công an Đồng Tháp

null Bắt đối tượng bị truy nã về hành vi cướp giật tài sản

Chi tiết bài viết An ninh trật tự

Bắt đối tượng bị truy nã về hành vi cướp giật tài sản

Chiều ngày 15/6/2021, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp đã bắt được đối tượng Hà Văn Nu, sinh năm 1996, ngụ ấp Long Hậu, xã Long Khánh A, huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp đang bị cơ quan này truy nã về hành vi cướp giật tài sản.

Vào khoảng 21 giờ, ngày 08/01/2021, Nu điều khiển xe mô tô biển số 66G1-539.73 chở đối tượng Nguyễn Văn Thật, sinh năm 1999, ngụ ấp Long Thái, xã Long Khánh B, huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp, khi đi ngang nhà chị Bùi Thị Kim Tiền, sinh năm 1999, ngụ ấp Long Thạnh B, xã Long Khánh A, huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp thấy chị Tiền đang nằm võng bấm điện thoại di động trong nhà, nên cả 2 đối tượng nảy sinh ý định cướp giật điện thoại. Thật kêu Nu quay xe lại, dừng xe chờ bên ngoài, còn Thật thì đi vào giật điện thoại trên tay của chị Tiền rồi nhanh chóng ra xe cho Nu chở chạy thoát. Khi vừa giật xong cả 2 đối tượng đem đi bán được 500.000 đồng chia nhau tiêu xài và trả nợ.

Đối tượng tại cơ quan điều tra

Nhận được tin báo, sau 2 giờ điều tra truy xét, Công an huyện Hồng Ngự đã bắt được 2 đối tượng ngay trong đêm, tạm giữ xe mô tô dùng để gây án và thu hồi được điện thoại (trị giá 300.000 đồng).

Qua làm việc, Nu và Thật đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình, cơ quan Công an cho gia đình bảo lãnh 02 đối tượng về địa phương để tiếp tục điều tra làm rõ. Tuy nhiên, khi có quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam 3 tháng đối với Nu và Thật về hành vi cướp giật tài sản, thì cơ quan Công an chỉ bắt được Thật. Riêng Nu đã bỏ trốn khỏi địa phương.

Ngày 12/4/2021, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Hồng Ngự đã ra quyết định truy nã bị can đối với Nu, nhưng đối tượng này vẫn tiếp tục lẫn trốn nhiều nơi. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, đến nay lực lượng Công an đã bắt được Nu trong lúc đang lẫn trốn tại địa bàn phường An Thạnh, thành phố Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp. Thật và Nu là 2 đối tượng nghiện ma túy. Riêng Thật từng bị đưa đi cơ sở điều trị nghiện bắt buộc./.

Văn Long - CAH Hồng Ngự

Xem thêm các tin khác