khác chính là bản thân mỗi chúng ta cần nghiêm chỉnh chấp hành nghiêm Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, yêu cầu người dân ở nhà và chỉ ra ngoài khi thực sự cần thiết như mua lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm, thuốc men và các trường hợp khẩn cấp khác (cấp cứu, khám chữa bệnh, thiên tai, hỏa hoạn, tang lễ…) khi ra khỏi nhà phải tuyệt đối ghi nhớ nguyên tắc “5K” của Bộ y tế.

Hữu trí – H. Lai Vung

Xem thêm các tin khác