công an Đồng Tháp

null Vì sự an toàn cho khu cách ly

Chi tiết bài viết An ninh trật tự

Vì sự an toàn cho khu cách ly

12 giờ trưa, mặc cho cái nắng rát da của vùng biên, cán bộ, chiến sĩ Công an tổ bảo vệ khu cách ly phòng khám đa khoa quân dân y Giồng Găng, huyện Tân Hồng, Đồng Tháp vẫn nêu cao tinh thần trách nhiệm: “chống dịch như chống giặc” nghiêm túc đảm bảo công tác ứng trực 24/24 tại khu cách ly.

Thực hiện chỉ đạo của UBND huyện, về việc tiếp nhận người cách ly tập trung tại khu cách ly phòng khám đa khoa Quân dân y Giồng Găng. Mỗi khi dịch bệnh Covid 19 bùng phát, Công an huyện Tân Hồng tăng cường cán bộ, chiến sĩ đến ứng trực tại đây. Do vậy mà từ khi bắt đầu mùa dịch đến nay, Tổ đã đảm bảo tình hình ANTT, phòng ngừa, phát hiện kịp thời các trường hợp đến cách ly không chấp hành các quy định cách ly, gây rối trật tự…

Công an huyện Tân Hồng ứng trực tại khu cách ly Giồng Găng

Tổ có 06 đồng chí, 03 cán bộ Công an huyện, 01 Công an xã và 02 đoàn viên xã đoàn, sinh hoạt mọi thứ đều tự túc, được người dân hỗ trợ cho ở tạm mái hiên trước nhà và kê 01 chiếc giường nhỏ để các anh tranh thủ chợp mắt sau những đêm trực 24/24 tại khu cách ly. Thấu hiểu những khó khăn này, Trung tá Dương Văn Liêm- Tổ trưởng tổ bảo vệ khu cách ly phòng khám đa khoa quân dân y Giồng Găng, Công an huyện Tân Hồng động viên:

“Chúng ta đều biết, cuộc chiến với đại dịch lần này là cuộc chiến rất gay go và căng thẳng, chỉ một sơ sót nhỏ là hậu quả sẽ vô cùng nặng nề. Do đó, để đảm bảo công tác chốt trực 24/24, tổ phải sinh hoạt hoạt động tại chổ trong điều kiện còn nhiều hạn chế, khó khăn. Với vai trò tổ trưởng, bản thân tôi luôn động viên, an ủi anh em, so với đội ngũ y bác sĩ và các đồng đội ở tuyến đầu chống dịch, thì những vất vả, thiếu thốn này cũng chẳng là gì, nên anh em cùng nhau cố gắng chiến thắng khó khăn, chiến thắng đại dịch đem lại bình yên cho nhân dân.”

Với tinh thần trách nhiệm: “hết lòng vì nhân dân phục vụ” mà các anh ngày, đêm ứng trực tại chốt để đảm bảo an ninh cho khu cách ly và an toàn cho người dân. Cảm thông, chia sẻ với những khó khăn, vất vã, thiếu thốn của anh em trong tổ, khi thì những chai nước, khi thì bịch trái cây người dân “tiếp tế” cho tổ. Dù cực nhọc, vất vã các anh cũng thấy ấm lòng. Đáp lại những tấm chân tình của người dân, tuy công tác ứng trực cực nhọc, mệt mỏi, nhưng khi người dân trên địa bàn gặp sự cố về thiên tai, giông lốc xảy ra trên địa bàn, Tổ liền cử cán bộ đến giúp người dân khắc phục hậu quả do thiên tai gây ra... Từ đó các anh luôn được sự tin yêu, quý mến của người dân nơi đây.

Ông Nguyễn Công Danh- người dân ấp Tân Bảnh, xã Tân Phước, huyện Tân Hồng: “Tổ an ninh khu cách ly ở tại Giồng Găng này rất tốt, hiện tại có mấy anh em trực, ăn, ở đây 24/24, tinh thần trực rất tốt. Mấy ảnh ở đây rất tốt hòa mình với nhân dân, chị tôi cho mấy anh ở đây, mấy ảnh làm rất tốt. Mấy ảnh túc tự ở đây, bửa 11 giờ khuya lội qua đây mấy ảnh cũng ở đây. Dân chạy gần gần lại khu cách ly mấy ảnh đuổi rồi”.

Tổng số người trong khu cách ly Giồng Găng hiện tại là 50 người, với quân số 06 đồng chí, ban đêm mỗi đồng chí trực 2 tiếng đồng hồ. Cứ thế trực xoay vòng, ứng trực 24/24. Tất cả vì sự an ninh, an toàn cho người dân tại khu vực cách ly, cho nên từ ngày ứng trực tại đây, các đồng chí chưa một lần về thăm nhà. Như trường hợp của Trung tá Dương Văn Liêm, nhà chỉ cách khu cách ly hơn 03 cây số, nhưng anh chỉ điện thoại thăm con, vợ qua zalo. Anh cho biết từ khi ứng trực tới giờ, ngoài làm tốt vai trò người chỉ huy, phân công anh em làm tốt công tác ứng trực, anh luôn động viên anh em, tạm gác việc riêng, lo cho chuyện chung của đất nước. Anh Liêm cho biết:

“Nói chung nhiệm vụ của mình, bà xã cũng biết rồi, giao cho bà xã đảm đương công việc ở nhà, chăm lo công việc gia đình, ráng cố gắng hoàn thành nhiệm vụ Đảng, Nhà nước, Ngành giao phó. Động viên anh em ráng tập thể dục hàng ngày, ăn uống bồi bổ chất rau, trái cây để đảm bảo sức khỏe phục vụ công tác chống dịch này.”

Còn Trung tá Nguyễn Văn Năm, anh là con một trong gia đình, phải nuôi cha mẹ già đã trên 80 tuổi, người cha không còn minh mẩn, khi được phân công giao nhiệm vụ ứng trực tại khu cách ly, anh đã giao cha mẹ, việc nhà cho vợ đảm đương. Trung tá Nguyễn Văn Năm - tổ viên tổ bảo vệ khu cách ly phòng khám đa khoa quân dân y Giồng Găng, Công an huyện Tân Hồng chia sẻ:

“Làm tư tưởng vợ, an tâm lo chuyện gia đình, mình phải lo nhiệm vụ của đất nước, phải lo cho dân, mình lên zalo chỉ đạo tầm xa để cho vợ có hướng phấn đấu lo cho chuyện nhà, nội trợ. Lo cho dân là trên hết, cái này là đại dịch của thế giới rồi, cho nên buộc ai cũng có trách nhiệm, mình góp một phần nhỏ của mình để chung tay cho đại dịch này nó qua.”

 Luôn xác định rõ trách nhiệm của mình, từ khi tổ làm nhiệm vụ ứng trực tại khu cách ly, các anh không cho người dân đến gần khu cách ly để đảm bảo an toàn cho người dân. Bên cạnh nhiệm vụ ứng trực, các anh còn tuần tra kéo giảm tình trạng thanh thiếu niên tụ tập đêm khuya, gây rối trật tự công cộng, các đối tượng trộm cắp từ nơi khác đến địa bàn hoạt động phạm tội.

Được biết, những người cách ly tại khu vực Giồng Găng, phần lớn ở biên giới về, ở huyện thị rất ít, do vậy nguy cơ lây nhiễm cao, không chỉ vận động, nhắc nhỡ người dân trong khu vực đeo khẩu trang, tuân thủ 5K của Bộ y tế, hạn chế ra ngoài nếu không thật sự cần thiết để tránh lây lan dịch bệnh, các anh còn tranh thủ tập thể dục, rèn luyện sức khỏe mỗi buổi sáng, bổ sung rau, trái cây trong thực đơn bữa ăn để đảm bảo sức khỏe phục vụ công tác chống dịch.

Khó khăn, vất vã là thế, nhưng dù bất cứ hoàn cảnh nào, mỗi cán bộ, chiến sĩ tổ bảo vệ khu cách ly phòng khám đa khoa quân dân y Giồng Găng, huyện Tân Hồng, Đồng Tháp luôn sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, vượt qua mọi khó khăn xứng đáng là người chiến sĩ Công an nhân dân “Bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”, đem lại bình yên và hạnh phúc cho nhân dân vùng biên giới./.                                             

NGỌC HÂN

Xem thêm các tin khác